Thailand

รวบแก๊งทวงหนี้เรียกดอกเบี้ยโหดลูกหนี้ต้องให้ลูกหยุดเรียนเอาค่าขนมเด็กจ่ายให้ก่อน

นายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุดเฉพาะกิจ (ฉก.) ศรีวิชัย ของผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นำกำลังจับกุมแก๊งทวงหนี้ 3ราย 7คน ขณะทวงเงินจากลูกหนี้ รายแรกจับกุมได้ที่ที่ถนนวัดโบสต์ หมู่2 ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้ผู้ต้องหา2คน พร้อมเงินสด 26,460 บาท รายที่2 ที่ปั้มน้ำมันน้ำมัน ปตท.ถนนเทิดพระเกียรติ ต.ปากนคร อ.เมือง ได้ผู้ต้องหา3คนพร้อมของกลางเงินสด 44,780 บาท และรายที่ 3 ซึ่งเป็นการขยายผลจับกุมแก็งทวงหนี้ อีก 2คนพร้อมของกลางเงินสด 17,950 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาว่าเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ผู้ต้องหาทั้งหมดว่าให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

แม่ค้าคนหนึ่งในพื้นที่ ต.ปากนคร อ.เมืองลูกหนี้นอกระบบ กล่าวว่า แก๊งทวงหนี้จะนำนามบัตรไปวางไว้ตามร้านค้า หากโทรไปขอกู้เงิน 5,000 บาท ได้รับเงินเพียง 4,250 บาท ส่วนที่โดนหักไปแก๊งทวงหนี้อ้างว่า หักค่าเอกสารค่ารายวันวันแรก และค่าเคลียร์เจ้าหน้าที่ และมาเก็บรายวันวันละ 250 บาท และต้องได้ตามเวลาที่กำหนดถ้าไม่มีจะถูกข่มขู่จนเกิดความกลัว

“โดนหักดอกเบี้ย 3,750 บาทต่อเดือนในวงเงินกู้ 5,000 บาท ต้องจ่ายเงินรายวันให้แก๊งนี้ทุกวันขาด 10-20 บาทก็ไม่ได้ บางวันต้องให้ลูกหยุดเรียนหนังเพื่อเอาเงินส่วนนี้ไปให้แก๊งทวงหนี้ก่อน บางครั้งหยุดสัปดาห์ละ 3 วัน ตั้งแต่เปิดเทอมเป็นต้นมา จนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ซึ่งลูกหนี้ไม่ใช่มีแค่ฉันเพียงคนเดียว แต่ยังมีแม่ค้าอีกหลายสิบคนเดือดร้อนเหมือนกันหมด และส่วนใหญ่ลูกหนี้จะเป็นผู้หญิง” แม่ค้ากล่าว

ด้านนายอำพล สังข์ทอง หัวหน้าชุด ฉก.ศรีวิชัย กล่าวว่า แก๊งทวงหนี้ที่เข้ามาหากินในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนใหญ่เป็นคนต่างจังหวัด แต่มีคนในพื้นที่ดูแลด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้จะใช้รถ จยย.ออกตระเวนทวงหนี้รายวันลูกหนี้ แต่ปัจจุบันได้ใช้รถยนต์แล้ว ซึ่งถือว่ามันโหดสุดๆ รีดดอกเบี้ยลูกหนี้เหมือนขูดเลือดปู จนมีคนร้องเรียนมายังผู้ว่าฯ จึงได้ออกทำการตรวจสอบตามท้องที่ต่างๆ และจับกุมวันเดียวได้ 3 รายดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะสอบปากคำแก๊งทวงหนี้นอกระบบพยายามจะติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อให้ปล่อยตัว และยังอ้างว่าได้เคลียร์เจ้าหน้าที่ระดับสูงมาหมดแล้วก่อนจะเข้ามาปล่อยเงินกู้ ลูกหนี้ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงหากทวงหนี้ไม่ได้จะขู่ทำร้ายจนทำให้เกิดความกลัวกระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมในที่สุด หลังจากนั้นจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

Football news:

Klopp on Henderson's injury: I don't know for sure yet, something's wrong with my knee. All we know is that it's not a small thing
Pavlyuchenko is seventh in the ranking of Tottenham's best forwards in the 21st century. Kane is the first (Squawka)
Manchester City made 93.7% of accurate passes in the match against Newcastle. This is an APL record
Ole Gunnar Solskjaer: 16 games unbeaten give confidence, but it is not something that Manchester United should aspire to
Havertz wants to go to Chelsea, he likes the project. Werner persuades him to go
Real Madrid has received almost 250 million euros from sales of Academy students over the past 4 years
Manchester United have started negotiations with Raiola to extend Pogba's contract