สมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย เตรียมนำบุคลากรทางการแพทย์พร้อมผู้ติดตามกว่า 10,000 คน ร่วมประชุมทางวิชาการ 20 – 22 กันยายน 2563นี้ ที่ภูเก็ต

วันนี้ (5ส.ค.63)ที่ห้องรับรองศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตให้การต้อนรับ ดร.ประพัทธ์ ธรรมวงศา นายกสมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทยและคณะที่ เดินทางมาสำรวจพื้นที่เพื่อเตรียมจัดประชุมวิชาการ ประจำปี 2563 ของสมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย

ดร.ประพัทธ์ กล่าวว่า สมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย กำหนดจัดประชุมวิชาการสมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทยประจำปี 2563 ” ก้าวสู่ระบบสุขภาพปฐมภูมิรูปแบบใหม่ภายใต้วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างยั่งยืนในประเทศไทย” โดยในปีนี้กำหนดการประชุมระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2563 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะมีกลุ่มเป้าหมายประกอบด้วยผู้บริหาร ผู้ปฏิบัติงาน ผู้รับผิดชอบงานด้านสาธารณสุข นักวิชาการสาธารณสุข ผู้ทรงคุณวุฒิ วิทยากรและผู้สนใจรวมถึงผู้ติดตามผู้เข้าร่วมประชุมมาร่วมกิจกรรม การประชุมและถือโอกาสเข้ามาท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ไม่ต่ำ 10,000 คน โดยจุดเด่นของการจัดกิจกรรมคือการโชว์ศักยภาพของการควบคุมป้องกัน การแพร่ระบาดของโรค covid-19 ของบุคลากรทางการแพทย์สาธารณสุขและ อสม.ของไทยที่มีบทบาทและทำได้ดีที่สุด ในระดับโลก คาดว่าจะได้รับเกียรติจากรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มาเป็นประธานเปิดการประชุมด้วย

นายณรงค์ กล่าวว่า ขอขอบคุณสมาคมสาธารณสุขแห่งประเทศไทยที่เลือกจังหวัดภูเก็ตในการจัดการประชุม ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เดินทางเข้ามาในจังหวัดภูเก็ตกว่า 1 หมื่นคน ซึ่งถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่น ให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่จะได้เห็นว่ามาเที่ยวภูเก็ตได้อย่างปลอดภัย ซึ่งเป็นการนำร่องโดยคณะบุคลากรจากกระทรวงสาธารณสุข ขณะนี้จังหวัดภูเก็ตมีแผนที่จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวโดยดึงให้นักท่องเที่ยวชาวไทย เข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ดังนั้นขอให้พี่น้องชาวจังหวัดภูเก็ตจะต้องเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพเจ้าบ้านที่ดี ในการต้อนรับและดูแลนักท่องเที่ยว สร้างความประทับใจ เพื่อให้เกิดความรู้สึกมาแล้วและอยากมาอีก เพื่อให้นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ประทับใจและนำเรื่องราวไปบอกเล่าประชาสัมพันธ์ กลุ่มเพื่อนหรือญาติให้เดินทางเข้ามาในท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต ก็จะช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตได้อีกทางหนึ่ง

“ในนามของจังหวัดภูเก็ตยินดีต้อนรับบุคลากรทางการแพทย์ ของกระทรวงสาธารณสุขซึ่งเหนื่อยจากการ ให้บริการต่อสู้กับ covid มา และต่อสู้กับเชื้อโรคจนประสบความสำเร็จ จึงอยากจะให้กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์เหล่านี้ ได้มาพักผ่อนและชื่นชมกับธรรมชาติที่สวยงามของจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้จังหวัดภูเก็ตยังมีจุดเด่นความโดดเด่นในเรื่องของวัฒนธรรม อารยธรรมในเรื่องของอาหารที่อร่อยบวกกับธรรมชาติที่สวยงาม ซึ่งจะสร้างความสุขความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาและจะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตได้เร็วขึ้นอย่างแน่นอน”นายณรงค์กล่าว

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon