Thailand

ผบช.ภ.8มอบกระเช้า-เงินเยี่ยมพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวถูกลูกน้องยิงเจ็บ ลั่นดำเนินคดีเฉียบขาด

ผบช.ภ.8มอบกระเช้า-เงินเยี่ยมพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวถูกลูกน้องยิงเจ็บ ลั่นดำเนินคดีเฉียบขาด

ภูเก็ต-ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 รุดมอบกระเช้าและเงินช่วยพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวถูกส.ต.ท.ยิงบาดเจ็บ ลั่นไม่เอาไว้ดำเนินคดีตรงไปตรงมาให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว

พลตำรวจโท กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8และพลตำรวจตรีภรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตเข้าเยี่ยมอาการของนายอรุณ ทองพลับ พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวผู้บาดเจ็บถูกส.ต.ท.พรเทพ ชัยณรงค์ ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8ยิงบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดหน้าผับแห่งหนึ่งซอยบางลา ต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต โดยมอบกระเช้าของขวัญ พร้อมเงินส่วนหนึ่งให้ภรรยาผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

พลตำรวจโทกิตติ์รัฐ ให้ความมั่นใจกับภรรยาผู้บาดเจ็บว่าไม่ต้องกังวลเรื่องคดีซึ่งรับนโยบายจาก ผบ.ตร.ที่ได้กำชับการดำเนินคดีทุกอย่างต้องตรงไปตรงมาเฉียบขาดได้มีการตั้งกรรมการสอบสวนและมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนเรียบร้อยแล้วขอเรียนว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงส่วนน้อยที่องค์กรเราไม่ต้องการอยู่แล้ว เราเป็นองค์กรใหญ่ มีกำลังพลถึง 2แสนกว่าคน สิ่งที่ต้องควบคุมกำกับดูแล ต้องเข้มงวดให้มากและอยากให้ประชาชนมองว่าตำรวจไม่ใช่ผู้ที่มีความประพฤติเสื่อมเสียทุกคน

ด้านภรรยาผู้บาดเจ็บ กล่าวว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดส่วนตัวยังกังวลเรื่องคดี ส่วนอาการของสามีด้ฟื้นแล้วพูดคุยด้วย เขาได้ยินและ เลือดเริ่มออกน้อยลงแล้ว ยันยันว่าสามีไม่รู้จักกับตำรวจที่ก่อเหตุไม่ได้ทำอะไรผิดในวันเกิดเหตุแฟนได้เดินถือถ้วยก๋วยเตี๋ยวผ่านไปเอาถ้วยโฟมไปทิ้ง ขอถามว่า ทำไมต้องทำกันขนาดนี้ นัดแรกคิดว่า"ลูกหลง"คิดว่าเขามาดู กลับเป็นเดินเข้ามายิงซ้ำและกระทืบอีก ถามว่าทำผิดอะไร ขอฝากถึงตำรวจชั้นสูงในการพิจารณาตำรวจให้เข้ารับราชการตำรวจขอให้พิจารณาให้ดีด้วย

Football news:

Ibra will be torn between matches and the festival in Sanremo for a week. 4 musical evenings and 2 matches in 6 days
The champion of China, Jiangsu Sunding, announced the termination of its activities. Inter is owned by the same company
Ex-goalkeeper of the national team of Argentina Cavaliero killed a man
Schalke has sacked head coach Gross and the sports director. The team is last in the Bundesliga
Werner on Chelsea: The period when I didn't score was the worst of my career
Ole Gunnar Solskjaer: You're in the wrong place if you're at Manchester United and you like to lose. I may be the worst loser in the club
Ko vid-masks of the Leopard are recognized as the best in Spain. Efficiency - 94%