Thailand

พปชร.ปัดดูแคลนม็อบ วอนอย่าจาบจ้วงสถาบัน ยันรบ.ไม่เตะถ่วงแก้รธน.

"ธนกร"แจง"จตุพร" ไม่มีใครดูแคลนม็อบ วอนผู้ชุมนุมนำคำเตือนไตร่ตรองให้ดี อย่าจาบจ้วงสถาบัน ยันรัฐบาลไม่เตะถ่วงแก้รธน. ขอเวลาส.ส.-ส.ว.ทำความเข้าใจให้ตรงกัน

เมื่อวันที่ 29 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานนปช. ระบุว่า มีรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐดูแคลนม็อบว่ามีแค่หยิบมือ จะทำให้วันที่ 14 ต.ค.มีม็อบออกมาแบบมืดฟ้ามัวดินว่า ตนไม่ทราบว่าใครไปดูแคลนม็อบ แต่เชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ดูแคลนใคร เพราะเราไม่ต้องการให้ประเทศเกิดความขัดแย้งขึ้นมาอีก ที่ผ่านมาประเทศบอบช้ำมามากแล้ว อย่างไรก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ตนรับไม่ได้กับการชุมนุมก็คือ การจาบจ้วงสถาบัน เชื่อว่านายจตุพรก็คิดเหมือนกับตน เพราะสถาบันเป็นเสาหลักของประเทศ เป็นสถาบันที่พี่น้องคนไทยทั้งประเทศรักและศรัทธา ม็อบจึงควรแสดงออกซึ่งสิทธิเสรีภาพภายใต้ขอบเขตของกฏหมาย ทั้งนี้ ข้อเรียกร้อง 3 ข้อเชื่อว่าได้รับการสนองตอบอย่างแน่นอน แต่ข้อเรียกร้อง 10 ข้อนั้นคนไทยรับไม่ได้

นายธนกร กล่าวอีกว่า ในส่วนของการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น ตนมั่นใจว่า เมื่อมีการตั้งคณะกรรมาธิการเพื่อศึกษาก่อนรับหลักการภายใน 1 เดือน ทุกอย่างจะสามารถเดินหน้าได้ และเชื่อว่าทุกฝ่ายจะเห็นด้วยในการแก้ไขรัฐธรรมนูญหากส.ส.และส.ว.มีการทำความเข้าใจกัน ทุกอย่างจะเดินหน้าไปได้ตามที่ประชาชนคาดหวัง ดังนั้น ตนไม่อยากเห็นการปลุกม็อบลงถนน เพราะจะก่อให้เกิดความเสียหายกับประเทศ เรามีประสบการณ์มาแล้ว ซึ่งนายจตุพรก็น่าจะเข้าใจดี เพราะผ่านสถานการณ์มาทุกอย่างแล้ว หลายอย่างที่นายจตุพรเตือนม็อบนักศึกษาจึงเป็นสิ่งที่นักศึกษาควรจะนำไปคิดไตร่ตรองให้ดี โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับสถาบัน อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่ารัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่มีการเตะถ่วงแก้ไขรัฐธรรมนูญอย่างแน่นอน วันนี้อยากให้ทุกฝ่ายนึกถึงประเทศชาติและประชาชนบ้าง รัฐบาลพยายามทำทุกอย่างให้บ้านเมืองสงบและเดินหน้าไปได้

Football news:

Ex-judge Halsey: I'm surprised Pickford didn't get a red card. He put van Dijk's health at risk
Ander Herrera: I didn't feel love from Manchester United. The management and I had different views
Pique is ready to take a pay cut at Barca
Eto'o accused France Football of disrespect: I spent 1-2 seasons on the right, and the center forward was 25 years old
Barcelona are concerned about the shape of the Target. The club believes that he did not work enough on vacation
Laporte was supported by van Dyck: Sorry, bro. No joy, even though we are rivals
Lautaro Martinez: Messi is the best in the world. He is always one step ahead of the rest