Thailand

"เพนกวิน" ประกาศอารยะขัดขืน "รุ้ง" ขอบคุณทุกคนที่ยังออกมาสู้

ต่อมา นายพริษฐ์ หรือ เพนกวิน ได้โปะแป้งทั้งตัวเพื่อลดความร้อน ก่อนกล่าวว่า ขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบ สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ ก้าวแรกที่เราจะได้อิสรภาพ หลังจากอยู่ในเรือนจำ 16 วัน ตำรวจพยายามจับกุมเราด้วยหมายที่ไม่มีอยู่จริง ตามหลักกฎหมายหมายใดที่จับแล้วจะจับซ้ำอีกไม่ได้ เมื่อเรายืนยันในหลักการ ตำรวจตอบกลับด้วยเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ 4 -5 ราย

ทั้งนี้ ผมเชื่อว่าทุกคนจะยืนยันในการไม่ใช่ความรุนแรง เพื่อธำรงไว้ในหลักกฎหมาย โดยกฎหมายต้องถูกใช้อย่างเท่าเทียม ไม่ใช่แค่เพียงนักศึกษาที่ออกมาเรียกร้องเท่านั้น การที่ตำรวจอายัดตัวมาที่ สน.ประชาชื่น ด้วยหมายอายัดตัวที่ไม่มีอยู่จริง ทำให้ตัวเองประกาศอารยะขัดขืน และบอกว่าจะนั่งอยู่ที่นี่ โดยมีแม่ แกนนำ และมวลชน มาอยู่กับเพนกวินด้วย

ต่อมาเวลา 22.30 น. รุ้ง ได้เดินออกมาจาก สน. พร้อมกล่าวว่า ขอบคุณที่ทุกคนยังออกมาสู้ ตนอยู่ในเรือนจำ ก็รู้ว่าทุกคนไปไหนมาบ้าง ตนก็ได้แต่ขอบคุณทุกคน ตอนนี้สิ่งที่เรารอ ก็คือให้ความยุติธรรม มาถึงเราสักที การที่เราอยู่ในเรือนจำ ไม่มีความชอบธรรมใดๆ เลย ตอนนี้ก็ต้องรอการเพิกถอนหมายจับของ สภ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเดินทางมาที่นี่ พร้อมขอไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ขอผู้ชุมนุมอย่าใช้ความรุนแรงเข้าสู้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีคำสั่งให้ปล่อยตัว ไมค์ เพนกวิน รุ้ง และหมอลำแบงค์ ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ และทัณฑสถานหญิงนั้น ได้มีมวลชนไปรอรับทั้งหมดที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ก่อนที่ หมอลำแบงค์ จะได้รับการปล่อยตัวออกมาเพียงผู้เดียว พร้อมกับบอกว่า ไมค์ และ เพนกวิน ได้ถูกอายัดตัวต่อ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง โดยมีทนายได้นำเอกสารพยายามเข้าไปเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น

กระทั่งมีการนำตัว ไมค์ และ เพนกวิน นั่งรถผู้ต้องขัง หลบมวลชนออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพอีกทางหนึ่ง เพื่อนำตัวมาที่ สน.ประชาชื่น โดยมีมวลชนตามมาที่ สน. ก่อนจะเกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เมื่อมวลชนกดดันให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัวไมค์ และเพนกวิน กระทั่งเมื่อนำตัวทั้งสองออกมาได้พบว่า เพนกวิน มีอาการอ่อนแรง ส่วนไมค์มีอาการคล้ายเป็นลม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวไมค์ส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาตัว ส่วนเพนกวินได้รับการปฐมพยาบาลจากเจ้าหน้าที่ และนั่งอยู่บริเวณหน้า สน. ร่วมกับ รุ้ง ที่ถูกนำตัวมาที่ สน.ภายหลัง โดยมีการพูดคุยกับมวลชนอยู่ด้านหน้า สน. และประกาศจะรอหนังสือถอนหมายจับ จากทั้ง 3 สน.อยู่ที่นี่ เนื่องจากอ้างว่าถูกดำเนินคดีทั้งหมดแล้ว และการจับกุมตัวในครั้งนี้ไม่ชอบด้วยกฎหมาย.

Football news:

Ramos and Benzema out of Real Madrid's bid for the Champions League match with Inter
Griezmann on Messi: I admire Leo, and he knows it. We have a great relationship
Rooney on the possibility of a move to Barca in the 2010/11 season: Thinking about it. Could fit in perfectly
Hooray, in England they will let the audience into the stands again! While up to 4 thousand and not everywhere, but the clubs are happy 😊
Solskjaer about the match with Istanbul: these are the Champions of Turkey, it will be difficult
Gasperini on the nomination for the best coach of the year award: If we beat Liverpool, maybe I'll get a few votes
Julian Nagelsmann: Leipzig want to give PSG that final feeling they are talking about