Thailand

ปลูกกัญชาให้เป็นต้องรู้เรื่องกฎหมาย พบกัน “กัญชากัญชง 360 องศา เพื่อประชาชน” ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จ.บุรีรัมย์ 5-7 มี.ค. 64วันนี้ (24 ก.พ.) ดร.ภก.อนันต์ชัย อัศวเมฆิน ผู้คร่ำหวอดในเรื่องกัญชา ภาควิชาเภสัชวิทยา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารสุข ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายกัญชาเสรีทางการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า ในวันที่ 5-7 มีนาคม 2564 เวลา 10.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะเป็นประธานเปิดงานมหกรรมกัญชงกัญชา 360 องศา เพื่อประชาชน ณ สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายในงานประกอบไปด้วย นิทรรศการมีชีวิตกับกัญชาและกัญชง 360 องศาเพื่อประชาชน เปิดตำรับยา อาหาร เวชสำอาง ก้าวแรกกัญชาจากการคลายล็อก

ดร.ภก.อนันต์ชัย อัศวเมฆิน กล่าวว่า การเสวนากัญชากัญชง กับวิทยากรที่ดีสุดของประเทศ ตนจะมาบรรยายเรื่อง กฎหมายยาเสพติดกับอนาคตประเทศไทย ในวันงานจะให้ความรู้แก่พี่น้องประชาชนผู้สนใจจะปลูกต้องทำอย่างไรถึงจะถูกกฎหมาย เริ่มตั้งแต่การรวมตัวของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน รวมกันขออนุญาตกับเกษตรอำเภอ แล้วมาจับมือร่วมกันปลูกกับ รพ.สต. หรือหน่วยงานของรัฐ การสร้างโรงเรือน ทำอย่างไร ทำไมต้องไปขออนุญาตปลูกกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ปลูกแล้วใครรับซื้อ ปลูกผิดกฎหมายอย่างไร และที่สำคัญที่สุดต้องศึกษาเรื่องกฎหมาย รวมไปถึงการปลูกกัญชา 6 ต้น สำหรับพี่น้องเกษตรกร ปลูกอย่างไร อยากให้มาฟัง จะได้เข้าใจตรงกัน ไม่ใช่จะฟังตามข่าวสารในโซเชียลฯ ว่าปลูกผิดกฎหมาย ตอนนี้ยังไม่ปลดล็อก สุดท้ายพี่น้องประชาชนสนใจปลูกกัญชงและกัญชาสับสน

ดร.ภก.อนันต์ชัยกล่าวอีกว่า นอกจากเรื่องการขออนุญาตปลูก ครอบครอง งานนี้ยังได้เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา มาร่วมสัมมนาเรื่องการกำกับดูแล การนำกัญชงและกัญชงไปใช้ประโยชน์ภายใต้กฎหมายใหม่ และสถาบันกัญชาทางการแพทย์ จะบอกขอบเขตการทำงานที่ชัดเจนเกี่ยวกับกัญชงและกัญชา

ทั้งนี้ ภายในงานยังประกอบไปด้วย จุดรับบริการตรวจรักษาฟรีที่คลินิกกัญชาทางการเเพทย์เเบบบูรณาการ รวมไปถึงการนำนวัตกรรมกัญชงสร้างมูลค่าด้วยภูมิปัญญาคนไทย ที่สำคัญที่การจัดเเสดงสินค้าผลิตภัณฑ์กัญชา กัญชงจากวิสาหกิจชุมชนทั่วประเทศ ที่สำคัญได้เรียนรู้เพื่อต่อยอดกับเวิร์กชอป กัญชา กัญชง ฟรีทุกวัน ผู้เข้าร่วมงานสามารถลงทะเบียน ได้ที่


https://docs.google.com/.../1FAIpQLSfes9QVflgacM1iTVPp5bA...... “วันที่ 5-7 มีนาคม 2564 ผมมั่นใจไปงานนี้เข้าใจเรื่องการปลูกกัญชาแน่นอน” ดร.ภก.อนันต์ชัยกล่าว

Football news:

Gerrard's Rangers have won the Scottish championship ahead of schedule. This is their first title in 10 years
Pep Guardiola: Solskjaer is a great coach, Manchester United is getting harder to beat every year
Fowler on Salah: If he wants to leave, he should sell. Like Coutinho. The money was taken by van Dijk and Alisson
More than a photo! Today, the future of Messi is being decided
Solskjaer on the match with City: Butterflies in the stomach, blood boils, you prepare with a thought: This is a challenge for me
If Lukaku won the Golden Ball, I wouldn't be surprised. He does incredible things. Zaccheroni about the striker
Busquets, Alba, Roberto, Puig and Luis Enrique voted in the Barca presidential election