Thailand

พบหญิงวัย 49 ปี เผาถ่านจนไฟไหม้เก๋งตายคารถ ริมถนนโรจนะ วงจรปิดจับภาพได้

สลดใจ หญิงวัย 49 ปีถูกพบเป็นศพในรถเก๋ง หลังมีชาวบ้านเห็นไฟไหม้ภายในรถ ก่อนจะเจอร่างพบว่าเสียชีวิตแล้ว ริมถนนโรจนะ อ.บางปะอิน ขณะที่ ตร.อยุธยา ตรวจกล้องวงจรปิดจับพฤติกรรมชัด

เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ร.ต.อ.สุชาติ จำนงบุญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะอินสาขาย่อยสินทิวา ได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตภายในรถ สาเหตุรมควันตัวเอง เกิดเหตุในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง บนถนนโรจนะ พื้นที่หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านกรด อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง โตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กย 8434 พระนครศรีอยุธยา ภายในเบาะหน้าซ้ายที่นั่งข้างคนขับ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ตรวจสอบพบใบขับขี่ภายในรถระบุชื่อ น.ส. ฐิตาภา แซ่แต้ 49 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร สภาพศพอยู่ในท่าปรับเบาะเอนนอน และยังพบร่องรอยการจุดไฟเผาเบาะหลังรถยนต์จนเกิดไฟไหม้ และด้านหลังรถยังพบถ่านหุงต้ม 1 ถุง แกะใช้งานไปบางส่วน คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบทราบจากคนในชุมชนว่า ผู้เสียชีวิตได้มาเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุกับลูกสาว แต่ไม่พบว่าใครอยู่บ้าน จนมาพบจอดรถจุดดังกล่าวและมาก่อเหตุสลดขึ้น

ด้าน นายกฤตภัค บุญศิลป์ อายุ 24 ปี รปภ.ที่มาจุดเกิดเหตุคนแรก กล่าวว่า มีประชาชนขับรถจักรยานยนต์ผ่านรถคันที่เกิดเหตุบอกมีแสงเพลิงขึ้นภายในรถ จึงได้รีบไปตรวจสอบ พบแสงเพลิงลุกไหม้อยู่ภายในรถ จึงได้ตัดสินใจวิ่งไปหยิบถังดับเพลิง พร้อมตะโกนถามคนในละแวะว่ารถใคร แต่ด้วยความที่เห็นเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอีกภายในรถ จึงตัดสินใจทุบกระจกและนำถังเคมีฉีด ตอนแรกก็ไม่ได้สังเกตว่ามีใครอยู่ในรถ พอเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์มาถึงก็ได้ตรวจสอบพบว่ามีคนนอนอยู่ที่เบาะนั่งฝั่งคนขับ จึงได้ประสานทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลบางปะอินมาตรวจสอบก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เห็นรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขับมาจอดอยู่ตรงบริเวณจุดเกิดเหตุเมื่อประมาณช่วงเวลา 03.00 น. จากนั้นผู้เสียชีวิตก็ได้ย้ายจากเบาะนั่งคนขับมาที่เบาะซ้าย เห็นเพียงเงาลางๆ เปิดแสงไฟในตัวรถ และแสงไฟจากโทรศัพท์มือถือ จากนั้นก็ไม่เห็นออกมาจากรถอีกเลย ก่อนพบแสงเพลิงลุกไหม้ที่เบาะหลัง ก่อนที่พลเมืองดีจะไปแจ้งให้ รปภ.ทราบและออกมาช่วยกันดับเพลิงที่กำลังไหม้ เวลาก็ผ่านมาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีลูกสาว 1 คน จะติดตามตัวมาสอบถามถึงสาเหตุของการก่อเหตุดังกล่าว และให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

Football news:

Sergio Region: Sevilla are determined to win the Europa League. We want to win everything we can
Well, about the game with Olympiacos: We did a great job. I watched the match Sevilla-Roma, now I will review it
In the 1/4 final of the Europa League, Bayer will play Inter, Manchester United-with Copenhagen, Wolverhampton against Sevilla, Shakhtar-Basel
Pep Guardiola: Getting children back to school is more important than spectators at stadiums
Raul Jimenez has scored 37 (27+10) points in all competitions this season. Best result in the Premier League alongside de Bruyne
Sevilla has won the Europa League or the UEFA Cup after reaching the 1/4 final on the last 5 occasions
Arsenal are laying off 55 employees, although they have persuaded the players to cut their salaries so as not to fire anyone. The team was disappointed