Thailand

"ส.ส.อารี" นำคณะกมธ.การปกครองฯ รับฟังปัญหา ปชช. จ.ระยอง

“ส.ส.อารี ไกรนรา” นำกมธ.ปกครอง ฟังปัญหาชาวระยอง ระบุ อบต. ต้องเป็นเจ้าภาพร่วม ชู จุดขายท่องเที่ยวเชิงบูรณาการ ด้าน “กวินนาถ” ชี้ ประชาชนเดือดร้อนรอไม่ได้

วันที่ 25 ก.ย. นายอารี ไกรนรา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อชาติ ในฐานะรองประธานกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย นางสาวกวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท กรรมาธิการ ดร.รยุศด์ บุญทัน ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ และคณะ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาประชาชน ภายใต้ “โครงการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินการของภาครัฐในการแก้ไขปัญหาประชาชน” ณ วัดสมมติเทพฐาปนาราม (วัดแหลมสน) ตำบลปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ซึ่งมีผู้เข้าร่วมกว่า 800 คน โดยมี นายอดิศักดิ์ ทองจันทร์แก้ว ปลัดจังหวัดระยอง ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการจังหวัด และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมด้วย

นายอารี กล่าวว่า พื้นที่อำเภอแกลง ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญด้านการท่องเที่ยว ผู้บริหารจังหวัด และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ควรร่วมมือกัน ออกแบบการท่องเที่ยวเชิงบูรณาการให้ทุกตำบลมีส่วนร่วม โดยเฉพาะ อบต. ที่ใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุด ควรจะเป็นเจ้าภาพเรื่องนี้ร่วมกัน ส่วนในเรื่องอื่นๆ ที่ประชาชนมีการร้องเรียนเกี่ยวกับความเดือดร้อน เช่น การจัดเก็บภาษีที่อยู่อาศัยซ้ำซ้อนกันของกรมเจ้าท่าและท้องถิ่น การปลูกบ้านรุกล้ำป่าชายเลน ปัญหาเกี่ยวกับการจัดสรรที่ดินวัดแหลมสน ซึ่งในบางเรื่องตนจะนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะกรรมาธิการการปกครอง สภาผู้แทนราษฎร ส่วนเรื่องไหนที่ทางจัดหวัดระยองรับผิดชอบได้ ตนก็จะขอให้ดำเนินการและแก้ไขต่อไป

ด้าน นางสาวกวินนาถ ระบุว่า ในการสร้างแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่บริเวณรอบวัดสมมติเทพฐาปนาราม ตำบลปากน้ำประแส นั้น ควรได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายเพื่อให้เกิดการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรม โดยท้องถิ่น วัด และชาวบ้าน ต้องร่วมใจกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันจะทำให้สร้างพื้นที่ดังกล่าวเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้อย่างสมบูรณ์ สามารถสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านและชุมชน ประโยชน์สูงสุดก็ตกกับประชาชนด้วยกัน อย่างไรก็ตาม หากมีเรื่องใด หรือข้อเสนอของประชาชน ที่ตนและคณะกรรมาธิการสามารถช่วยเหลือผลักดันให้เกิดเป็นรูปธรรมได้ ตนก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่ เพราะปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนจะรอไม่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Roberto victory over Juventus: the Best response to the unrest in Barcelona - it's a game
Ronald Koeman: Barcelona played their best match of the season against Juventus. We had a lot of chances
Messi scored 70 goals in the Champions League group stage. This is a record
All 4 of Messi's goals this season are scored from penalties. Three for Barcelona, one for Argentina
Greenwood scored for Manchester United in the Champions League at the age of 19 years and 27 days. Only Rooney did it at a younger age
Perez directed Bartomeu. Barcelona has followed Real Madrid in recent years. La Liga President on the European Premier League
Morata scored three times from offside in the Juventus - Barcelona match