Thailand

"มูรินโญ" ถ่ายรูปคู่นักข่าวมาซิโดเนีย เติมเต็มฝันพ่อผู้จากไป

กุนซือชาวโปรตุเกสของทีมไก่เดือยทอง ตัดสินใจสานฝันของพ่อนักข่าวชาวมาซิโดเนียให้เป็นจริง ด้วยการถ่ายรูปคู่ตามคำขอสุดท้ายก่อนลาโลก

วันที่ 24 ก.ย.63 ในงานแถลงข่าวก่อนเกมยูโรปาลีก รอบคัดเลือก รอบ 3 ซึ่ง เคนดิยา ตัวแทนจากมาซิโดเนีย จะพบกับ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ของอังกฤษ

ปรากฏว่า อิกอร์ อเล็กซานโดรวิช ผู้สื่อข่าวอิสระชาวมาซิโดเนีย ได้เดินเข้ามาระบายความในใจกับ โชเซ มูรินโญ กุนซือไก่เดือยทอง โดยขอถ่ายรูปคู่เพื่อเติมเต็มความฝันสุดท้ายของผู้เป็นพ่อ

“มีคำทักทายจากเขามาถึงคุณ (มูรินโญ) แต่ตอนนี้เข้าอยู่บนสวรรค์แล้ว มีอยู่ครั้งหนึ่งตอนที่เขาป่วยหนัก เขาบอกกับผมว่าอยากมีโอกาสเจอคุณสักครั้ง หรือขอถ่ายรูปก็ยังดี เพราะเขามักจะเลี้ยงผมให้เป็นแบบคุณเสมอ ให้ให้ความเคารพในตัวคุณอย่างมาก”

“ถ้าคุณไม่ว่าอะไร ผมอยากจะขอถ่ายรูปกับคุณสักรูป และใส่กรอบวางไว้บนหลุมศพของเขา ถ้าหากผลการแข่งขันเป็นไปได้ด้วยดี ผมขออนุญาตได้รูปร่วมกับคุณได้ไหมครับ?”

ขณะที่ มูรินโญ กล่าวตอบด้วยความซาบซึ้งว่า “ขอบคุณมากเลยนะ แต่การถ่ายรูปไม่เกี่ยวกับผลการแข่งขันหรอก เรื่องนั้นไม่ใช่ปัญหาหรอก ไว้มาถ่ายกัน ถ้าคุณสะดวกมาพบเราในช่วงกอนเกม หรือที่โรงแรมจะง่ายกว่า แต่ถ้าเป็นหลังเกมก็ได้เช่นกัน มันไม่เกี่ยวกับผลการแข่งขันอยู่แล้ว”

“ผมยินดีมากที่ได้ถ่ายรูปกับคุณ และรู้สึกเป็นเกียรติมาก เมื่อได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับเรื่องราวของพ่อคุณ และความเคารพต่อความรู้สึกที่มีให้กับผม ซึ่งผมรู้สึกว่าตัวเองไม่คู่ควรกับสิ่งนั้นเลยจริง ๆ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

Football news:

Lampard on the episode with Maguire and Aspilicueta: a Clean penalty in favor of Chelsea
Solskjaer on the draw with Chelsea: Equal game. But I felt that if there is a winner, then Manchester United
Hans-Dieter flick: Bayern played great defense and didn't let Eintracht do much
Ajax with the score 13:0 beat Venlo. This is the biggest win in Eredivisie history
Messi doesn't score for Real Madrid after Ronaldo left for Juve. In the last Clasico before the transfer, they both scored
Sergio Ramos: Clean penalty, I was grabbed. It is unfair to judge the referee
Ronald Koeman: I don't understand VAR, it's working against us. Barcelona do not deserve such defeats