Thailand

"ปลัดจอมแฉ"ลุยต่อส่งหนังสือเชิญ"โตโน่"แจกกรณี"ฌอน"รับบริจาค

เชียงใหม่-"ปลัดจอมแฉ"รุกคืบส่งหนังสือเชิญ"โตโน่"ให้ถ้อยคำฐานะพยานกรณี"ฌอน"รับบริจาคเงินดับไฟป่าเชียงใหม่ หลังไลฟ์โค้ชคนดังยังหายหัว แค่ติดต่อผ่านคนกลางว่าจะเข้าพบแน่แต่ขอตั้งหลักก่อน ย้ำคนทำงานดับไฟป่าสุดช้ำถูกอ้างชื่อหาประโยชน์


รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า หลังจากเมื่อวันที่ 8ก.ค.63นายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเจ้าที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริม ส่งหนังสือเรียกตัว ทางไปรษณีย์ถึง "ฌอน บูรณะหิรัญ" ไลฟ์โค้ชชื่อดังที่ถูกตั้ง ประเด็นสงสัยเรื่องเงินรับบริจาคช่วยดับไฟป่าดอยสุเทพจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้มาพบและให้ถ้อยคำต่อเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองอำเภอแม่ริม หลังจากที่มีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในอำเภอแม่ริม ที่ร่วมเป็นทีมอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริมเพื่อให้ตรวจสอบและดำเนินการกรณีดังกล่าว เนื่องจากไม่เคยได้รับ การช่วยเหลือหรือทรัพย์สินใดๆจาก"ฌอน"


ล่าสุดวันนี้(13ก.ค.63) นายบุญฤทธิ์ ได้ทำหนังสือจากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ส่ง ทางไปรษณีย์ ถึง "โตโน่" ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ดารานักร้องชื่อดัง เพื่อขอเชิญตัว ให้เข้าพบไปให้ถ้อยคำ ในฐานะพยานกรณี "ฌอน" รับบริจาคเงินอ้างว่าจะนำไปช่วยเหลือดับไฟป่าดอยสุเทพ โดย "โตโน่" เป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมบริจาคเงิน และ "ฌอน" อ้างว่าเป็น คนที่แนะนำให้ ใช้บัญชีส่วนตัวในการรับโอนเงินบริจาค


ทั้งนี้นายบุญฤทธิ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ที่ได้ทำหนังสือส่งทางไปรษณีย์ถึง"ฌอน"เพื่อขอความร่วมมือเชิญตัวให้เข้าพบ และให้ถ้อยคำกรณีเกี่ยวกับเงินรับบริจาคที่อ้างว่าจะนำไปช่วยเหลือสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครดับไฟป่าดอยสุเทพ ซึ่งเบื้องต้น "ฌอน" ยังไม่ได้เข้าพบ แต่มีการประสานติดต่อผ่านคนกลาง ที่มีความสนิทสนมใกล้ชิดกับ "ฌอน"ว่า "ฌอน" จะ มาเข้าพบอย่างแน่นอน แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะเป็นเมื่อใด อีกทั้งยังไม่มีการทำหนังสือใดๆ ตอบกลับมาด้วย ซึ่งที่จริงแล้วอยากให้ "ฌอน" มาพบและชี้แจงโดยเร็ว เพราะจะเป็นผลดีกับ "ฌอน" เอง เนื่องจากการตรวจสอบรายการบัญชีที่มีการแสดงนั้นยังพบข้อสงสัยหลายอย่าง ทั้งการโอนเงินออกไปจ่ายค่าบัตรเครดิต2.6แสนบาทและโอนเข้าบัญชีส่วนตัวอีกธนาคารหนึ่ง1ล้านบาท


ขณะที่วันนี้ ได้ ส่งหนังสือถึง "โตโน่" เพื่อขอความร่วมมือ เชิญตัวให้เข้าพบและให้ถ้อยคำ ในฐานะพยาน เพราะเป็นหนึ่งในผู้ที่ร่วมบริจาคเงิน และถูกพาดพิงถึงว่า เป็นคนที่แนะนำ "ฌอน" ให้ใช้บัญชีส่วนตัวในการรับเงินบริจาค ซึ่งอยากสอบถามว่าการบริจาคเงินนั้น ตั้งใจบริจาคเพื่อช่วยการทำงานดับไฟป่า หรือไม่อย่างไร และสอบถามเกี่ยวกับเรื่องการบอกให้เปลี่ยนบัญชีธนาคารรับบริจาคตามที่ "ฌอน"อ้าง ทั้งนี้การเชิญตัวทั้ง "ฌอน" และ "โตโน่" มาพบ รวมทั้งสอบพยานต่างๆ นั้น เมื่อดำเนินการแล้วจะมีการสรุปรายงานผู้บังคับบัญชาเพื่อพิจารณาต่อไปว่าจะความดำเนินคดี หรือไม่อย่างไร ซึ่งโดยส่วนตัวมองว่าถ้าหากมีการเปิดรับบริจาคโดยอ้างว่าจะนำไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครดับไฟป่า แต่ไม่นำไปช่วยเหลือจริงตามวัตถุประสงค์ของคนบริจาค ถือว่าเป็นเรื่องที่เลวร้ายและบั่นทอนกำลังใจของคนทำงาน ที่เสียสละทุ่มเทแรงกายแรงใจในการดับไฟป่าอย่างมาก เพราะไม่ได้ รับการช่วยเหลือใดๆ แต่กลับถูกนำชื่อไปแอบอ้าง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Sanchez finished the match against Bayer, despite the injury
Solskjaer is the fifth coach with whom Manchester United reached the semi-finals of the European Cup
Manchester United are set to buy Sancho this summer despite Borussia's claim that he is staying
Shirokov beat the judge at an Amateur tournament: promised that # # # # # [vdarit] for a red card-and # # # # # [vdarit]
Brunu has scored 11 goals in 20 games for Manchester United. 7 of them were penalties
Lukaku has scored in 9 consecutive Europa League games. This is a tournament record
Konstantinos Tsimikas: Liverpool is the biggest club in the world. I supported them as a child