Thailand

พม่าสะเดาะกุญแจมือโดดรถ “ตำรวจ สภ.โคกขาม” หัวฟาดพื้นถนน คอหักตายคาที่

อ่านเพิ่มเติม...

หนุ่มชาวเมียนมาไม่มีใบอนุญาต “แรงงานต่างด้าว” สะเดาะกุญแจมือ โดดรถสายตรวจ เกิดผิดจังหวะหัวฟาดพื้น คอหักเสียชีวิตคาที่ ผกก.โคกขาม สั่งลูกน้อง เขียนรายงานเหตุการณ์ทั้งหมด

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 24 กันยายน 2563 พ.ต.อ.สิทธิพงษ์ สังข์แสง ผกก.สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย ร.ต.อ.บุญเลี้ยง วันสามง่าม รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม เข้าตรวจสอบเหตุ หนุ่มสัญชาติเมียนมา ทำการสะเดาะกุญแจมือแล้วกระโดดหนีลงจากท้ายรถกระบะตราโล่ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.โคกขาม ขณะที่กำลังถูกควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก เนื่องจากเป็นบุคคลต้องสงสัยไม่พกบัตรประจำตัวแรงงานข้ามชาติ และอาจเป็นพวกหลบหนีเข้าเมือง แต่โชคไม่เข้าข้างเพราะช่วงที่กำลังกระโดดลงไปนั้น เกิดผิดจังหวะทำให้หน้าคว่ำ ศีรษะกระแทกพื้นคอหักเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายบ้านคลองหลวง-โคกขาม หมู่ที่ 7 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งการตรวจสอบเหตุในครั้งนี้ได้มีแพทย์เวรโรงพยาบาลสมุทรสาคร, ผู้แทนอัยการจังหวัด, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร เข้าร่วมตรวจสอบด้วย เนื่องจากเป็นการเสียชีวิตขณะที่อยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สำหรับผู้เสียชีวิตรายนี้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายจอ อายุประมาณ 35-40 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของ สภ.โคกขาม เข้าตรวจสอบขณะที่กำลังเดินอยู่บริเวณริมถนนเดิมบาง เนื่องจากมีอาการพิรุธเมื่อเห็นรถตำรวจขับผ่าน และจากการขอดูใบบัตรอนุญาตแรงงานต่างด้าวที่จะต้องพกติดตัวไว้เสมอ แต่นายจอไม่มีบัตรมาแสดง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงได้ควบคุมตัวไว้เพื่อนำมาสอบปากคำที่ สภ.โคกขาม และถ้าญาติหรือนายจ้าง นำบัตรต่างด้าวมาแสดงตัวตนที่ชัดเจน ก็จะได้รับการปล่อยตัวตามกฎหมาย

แต่ปรากฏว่าขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 1 นาย ได้ขับรถพานายจอและแรงงานเมียนมาอีก 3 ราย ที่ถูกจับกุมในคดีอื่นๆ มายังโรงพักเพื่อทำการสอบสวนข้อเท็จจริง ภายใต้มาตรการป้องกันแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย และเพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 โดยแรงงานต่างด้าวที่ลักลอบเข้ามาในพื้นที่นั้น ปรากฏว่านายจอได้สะเดาะกุญแจมือที่คล้องคู่กับผู้ต้องหารายอื่นๆ ออก แล้วก็กระโดดลงจากท้ายรถกระบะ แต่ผิดจังหวะทำให้เสียหลักหน้าคว่ำลง ศีรษะฟาดพื้น คอหักเสียชีวิต

เบื้องต้นทางด้านของ พ.ต.อ.สิทธิพงษ์ สังข์แสง ผกก.สภ.โคกขาม เผยว่า เหตุการณ์ในลักษณะที่มีการเสียชีวิตของผู้ต้องหา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้น จะต้องมีผู้เข้าตรวจสอบทั้งหมด 4 หน่วยงานด้วยกันคือ ตำรวจ แพทย์ อัยการ และฝ่ายปกครอง ซึ่งหลังจากนี้จะได้ส่งศพไปชันสูตรอีกครั้ง และจะต้องทำการสอบปากคำผู้ต้องหาอีก 3 รายที่เหลือ ซึ่งนั่งมาในท้ายกระบะของรถสายตรวจด้วยกัน รวมถึงติดตามญาติของผู้เสียชีวิตมาให้ปากคำและนำหลักฐานที่เกี่ยวกับผู้เสียชีวิตมาแสดงด้วย

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 1 นาย ที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาและเป็นผู้ขับรถสายตรวจด้วยนั้น ก็ได้มีคำสั่งให้เขียนรายงานเหตุการณ์ทั้งหมด อีกทั้งจะต้องทำการสอบปากคำก่อนที่จะมีการพิจารณาดำเนินการในขั้นต่อไป.

Football news:

Rennes coach on one point in 2 games Champions League: this is our debut, we are learning
Simone Inzaghi: a Draw with Brugge can greatly affect the position in the group
Lopetegui on the win over Rennes: Sevilla played almost perfectly
Danilo about 0:2 with Barca: Juventus played organized, but not aggressive enough
Tuchel on neymar's adductor muscle injury: I hope it is not serious
Jaydon Sancho: Zenit made us work hard, but Borussia managed to score
Frankie de Jong on the defender's role against Juve: Always ready to play where Barcelona need to play