Thailand

พิลึก"ฝ่ายซ้าย-ล้มเจ้า" สุมหัวCIAทุนสามานย์ !?เมืองไทย 360 องศา

กลายเป็นข่าวฮือฮาได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กับการที่ทางการไทยเพิกถอนวีซ่าฝรั่งสัญชาติอเมริกัน ที่ชื่อ “เดวิด สเตร็คฟัสส์”ด้วยเหตุผลทางด้านความมั่นคงของชาติและสถาบันเบื้องสูง หลังจากรายการ“คุยทุกเรื่องกับสนธิ”เปิดโปงว่า แท้จริงแล้วเขาคือเจ้าหน้าที่ในหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐฯหรือ “ซีไอเอ”ที่ฝังตัวอยู่ในประเทศไทยมานานร่วม 35 ปี โดยหน้าฉากทำงานเป็น ผอ.ศูนย์แลกเปลี่ยนการศึกษาระหว่างประเทศ (CIEF) ใน ม.ขอนแก่น

แน่นอนว่าฝรั่งคนนี้แฝงตัวมาในรูปนักวิชาการ มีการเกี่ยวพันเชื่อมโยงกับบรรดานักศึกษา อาจารย์ มหาวิทยาลัยมานานหลายสิบปี และในวงการรับรู้กันดีถึงการเคลื่อนไหวในแนวทางต่อต้านสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะการคงอยู่ของประมวลกฎหมายอาญา มาตรา112 ซึ่งที่ผ่านมาถือว่าทำได้แนบเนียนสามารถสร้างแนวร่วมในพื้นที่ภาคอีสานได้อย่างฝังรากลึก อย่างที่ทราบกันอยู่

ที่ผ่านมาตามข้อมูลบอกว่า เขาได้แต่งงานกับสาวไทยหลายคน รวมถึงมีลูกหลายคน และมีรายงานว่าได้ส่งไปเรียนต่อที่สหรัฐฯ

หลายคนจึงมองว่าการเพิกถอนวีซ่ากับฝรั่งอเมริกันคนนี้ ถือว่าช้าไปด้วยซ้ำไป เพราะที่ผ่านมาเขาได้เคลื่อนไหวในลักษณะทำลายความมั่นคง โดยเฉพาะในเรื่องบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อสามารถเคลื่อนไหวในเรื่องนี้ได้อย่างเปิดเผย กับการเคลื่อนไหวของพวก “ม็อบสามนิ้ว”ฝรั่งคนนี้เหิมเกริมถึงขั้นขึ้นเวที“ดีเบตในเรื่อง มาตรา 112”เลยทีเดียว

และเมื่อล้วงลึกเข้าไปก็จะเห็นถึงความเชื่อมโยงถึงกันแบบแน่นแฟ้นกับนายชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดี ม.ธรรมศาสตร์ ที่สนับสนุนการชุมนุมของพวกม็อบสามนิ้ว นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธุ์ ผู้ต้องหาคดี มาตรา112 ที่หลบหนีคดีในต่างประเทศ รวมไปถึงนายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ“ส.ศิวรักษ์” และยังมีรายงานว่า เป็นผู้สนับสนุนคนสำคัญกับ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ “ไผ่ ดาวดิน”แกนนำม็อบสามนิ้ว ที่เคลื่อนไหวโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีแชตไลน์ของ น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ “ลูกเกด”แกนนำกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยเครือข่ายเดียวกับพวก“ม็อบสามนิ้ว” หลุดออกมาว่อนโซเชียลฯ ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันจนกลายเป็นประเด็นร้อนแรง โดยมีการพูดถึงชื่อในแชตว่า “Agent H.”ว่าใครกันแน่ โดยเฉพาะในแชตที่มีการรายงานสถานการณ์การชุมนุมที่เร่งเร้าให้เกิดความรุนแรงถึงขั้นมีผู้เสียชีวิต เพื่อสร้างสถานการณ์วุ่นวายจน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ควบคุมสถานการณ์ไมได้

หลายคนตั้งข้อสังเกตว่า“Agent H.”คนนี้น่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงในสถานทูตสหรัฐฯประจำประเทศไทย และที่ผ่านมาเคยปรากฏตัวที่สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน โดยมาสังเกตการณ์พร้อมกับเจ้าหน้าที่ชาติตะวันตกอีกหลายคน ระหว่างที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เชิญมาสังเกตการณ์ระหว่างที่เขาไปพบตำรวจในคดีทางการเมืองก่อนที่จะมีการสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ เมื่อปี 62

นั่นคือแบ็กกราวด์คร่าวๆ ที่เชื่อว่าหลายคนคงรับรู้กันไปแล้ว เพราะถือว่าเป็นความเคลื่อนไหวที่ร้อนแรงในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาอย่างไรก็ดี สิ่งที่ได้เห็นจากรายงานดังกล่าวจะได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงในแบบที่ “กลับหัวกลับหาง”อย่างไม่น่าเชื่อว่า“คนพวกนี้” โดยเฉพาะพวกม็อบสามนิ้วทั้งหลาย รวมไปถึงนักวิชาการที่ว่า กลายมาเป็นพันธมิตรกับพวก“สหรัฐฯและซีไอเอ”ที่ถือว่าเป็นตัวแทนของพวก“ทุนนิยมสามานย์”ที่สร้างความเกลียดชังไปทั้งโลก เพราะเข้าไปแทรกแซง หรือหากพูดแบบบ้านๆ ก็ต้องบอกว่า “ไปแส่”เรื่องชาวบ้านเขาทุกเรื่องให้เกิดความวุ่นวาย เพื่อให้ตัวเองได้รับผลประโยชน์เท่านั้น

ปัญหาในตะวันออกกลาง ในอเมริกาใต้ ในอเมริกากลาง ในแอฟริกา ที่มีแหล่งทรัพยากรล้วนมีปัญหาถูกแทรกแซง ทั้งยังมีการก่อการรัฐประหารโดยตรง ลอบสังหารผู้นำบางประเทศที่ทำให้ตัวเองเสียประโยชน์ หรือการสนับสนุนผู้นำเผด็จการในบางยุคก็มีตัวอย่างให้เห็นมาตลอด

แต่ฉับพลันที่ “เดวิด สเตร็คฟัสส์”ถูกแฉว่าเป็น “สายลับ”มีพฤติกรรมล้มล้างสถาบันฯ ในประเทศไทย และมีความเชื่อมโยงกับพวก “ไผ่ ดาวดิน”รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงในสถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย มันก็กลายเป็นเรื่องที่จับตามองเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากพิจารณาจากแนวทางการเคลื่อนไหวของ แกนนำม็อบสามนิ้ว ที่ต่อต้านสถาบันฯ ต่อต้านชนชั้น เหมือนกับพยายามยกเอา“คณะราษฎร์”มาเป็นฮีโร่ลักษณะจึงออกมาในแนว “ฝ่ายซ้าย”ซึ่งตรงกันข้ามกับ “จักรวรรดินิยมอเมริกา”ที่เคยถูกนักศึกษารุ่นพี่ในอดีตในยุคเดือนตุลาขับไล่ และเข้าป่าจับอาวุธลุกขึ้นสู้มาแล้ว

แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป กลายเป็นว่า นักศึกษาไทยกลับหันมาจับมือกับ“ซีไอเอ”หน้าตาเฉย มีเป้าหมายเพื่อบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ในประเทศไทย เป็นเรื่องที่อธิบายและทำใจยากพอสมควรที่ปัจจุบันนักศึกษา และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองพวกนี้ กำลังร่วมเคลื่อนไหวกับพวกชาติตะวันตกที่ถูกมองว่าเป็น “ทุนสามานย์”ปล้นชิงทรัพยากรประเทศที่อ่อนแอกว่า ซึ่งหากรายงานข้างต้นเป็นจริงก็อาจเป็นครั้งแรกๆในโลกก็เป็นได้ ที่มีการจับมือกันระหว่างขบวนนักศึกษากับ “ซีไอเอ-สหรัฐฯ”!!


Football news:

President of Bavaria: There will be no expensive transfers. There is no need for them, we have an incredibly strong team
Statement from Real Madrid, Barca and Juve: We regret that the founding clubs of the Super League signed a commitment to UEFA yesterday. This is inconsistent
The amount of the Holand deal may reach 200 million euros. Real Madrid won't pay that much
Ronaldo lives for goals. Playing against him is fun. Milan defender Kier on Juve striker
Ter Stegen on the national team: I wish Neuer to play without injuries. I want to get a place in the squad, playing well for Barca
The president of UEFA will propose to exclude Real Madrid, Barca and Juve from European competitions for 2 years (Cope)
Thomas Tuchel: Maybe de Bruyne needed to leave Chelsea. Werner and Havertz will be able to show their best qualities here