Thailand

"อดิศรคัพสิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” สังเวียน ปั้นนักกีฬาหน้าใหม่

สุขภาพดี ไม่มีขาย อยากได้ ต้องออกกำลัง สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ร่วมกับศูนย์การทหารม้า ค่ายอดิศร จ.สระบุรี นำร่อง จัดการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา รายการ “อดิศรคัพสิงห์ เมาเท่นไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” เพื่อสร้างสังเวียน ปั้นนักกีฬาหน้าใหม่สู่ทำเนียบทีมชาติ ในวันอาทิตย์ที่ 27 ก.ย.นี้ ที่สนามค่ายอดิศร ซึ่งเป็นการจัดในรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ New Normal

โดยนักปั่นจะได้มีโอกาสสัมผัสเส้นทางท้าทายครบเครื่อง ทั้งเส้นทางภูเขา ทางเรียบราดยาง-ดินลูกรัง, เนินเตี้ย-ชันเล็กน้อย ทางขึ้น-ลงเขายาว และมีโค้งหักศอก-แคบ ซิงเกิลแทร็ก 90% ต้องใช้ทักษะ เทคนิคและอุปกรณ์ที่เหมาะสมอย่างครบครัน ถือเป็นเส้นทางหนึ่งเดียวในเมืองไทยที่ใช้พื้นที่ในการฝึกขับรถถังและรถสายพานเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในหน่วยทหารมาใช้ในการชิงชัย ซึ่งผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่ Line : 08-1853–5557 หรือ โทร. 09–1739–2212 (พันตรี สุรพล สุขช่วย)

ขยับใกล้เข้ามาทุกที สำหรับงานวิ่งการกุศล “ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะเปียโน เขาใหญ่” ที่สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ เตรียมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 11 ต.ค. ที่โรงแรม The Piano Resort เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เพื่อหารายได้ช่วยชีวิตสัตว์ป่า พร้อมบริจาคอุปกรณ์การเรียนให้กับโรงเรียนในพื้นที่

โดยนายก วันกล้า ขวัญแก้ว โต้โผใหญ่ ติวเข้มฝ่ายจัดการแข่งขันอย่างละเอียดยิบ โดยทั้งหมดถูกส่งไปอบรมการจัดวิ่งแบบนิวนอร์มอล ภายใต้มาตรการการป้องกันของ ศบค.กับทางสมาพันธ์ชมรมวิ่งเพื่อสุขภาพไทย มาหมดแล้ว ดังนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่า งานนี้จะปลอดภัยไร้โควิด-19 และเป็นไปตามมาตรฐานของภาครัฐแบบเป๊ะๆทุกประการ ซึ่งใครอยากไปร่วมวิ่งยังสมัครได้อยู่ทาง https://www.runlah.com/events/arp20

ยกระดับอีเวนต์สู่มาตรฐาน ในระดับเหรียญเงิน (Silver Label) ของโลก ไปแล้ว เป้าหมายต่อไปของ “บุรีรัมย์มาราธอน” อยู่ที่การพัฒนาสู่มาราธอนโลก ระดับเหรียญทอง (Gold Label) ให้ได้ในอนาคตอันใกล้ โดย “บุรีรัมย์มาราธอน 2021” เตรียมจัดแถลงข่าวใหญ่ ในวันอังคารที่ 29 ก.ย.นี้ ที่ลาน Promotion Area PM 1 ชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะสตรีท รัชดาฯ ในเวลา 14.00 น. โดยจะมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พิพัฒน์ รัชกิจประการ มาเป็นประธาน ซึ่งการแข่งขันกำหนดจัดขึ้น ในวันที่ 23–24 ม.ค.2564

ส่วนมาราธอนประเพณีของชาวเหนือ “เมืองไทย เชียงใหม่มาราธอน 2020” ที่ปักธงไว้ปลายปี ในวันที่ 20 ธ.ค. ล่าสุดบิ๊กบอสจ๊อกแอนด์จอย สายัณห์ สมดุล-ยาวาทย์ ขยายเวลารับสมัครรอบปกติ ถึง 30 ก.ย.นี้ ทาง www.chiangmaimarathon.com


“จ๊อกกิ้งบอย”
joggingboy_be@yahoo.com

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Highlight of the month: the Rangers forward scored from 50 meters (the farthest goal in the history of the Europa League). Gerrard says he's never seen anything more beautiful 😍
Mourinho on 3:0 with LASK: Difficult opponent, but Tottenham played so that the victory seemed easy
Stefano Pioli: Milan is not an ordinary team. He plays with less dedication after the Derby
Barca players - report on salary cuts: We are not going to put up with the violation of our rights by the club
Milan are 21 games unbeaten in all competitions. Next game - with Roma
A year ago, a forest was planted at the rival CSKA stadium. The author paid attention to the felling of trees
Conceisau about the refereeing of the game with Manchester City: I Apologize to the Portuguese referees after what I saw here