Thailand

ผวจ.ระยอง สั่งกักตัว 2 พนักงานเสิร์ฟอาหารทหารอียิปต์ พร้อมสั่งปิดชั้น 2 โรงแรมที่มีการเข้าพักแล้วระยอง - ผวจ. ระยอง สั่งหน่วยงานสาธารณสุขลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุทหารอียิปต์ติดโควิด-19 หนีจากพื้นที่กักกันเที่ยวห้างเมืองระยอง พร้อมสั่งปิดพื้นที่ชั้น 2 ของโรงแรมที่มีการเข้าพัก และสั่งกักตัวพนักงานเสิร์ฟอาหาร 2 ราย ด้านชาวระยอง สวดยับรัฐบาลให้อภิสิทธิ์กลุ่มเสี่ยงเข้าประเทศ แต่กลับบอกคนไทยการ์ดอย่าตก

จากกรณีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์ฉุกเฉินการแพร่ระบาดโรควิด-19 ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในไทย เป็น 1 ใน 31 ทหารอียิปต์ที่เข้าพักในพื้นที่่กักกันโรค จ.ระยอง และได้หนีเที่ยวห้างสรรพสินค้าในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดได้เดินทางกลับประเทศต้นทางไปแล้วนั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในพื้นที่ จ.ระยอง ว่า ช่วงบ่ายวันนี้ (13 ก.ค.) นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชค ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ได้สั่งการให้ทีมสอบสวนโรคสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลงพื้นที่สอบสวนโรคและตรวจสอบข้อเท็จจริง รวมทั้งสอบสวนบุคคลที่มีความเสี่ยงในการสัมผัสใกล้ชิดกับทหารกลุ่มดังกล่าวแล้ว

นอกจากนั้น กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าจะมีผู้ที่สัมผัสกับทหารกลุ่มดังกล่าวมากน้อยเพียงใด เนื่องจากยังไม่ทราบรายละเอียดว่ากลุ่มทหารที่ออกไปเดินเที่ยวในห้างสรรพสินค้ามีกี่รายและมีผู้ที่ติดเชื้อรวมอยู่ด้วยหรือไม่ โดยจะมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรมแรมอย่างละเอียดอีกครั้งโดยคาดว่าใน 1-2 วันนี้น่าจะมีความชัดเจน

โดยขณะนี้ จ.ระยอง ได้สั่งปิดห้องพักและพื้นที่บน 2 ชั้นของโรงแรมดังกล่าวที่กลุ่มทหารอียิปต์เข้าพัก และสั่งกักตัวพนักงานโรงแรม ที่ขึ้นไปเสิร์ฟอาหารให้กลุ่มทหารในวันที่ 8 ก.ค.จำนวน 2 คนแล้ว

นอกจากนั้นผู้สื่อข่าวยังรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ชาวระยอง ได้เกิดความวิตกกังวลอย่างหนักและได้มีการตรวจสอบผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อหาข้อมูลว่าทหารชาวอียิปต์กลุ่มดังกล่าวเข้ามาพักในโรงแรมใดและเดินทางไปยังสถานที่ใดบ้างเพื่อตรวจสอบว่าตนเองมีความเสี่ยงต่อการติดเชื่อหรือไม่

ที่สำคัญยังพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะในโลกสังคมออนไลน์ ที่พากันตั้งคำถามไปยังรัฐบาลว่าที่ผ่านมามีการตั้งกฏเกณฑ์มากมายกับชาวไทยด้วยกันเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่เหตุใดกลับปล่อยให้มีกลุ่มบุคคลพิเศษเข้ามาในประเทศโดยไม่เข้มงวดเรื่องการเฝ้าระวังการแพร่เชื่อ จนอาจทำให้ประเทศไทยเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในระลอกที่ 2.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Rudi Garcia: to Pass Juventus is a feat. The most pleasant defeat in my career
This is a disgrace! Sarri was outraged by the delay in time from the Lyon players
Miralem Pjanic: Don't underestimate the 9th scudetto, but Juve can strive for more
Zinedine Zidane: Real Madrid should be proud of what they did. This is not the time to make excuses
Guardiola on 2:1 with Real Madrid: If you want to take the Champions League, you need to beat the big clubs
Raheem sterling: Manchester City were great. We knew how good Real Madrid were
Ronaldo scored all 7 goals for Juventus in the playoffs of the last seasons of the Champions League 💪