Thailand

สมรักษ์ กัดฟันนำเช็ค 10.75 ล้าน ขึ้นเงินอีกครั้ง จ่อแจ้งความพรุ่งนี้ หากเด้งอีก

สมรักษ์ กัดฟันนำเช็ค 10.75 ล้าน ขึ้นเงินอีกครั้ง จ่อแจ้งความพรุ่งนี้ หากเด้งอีก

จากกรณีเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน เมื่อเวลา 16.00 น. นายสมรักษ์ คำสิงห์ ได้เดินทางมายังธนาคารทหารไทย สาขาเมืองทองธานี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมเช็คขีดคร่อม 2 ใบ ใบละ 5 ล้านบาท 1 ใบ และ ใบละ 5.7 ล้านอีกหนึ่งใบ ซึ่งเป็นเช็คที่ยี่ปั้วคนดังกล่าวสั่งจ่ายให้กับนายสมรักษ์ เพื่อนำไปขึ้นเงินในวันที่ 11 มิ.ย. เมื่อตรวจสอบเช็คกับธนาคารปรากฏว่าในบัญชีมีเงินอยู่เพียง 1,000 กว่าบาท เท่านั้น ธนาคารแนะนำให้มาขึ้นเช็คใหม่อีกครั้งในวันที่ 14 มิ.ย. ก่อนเวลา 14.00 น.

นายสมรักษ์ คำสิงห์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ซึ่งเป็นวันที่ 10 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันนัดหมายที่ยี่ปั้วคนดังกล่าวนัดจ่ายเงินที่ยังค้างตนอยู่อีกจำนวน 10.75 ล้านบาท ตามที่ขอโอกาสตนไว้ จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. ยี่ปั้วได้ให้แมสเซนเจอร์ นำเช็คธนาคารทหารไทยมาให้ตนจำนวน 2 ฉบับ ฉบับละ 5 ล้านบาท และ 5.75 ล้านบาท ซึ่งระบุขึ้นเงินวันที่ 11 มิ.ย.64 โดยบอกกับตนเองว่า ก่อนจะนำเช็คไปขึ้นเงินให้รอทางเขาโทรแจ้งบอกเวลา เพื่อนำเงินเข้าก่อนและจะโทรมาแจ้งให้ตนทราบ ซึ่งในวันนี้ตนก็ยังคงให้โอกาสรอคอยที่เขาจะติดต่อแจ้งกลับมาตลอดทั้งวัน ตนก็แจ้งให้ชาวบ้านเจ้าของเงินทราบแล้ว ว่าทางยี่ปั้วนัดจะจ่ายเงินคืนในวันนี้ ซึ่งทุกคนก็รอคอยและโทรมาสอบถามเรื่องเงินที่รอคืนด้วยความหวังตลอดทั้งวัน เหมือนตนเป็นความหวังของหมู่บ้าน

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน นายสมรักษ์ คำสิงห์ ได้นำเช็ค 2 ใบจำนวนเงินรวม 10.75 ล้านบาท มาขึ้นยังธนาคารทหารไทย สาขาเมืองทองธานีอีกครั้ง โดยก่อนหน้านี้ยี่ปั๊วได้โทรมาขอความเห็นใจว่าไม่ให้นำเช็คไปขึ้นกับธนาคาร โดยเวลา 18.00 น.จะนำเงินสดจำนวน 5 ล้านบาทมาให้ และวันที่ 15 มิ.ย. อีกจำนวน 5.75 ล้านบาท แต่หลังจากปรึกษากับทนายรณรงค์ได้มีความคิดเห็นว่าให้นำเช็คไปขึ้นกับธนาคารก่อนและถ้าได้เงินสดจริงในวันพรุ่งนี้จะไม่แจ้งความ

นายสมรักษ์ คำสิงห์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาขึ้นเช็คตามที่ทนายแนะนำ รู้อยู่ว่าไม่มีเงิน เพราะตัวแทนคู่กรณีได้โทรมาบอกว่าจะนำเงินสดจำนวน 5 ล้านบาทมาให้ 6 โมงเย็นวันนี้ แต่ทนายก็อยากให้ขึ้นเช็คไว้ก่อนเป็นหลักฐานทางกฏหมาย เพราะถ้าเย็นนี้ไม่นำเงินสดมาให้ พรุ่งนี้จะเดินทางเข้าแจ้งความเพิ่มอีกข้อหาเช็คเด้ง และตนไม่เคยคิดว่าจะมีเงินในบัญชีเพราะคู่กรณีบ่ายเบี่ยงมาตลอด 20 กว่าครั้ง

“ถามว่ามีความหวังไหม ก็อยากให้นำเงินมาคืนเพราะชาวบ้านเขาเดือดร้อน ตนก็ร้อนใจสงสารชาวบ้าน และก็สงสารครอบครัวคู่กรณีด้วยที่ต้องมาเป็นจำเลยของสังคม คิดว่ากรณีแบบนี้มีอีกหลายคนที่ถูกหลอกเหมือนกัน และน่าจะมีจำนวนเงินมากกว่าด้วย ตอนนี้อยากรู้จริงว่าเจ้านายเขาเป็นใครเพราะทุกครั้งที่โทรมาจะบอกว่าเจ้านายไม่โอนเงินมา รอเจ้านาย วันนี้นำเช็คเข้าก็ไม่มีเงินอยู่ดีมีเงินที่ใช้ได้แค่ 1,000 กว่าบาท ตนรู้สึกเศร้าใจแต่ก็ต้องกัดฟันยอมรับฟังและรออย่างมีความหวัง”

เบื้องต้นทางธนาคารแจ้งว่าตามปกติถ้านำเช็คมาเข้า วันถัดไปจะสามารถเบิกเงินไปใช้ได้เวลา 14.30 น. ซึ่งเช็คจำนวนดังกล่าว จะสามารถตรวจสอบจำนวนเงินเข้าได้ ซึ่งถ้าไม่มีเงินเข้า ทางนายสมรักษ์และทนายจะเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด ต่อไป

Football news:

Juventus does not want to extend the contract with Ronaldo because of the high salary. But this summer he will not leave
Khramtsov's gold is heroism: he fought at the Games with a broken arm. Victory of Maxim-in memory of mom
Kepa on the conflict with Sarri in the League Cup final: This is a huge misunderstanding. I didn't have an injury, I just wanted to buy time and help the team
Manchester United has agreed the transfer of Varane with Real Madrid for 41 million pounds, including bonuses
Newcastle want to sign Tuanzebe. Defender will leave Manchester United due to Varane's transfer
Former Juventus player Giovinco is close to moving to PAOK
Kepa pro Premier League: The hardest league for goalkeepers. But I quickly adapted