Thailand

ผบช.น. เชื่อมือยิงบ่อนพระราม 3 มีมากกว่า 1 เตรียมล่า 5 รายทำลายหลักฐาน

อ่านเพิ่มเติม...

ผบช.น. โล่งหลังจับมือยิงในบ่อนพระราม 3 ได้ก่อนกำหนด ย้ำมีคนใช้ปืนยิงมากกว่า 1 ขอเวลารวบรวมหลักฐาน พร้อมสั่งล่ามือย้ายของกลางโต๊ะพนัน ทำลายหลักฐานอีก 5 คน เบื้องต้นมีเล่นพนัน 7 ราย เชื่อ "บอย บ้านครัว" เป็นมือยิง "ถาวร" หลังศาลอนุมัติหมายจับ และได้นำอาวุธมาให้ตรวจ ส่วนจับได้ก่อน 3 วัน ก็ขึ้นอยู่กับ ผบ.ตร.จะพิจารณา

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 ส.ค.63 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีเหตุยิงกันตาย 4 ศพที่บ่อนการพนันย่านพระราม 3 ว่า ในส่วนของคดีฆาตกรรม นายพิพิธ ศรีสุวรรณ์ หรือ บอย บ้านครัว อายุ 61 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับเข้ามอบตัว พร้อมนำอาวุธปืนที่ก่อเหตุที่มีการจดทะเบียนของน้องชายมามอบให้กับพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ นายพิพิธ ให้การว่าเป็นผู้ก่อเหตุยิงนายถาวร สีสด เสียชีวิต ส่วนปืนจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบและเปรียบเทียบกับกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ รวมทั้งรอผลตรวจหลักฐานที่เกิดเหตุเพื่อพิสูจน์ทราบผู้ก่อเหตุเพิ่มเติม เพราะเบื้องต้นมีผู้ใช้อาวุธปืนในที่เกิดเหตุมีมากกว่า 1 คน ขอเวลารวบรวมพยานหลักฐานและรอผลชันสูตรพลิกศพ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ส่วนกรณีทำลายหลักฐานสามารถพิสูจน์ทราบผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 6 คน 1 ใน 6 คือ นายธนบูลย์ หรือต้น สารลึก อายุ 46 ปี ให้การรับสารภาพแล้ว จากการนำตรวจค้นที่เกิดเหตุพบของกลางที่ทำลายหลักฐาน พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ แจ้งดำเนินคดีแล้ว ส่วนอีก 5 คนอยู่ระหว่างติดตามตัว ดำเนินคดีในข้อกล่าวหาร่วมกันเพื่อจะช่วยผู้อื่น มิให้ต้องรับโทษ หรือให้รับโทษน้อยลง ทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสียหรือทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งเป็นพยานหลักฐานในการกระทำความผิด หากมีผู้ใดทราบข้อมูลในการกระทำผิดคดีขอให้ส่งพยานหลักฐานให้กับตำรวจเพื่อตรวจสอบผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป


พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่อว่า ด้านคดีการเล่นการพนันทราบว่าเช่าตึกที่เกิดเหตุกันหลายช่วง ผู้เช่าคนสุดท้าย คือ นายวสันต์ เพ็งใย อายุ 34 ปี เบื้องต้นนายวสันต์รับว่าเป็นคนเช่าและเป็นคนจัดให้มีการเล่นการพนัน แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อจะพิสูจน์ทราบผู้เกี่ยวข้องต่อไป รวมทั้งยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายพิพิธ ตำรวจนำตัวไปชี้ที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบว่าคำให้การของนายพิพิธสอดคล้องกันหรือไม่ นอกจากนายพิพิธยังมีผู้ใช้อาวุธปืนก่อเหตุอีก แต่ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ว่ามีกี่คน เบื้องต้นได้สอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้อง 7 คน แต่คดีดังกล่าวไม่ใช่ความผิดซึ่งหน้า ตำรวจทราบหลังจากเกิดเหตุจึงต้องรวบรวมตามพยานหลักฐานว่า มีใครเล่นการพนันบ้าง เบื้องต้นทราบว่ามีผู้เล่นการพนันแล้ว 7 คน ส่วนตัวก็เชื่อว่ามีมากกว่านั้น แต่ต้องดำเนินการตามพยานหลักฐาน แม้ว่าตกเป็นผู้ต้องหาคดีการพนันแต่อาจเป็นประจักษ์พยานในคดีทำลายหลักฐาน หรือคดีฆาตกรรม ส่วนคนที่ได้รับบาดเจ็บต้องดูด้วยว่าเขาเล่นการพนันหรือไม่

เมื่อถามว่า นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการการกฎหมายมีการตั้งข้อสังเกตว่า “บอย บ้านครัว” อายุเยอะน่าจะไม่ใช่มือปืนที่ก่อเหตุ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ตอบว่า ศาลอาญากรุงเทพใต้ได้อนุมัติหมายจับ แสดงว่าต้องมีพยานหลักฐานตามสมควร ผู้ต้องหานำอาวุธปืนที่ก่อเหตุมาให้ตรวจสอบ หากนายสิระมีพยานหลักฐานก็สามารถแจ้งข้อมูลให้กับตำรวจดำเนินการตรวจสอบได้ทันที ขอขอบคุณนายสิระที่ช่วยชี้แจงให้กับสังคมเข้าใจ เมื่อถามว่า กรรมาธิการกฎหมายตั้งข้อสังเกตเรื่องตำรวจไปที่เกิดเหตุช้าเหมือนประวิงเวลาให้บ่อนทำลายหลักฐาน พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า กรณีการแจ้งความจะมีการบันทึกเวลาอยู่แล้ว สถานีตำรวจรับแจ้งว่ารับแจ้งกี่โมง ในที่สุดก็จะมีพยานหลักฐานทางคดี ส่วนที่ว่าตำรวจเดินทางไปช้าประวิงเวลาเพื่อให้คนในบ่อนย้ายของ ทุกคนสามารถสงสัยได้ แต่ต้องมีพยานหลักฐาน เวลาเกิดเหตุที่แท้จริงที่เกิดขึ้นอยู่ประมาณ 22.00 น. ใครมีข้อมูลขอให้ส่งให้ตรวจสอบได้

เมื่อถามว่า ทำงานสำเร็จตามที่ผบ.ตร.กำหนดขีดเส้นไว้ 3 วันหรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า แล้วแต่ ผบ.ตร.พิจารณา ทางตำรวจดำเนินการตามพยานหลักฐาน รวบรวมพยานหลักฐานให้รวดเร็ว เพื่อชี้แจงสังคมให้รับทราบข้อเท็จจริง เนื่องจากทุกคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุให้การปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็น ส่วนกรณีพ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับบ่อนดังกล่าว เจ้าหน้าที่สอบปากคำเบื้องต้นไว้แล้ว ต้องขอบคุณที่ให้เบาะแสและแนวทางการสืบสวน เมื่อถามว่า “เฮียตี้” เป็นเจ้าของบ่อนการพนันใช่หรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าว ทราบข้อมูลจาก พ.ต.ท.สันธนะ อาจจะต้องเรียกมาเพื่อสอบปากคำ ขณะนี้ยังไม่ได้เรียกเนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีการตรวจสอบไปถึง “เฮียตี้” เพราะมีคนมารับว่าเป็นผู้ทำสัญญาเช่าช่วงตึกดังกล่าว อย่างไรก็ตามตำรวจไม่ปักใจเชื่อ ต้องขอเวลาการตรวจพิสูจน์ ยืนยันว่าพยายามจะไล่ตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เมื่อถามว่าจะจับกุมตัวเจ้าของบ่อนตัวจริงได้หรือไม่ ผบช.น. ตอบว่า ตนก็หวังอย่างนั้น.

Football news:

Godin will terminate his contract with Inter and move to Cagliari (Fabrizio Romano)
Wolverhampton made red and green uniforms to make the 12 Portuguese players at the club feel good. New level of care 🔴 🟢
Jose Mourinho: I have too many players at Tottenham. I don't like it
FIFA allowed players to change the national team if they played one official match other than the world Cup
Tiago is still in Liverpool: he came for a new challenge, and Klopp won't even have to sell anyone
Tiago on moving to Liverpool: I Want to win as many trophies as possible. I will give my heart to the field
Ex-agent of Levandovsky sued the player's company and demands about 9 million euros