Thailand

"สิระ"แจ้งความ"หมอเหรียญทอง"โพสต์หมิ่นจี้สธ.สอบมงกุฎวัฒนะตั้งรพ.สนาม

"สิระ"แจ้งความ"หมอเหรียญทอง"โพสต์หมิ่นจี้สธ.สอบมงกุฎวัฒนะตั้งรพ.สนาม

"สิระ"แจ้งความ"หมอเหรียญทอง"โพสต์หมิ่นจี้สธ.สอบมงกุฎวัฒนะตั้งรพ.สนาม

"สิระ"แจ้งความ"หมอเหรียญทอง"หลังโพสต์หมิ่นประมาทปมไปตรวจสอบรพ.สนาม จี้สธ.ให้ข้อมูลหากเพิกเฉยดำเนินคดีม.157ตั้งแต่รัฐมนตรียันอธิบดี

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาสน.ทุ่งสองห้อง เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ กรณีโพสต์เฟซบุ๊กให้ร้ายภายหลังไปตรวจสอบโรงพยาบาลสนามของโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ จนเกิดความเสียหายและต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ด้วยการแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา พร้อมจะปรึกษาตำรวจว่าเข้าข่ายหมิ่นเจ้าพนักงานหรือไม่ เพราะทำหน้าที่ ส.ส.ลงพื้นที่ดูแลประชาชนที่มาร้องเรียนว่า ไม่ได้รับความปลอดภัยจากการตั้ง รพ.สนาม ซึ่งไม่มีการป้องกันการแพร่เชื้อ การระบายน้ำเสีย และอื่นๆ เนื่องจากพื้นที่นั้นเป็นชุมชนที่พักอาศัย มีตลาด และผิดระเบียบสถานพยาบาลตามกฎกระทรวงที่ต้องห่างไกลชุมชน

นอกจากนี้นายสิระ ยังตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใด นพ.เหรียญทอง จึงไม่ไปขอใบอนุญาต เป็นเพราะ รพ.สนามแห่งนั้น ไม่ตรงลักษณะสถานพยาบาลหรือไม่ อีกทั้ง รพ.มงกุฎวัฒนะ ยังเปิดรับบริจาคเงินไปสนับสนุนเครื่องมือการแพทย์และก่อสร้าง รพ.สนาม แต่กลับมีเรื่องผลประโยชน์ในการคิดค่ารักษากับผู้ป่วย ต้องให้ สปสช.ตรวจสอบด้วยว่าจ่ายเงินสมทบไปด้วยเท่าไหร่

“ตัวท่านเองมาอ้างถึงนายกรัฐมนตรี อ้างถึงสถานบัน อ้างว่ามาทำเพื่อประชาชน เวลากล่าวหากลุ่มผู้ชุมนุมว่าฝ่าฝืนกฎหมาย นี่ท่านเองกลับออกมาพูดว่าฝ่าฝืนกฎหมาย เพราะทำเพื่อประชาชน ผมก็จะให้ตรวจสอบกรณีนี้ด้วย การกระทำแบบนี้ ไม่รับผิดชอบต่อสังคม ตัวท่านเองไม่ได้ใหญ่โตกว่าคนอื่น ไปละเมิดสิทธิคนอื่น และยังโพสต์เฟซบุ๊กดูถูกประชาชน ทั้งที่เขามีสิทธิ์ออกมาแสดงความเห็นว่าไม่ปลอดภัยเมื่อวานนี้ แทนที่ท่านเองบอกจะมาชี้แจง จะพาไปดูว่าแก้ไขอย่างไร กลับมาบอกกับผมว่า มึงจะมีเรื่องกับกูเหรอ” นายสิระ กล่าว

ทั้งนี้ นายสิระได้ขอให้กระทรวงสาธารณสุข และกรมควบคุมโรค และสำนักงานเขตหลักสี่ เข้าไปดำเนินการตรวจสอบ เพราะหมอเหรียญทองยอมรับว่า รพ.สนามไม่ได้มีการขออนุญาตหากไม่ดำเนินการในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมายฯ จะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ข้อมูลเพื่อสอบสวนการกระทำความผิดดังกล่าวโดยเฉพาะนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.สาธารณสุข รวมถึงอธิบดีกรมควมคุมโรคซึ่งเป็นผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข หากไม่ทำจะดำเนินการแจ้งความตามมาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต

Football news:

Hungarian ultras hooted like monkeys at Pogba and Kante
In 1960, eight players of the Danish national team were killed in a plane crash. The team did not want to go to the Olympics, but reached the final
Bale on the words of Mancini, who compared the national team of Wales with Stoke: I did not know that Stoke is so good
Antoine Griezmann: Giroud is always smiling. He is ready to go out and do something meaningful
Alba is the main player of this Spain. Best of all at the Euro delivers the ball into the penalty area, but Enrique needs alternatives in attack
The evidence is everywhere. Gareth Bale believes in aliens and is ready to convince others!
Ronaldo scored 50 penalties for Portugal at the Euro and the World Cup. He has one goal