Thailand

ผวา!ทั้งหมู่บ้านหนุ่มเมายาคลั่งจุดไฟเผาบ้านน้าสาวหวิดลามโดนรุมประชาทัณฑ์อ่วมกาฬสินธุ์-หนุ่มวัย 37 ปี เสพยาบ้าจนเกิดอาการคุ้มคลั่ง จุดไฟเผาบ้านน้าสาวเกือบวอดทั้งหลัง โชคดีเพื่อนบ้านช่วยกันดับได้ทันไม่ลามไปยังหลังอื่น ชาวบ้านรุมด่าและสหบาทาด้วยความโกรธแค้น เผยเคยจุดไฟเผาบ้านตัวเองครั้งหนึ่งเมื่อปลายปี 63 เหตุคลั่งจากเสพยานรก วอนตำรวจคุมตัวดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด


เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้( 17 ม.ค.) พ.ต.ต.ไพศาล ใจเกษม พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนชาวบ้านกลางหมู่บ้านดอนยานาง หมู่ 9 ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น ก่อนออกตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายชยพล วัชรอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ อาสาสมัครกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ และสมาคมกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์

ที่เกิดเหตุ คือบ้านเลขที่ 126 หมู่ 9 ต.ดอนสมบูรณ์ พบรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ ปภ.อบต.ดอนสมบูรณ์ และชาวบ้านช่วยกันนำน้ำเข้าฉีดสกัดและสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว จากการสำรวจเบื้องต้น ทรัพย์สินภายในบ้านและฝ้าเพดานได้รับความเสียหาย ถูกไฟเผาผลาญกลายเป็นเถ้าถ่านบางส่วน ขณะที่ผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อต่อมาคือนายวันเฉลิม ศรีวรรณา อายุ 37 ปี เป็นหลานชายเจ้าของบ้าน ถูกผู้นำชุมชน และชาวบ้านร่วมกันจับตัวไว้

โดยใช้เชือกไนล่อนมัดมือทั้ง 2 ข้างไขว้หลังไว้ เนื่องจากยังอยู่ในอาการคุ้มคลั่ง ท่ามกลางวงล้อมของชาวบ้านที่รุมประณามแช่งด่า และเข้ามารุมประชาทัณฑ์ นั่งอยู่ในสภาพคอตก


สอบถามนายนาคินทร์ ภูจ่าพล ผู้ใหญ่บ้านดอนยานาง หมู่ 9 เล่าว่า นายวันเฉลิม ซึ่งเป็นหลานชายนางวราพร ภูพาดแร่ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านเอง ขณะนี้ได้นำตัวนางลัดดาวัลย์ ภูพาแร่ อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวและแม่ของนายวันเฉลิมไปทำการรักษาที่ โรงพยาบาล เพราะเป็นลมหมดสติ ในช่วงที่นายวันเฉลิมเกิดอาการคุ้มคลั่งและจุดไฟเผาบ้านดังกล่าว

นายนาคินทร์ เล่าอีกว่า นายวันเฉลิมมีพฤติกรรมคุ้มคลั่ง คล้ายคนวิกลจริตมาตั้งแต่ปลายปี 2563 เคยอาละวาดทำลายข้าวของหลายครั้ง และก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้วครั้งหนึ่ง คือจุดเผาบ้านตนเองเมื่อราวเดือนพฤศจิกายน 2563 ก่อนที่จะมาก่อเหตุเผาบ้านน้าซึ่งอยู่ติดกันในวันนี้ สาเหตุของกาการคุ้มคลั่งคือเสพยาบ้า เจ้าหน้าที่เคยนำตัวไปบำบัดเพียง 15 วันก็ปล่อยตัวออกมา โดยที่ผ่านมามีอาการคุ้มคลั่งบ่อยครั้ง จนเพื่อนบ้านอยู่กันด้วยความหวาดผวา กลัวจะถูกทำร้ายร่างกาย อยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปควบคุมและเข้าศูนย์ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วย


ขณะที่ชาวบ้านระบุว่า ที่ผ่านมาชาวบ้าน โดยเฉพาะผู้ที่มีบ้านใกล้เคียงกับบ้านนายวันเฉลิม ต้องหวาดผวา เพราะนายวันเฉลิม นอกจากจะมายาคลั่งก่อเหตุทำลายข้าวของบ่อยครั้งแล้ว ยังจุดไฟเผาบ้านหวิดลามมายังบ้านคนอื่นมาแล้ว 1 ครั้ง ก่อนจะมาก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านจนเกือบลุกลามอีก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่จัดการอย่างเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุและควบคุมตัวนายวันเฉลิมหนุ่มคลั่งได้แล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปควบคุมในที่ปลอดภัย หวั่นชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ ขณะที่มูลค่าความเสียหายจากการถูกไฟไหม้ อยู่ระหว่างการพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่อย่างละเอียดอีกครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Tuchel-Werner: Timo, you play on the right. You've been playing left for a quarter of an hour. Don't you understand?
Liverpool are 7 points behind the Champions League zone, 8 points behind the lost ones
Neymar can play against Barcelona for about 30 minutes
Benfica offers Diego Costa a 2-year contract with a salary of 3 million euros per year
Thierry Henry: Pep is obsessed with tactics. He sees and wants to change so many things that it can be a problem
Cavani is close to an agreement with Boca Juniors. He wants to leave Manchester United in the summer
There are only 6 coaches in the world with a positive balance against Pep. The leader of the rating-Sulscher