Thailand

พบศพคุณตาคนหาปลาจมน้ำหายที่แพร่ เจอห่างไป 2 กม.คาดศีรษะชนหินในคลองจนสลบ

พบศพคุณตาคนหาปลาวัย 69 ปี ที่พลัดตกคลองส่งน้ำที่บ้านท่าล้อ อ.สูงเม่น จ.แพร่ จมหายไปตั้งแต่เมื่อวาน ล่าสุดพบศพโดนน้ำพัดลอยห่างจากจุดเดิม 2 กม. ตรวจพบศีรษะมีรอยกระแทก คาดไปชนหินในคลองจนสลบ

จากเหตุการณ์ นายดาวิด ข้ามเขา อายุ 69 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 7 ต.สูงเม่น ได้พลักตกลงไปในคลองส่งน้ำที่บ้านท่าล้อ หมู่ที่ 7 ต.สูงเม่น จ.แพร่ ในขณะที่กำลังดึงแหขึ้นมาจากน้ำ แต่เกิดหัวขมำตกลงไปในน้ำที่เชี่ยวไหลไปตามน้ำ เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 24 กันยายน 2563 ทางพนักงานสอบสวนและชาวบ้านกู้ภัยได้พยายามเร่งค้นหาจนถึงมืดแต่ยังไม่พบ

ความคืบหน้า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 25 กันยายน 2563 ทางชาวบ้านและกู้ภัยสูงเม่น จ.แพร่ หนองม่วงไข่ เด่นชัย ระดมกำลังกันลงค้นหาต่อ จนกระทั่งถึงเวลา 13.00 น. ได้รับแจ้งจาก นายสมชาย สายสิน อายุ 60 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.สูงเม่น ว่าพบศพนายดาวิดลอยไปติดอยู่กับกอหญ้าและขอนไม้ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร ศพได้ไหลไปตามน้ำ ลอดท่อใต้ถนนข้ามไปยังอีกฟาก สภาพศพที่ศีรษะมีรอยแผลช้ำ

ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น และแพทย์จากโรงพยาบาลสูงเม่นได้เดินทางไปสอบสวนและชันสูตรพลิกศพ สภาพศพบริเวณศีรษะมีรอยแผล โดยแพทย์คาดว่าหัวกระแทกกันหินในคลองส่งน้ำจนทำให้หมดสติไปชั่วครู่ แต่ด้วยน้ำเชี่ยวไหลแรงทำให้ผู้ตายไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงเสียชีวิตในขณะที่ไหลไปตามน้ำ หลังจากสอบสวนในที่เกิดเหตุ ญาติก็ไม่ได้ติดใจเอาความใดๆ จึงได้มอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ด้าน นายณัฐพล ทองไหล นายก อบต.เตาปูน อำเภอสอง เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นพี่ภรรยาของตน และผู้ตายมีลูกสาวอยู่ต่างประเทศ จะนำศพไปไว้ที่บ้านเพื่อบำเพ็ญกุศลก่อน และจะติดต่อลูกสาวว่าจะให้ฌาปนกิจศพเลย หรือว่าจะให้รอลูกสาวก่อน และขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้งหมดที่ลงมาช่วยค้นหาจนพบ.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

La Liga President on Messi's departure: It won't be a drama for us. And his reputation will suffer
Ronaldo is a fan of the UFC. Rooting for Khabib, training with Conor, signed up for all the top fighters
Only Milan have not lost points this season in the top 5 of the European leagues. Aston Villa lost 0:3 in the
🎮 We made a game about Khabib - fight for him and try to fill up Geiji
Tebas about klasiko: the Game of the best teams in the world. The most important match of club football
Leeds forward Bamford scored a hat-trick. He has 6 goals in 6 Premier League games
Moyes on the spectators in the stadiums: People watch matches in cinemas, why can't they do it on the street?