Thailand

"แตงโม เดอะวอยซ์" คัมแบ็กจับไมค์ เพลง "นางครวญ" ฟีต "ปาปากัมพ์ โปรเจกต์"

กลับมาอีกครั้งของสาวน้อยเสียงสวย แตงโม-สยาภา สิงห์ชู หรือ แตงโม เดอะวอยซ์ ในเพลงไทยสุดเก๋ “นางครวญ” ที่ครั้งนี้มาร่วมฟีเจอริงกับทีมศิลปินกลุ่มภายใต้ชื่อ ปาปากัมพ์ โปรเจกต์ ที่ได้ชักชวนสาวแตงโมมาร่วมถ่ายทอดอารมณ์ของการรำพึงรำพันถึงคนรักด้วยความคิดถึง และการรอคอยให้เขากลับมา ซึ่งมีจุดเด่นที่ใช้คำไทยสละสลวย ผสมกับดนตรีที่ร่วมสมัย ทำให้เกิดความแปลกใหม่

ข่าวแนะนำ

แตงโม เผยว่า “เพลงนี้เป็นเพลงที่ 2 ที่ร้องเองค่ะ แต่เป็นเพลงแรกที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับปาปากัมพ์ แตงโมรู้จักกับพี่ซอล โปรดิวเซอร์ จำได้ว่าตอนนั้นได้ฟังเพลงครั้งแรกคือชอบมากๆ และตั้งใจอัดร้องส่งกลับไปมากๆ ขอบคุณพี่ซอลและพี่กำ ปาปากัมพ์ ที่นึกถึงโมและไว้ใจให้โมได้เป็นคนร้องเพลงนี้ และเพลงนี้ได้พี่ยักษ์ (พี่ยักษ์วงแคลช) มาเขียนเนื้อให้ค่ะ เนื้อหาจะพูดถึงผู้หญิงที่เฝ้ารอคนรัก รำพึงรำพันใคร่ครวญด้วยความคิดถึง จึงบอกผ่านสายลม ทำให้คนฟังรู้สึกถึงบรรยากาศ ความเหงาที่ออกมาได้อย่างลงตัว ฟังครั้งแรกรู้สึกว้าวมากค่ะ นางครวญจะไม่ใช่แนวเพลงป๊อปอย่างเพลงทั่วๆไป เพราะมีการนำโซลและแจ๊สเข้ามาผสมด้วย จึงค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจร่วมสมัย เข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้ ซึ่งไม่เคยได้ยินเพลงประมาณนี้จากที่ไหน"

"เอ็มวีตอนแรกไม่คิดว่าทีมจะใช้นักแสดงที่เป็นต่างชาติ เพราะเนื้อหาไทยมาก แต่ก็มาเซอร์ไพรส์อีกช่วงก็ตอนที่นักแสดงหญิงร้องท่อน “ลมเอยเจ้าลมเอย...” คือประทับใจมาก ส่วน มู้ด แอนด์ โทน ของเอ็มวี คือเหมือนไปเอาฟิล์มของภาพยนตร์สมัยเก่ามาเลย แต่ถ่ายทำใหม่ทั้งหมด ซึ่งตัวโมเองเป็นพวกบ้าสไตล์วินเทจมาก ทำให้ชอบเอ็มวีเพลงนางครวญมาก เสียงตอบรับคือดีมาก มีคนที่ติดตามเราซึ่งคนกลุ่มนั้นก็ติดตามเราจากความเป็นแนวไทยๆของเรา ค่อนข้างถูกใจแฟนคลับที่ติดตามเราอยู่ เพลงนี้มีสารอะไรบางอย่างที่ตรงกับเคมีบางอย่างของคนไทย คือฟังได้เรื่อยๆ และวนอยู่ในหัวคุณได้แบบไม่ทันตั้งตัว ฝากเพลงนางครวญ ด้วยนะคะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Hazard will be hard to convince to leave Real Madrid. He receives 15 million euros, his contract is valid for another 3 years
Neymar will receive 30 million euros a year under a new contract with PSG
Ronald Koeman: I hope that the VAR and the referees will make fair decisions for us and for Atletico
Ramos is unlikely to play against Sevilla. He has been out of the Real Madrid squad for two days
President of Bavaria: There will be no expensive transfers. There is no need for them, we have an incredibly strong team
Statement from Real Madrid, Barca and Juve: We regret that the founding clubs of the Super League signed a commitment to UEFA yesterday. This is inconsistent
The amount of the Holand deal may reach 200 million euros. Real Madrid won't pay that much