Thailand

สระแก้ว พบ พระติดโควิด หลังจำวัด-ร่วมงานศพที่ กทม. – วันนี้ป่วยเพิ่ม 18 ราย สะสมเกือบ 100

สระแก้ว พบ พระติดโควิด หลังจำวัด-ร่วมงานศพที่ กทม. – วันนี้ป่วยเพิ่ม 18 ราย สะสมเกือบ 100

วันที่ 12 เมษายน นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เผยว่า ณ วันที่ 12 เมษายน 64 จังหวัดสระแก้วมีรายงานผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยันเพิ่มขึ้น 18 ราย เป็นเพศชาย 6 ราย อายุระหว่าง 27-70 ปี และเพศหญิง 12 ราย อายุ 21-68 ปี

ทำให้ปัจจุบันจังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยสะสมจากการระบาดระลอกเมษายน รวมทั้งสิ้น 94 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว จำนวน 25 ราย โรงพยาบาลวัฒนานคร 2 ราย โรงพยาบาลอรัญประเทศ 6 ราย โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อำเภออรัญประเทศ จำนวน 12 ราย

โรงพยาบาลวังน้ำเย็น 2 ราย โรงพยาบาลคลองหาด 1 ราย โรงพยาบาลสนาม (โรงพยาบาลแพทย์แผนไทยวัฒนานคร) จำนวน 41 ราย และโรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาลวังสมบูรณ์ 4 ราย ราย และส่งต่อไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าจันทบุรี ตามความต้องการของผู้ป่วย 1 ราย ทั้งนี้ผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่มีอาการบางรายมีอาการเล็กน้อย

สำหรับผู้ป่วยใหม่ที่พบวันนี้ ยังคงมีผู้ติดเชื้อเชื่อมโยงจากสถานบันเทิงในจังหวัดสระแก้ว เพิ่มขึ้นอีก 7 ราย ทั้งจากโบว์ลิ่งผับ และ Rev Up ผับ รวมทั้งมารดาของผู้ติดเชื้อรายที่ 6 ที่ไปเที่ยวคริสตัลคลับ ทองหล่อ

ในส่วนของ Rev Up ผับ พบญาติและเพื่อนของนักเที่ยวหญิงอายุ 23 ปีติดเชื้อเพิ่มอีก 3 คน นอกจากผู้ติดเชื้อเชื่อมโยงจากผับสระแก้วแล้ว ยังพบว่ามีผู้ติดเชื้อจากที่อื่นเข้ามา กลุ่มแรก ได้แก่ เกอิชาคาราโอเกะ อำเภออรัญประเทศ

จากการสอบสวนโรคพบว่ามีนักเที่ยวจาก กทม.เป็นชาย อายุ 35 ปี มีประวัติจากไปเที่ยวแหล่งบันเทิงทองหล่อมาเที่ยว จากนั้นทราบว่าเพื่อนที่ไปเที่ยว กทม.ด้วยกันติดเชื้อโควิด-19 จึงไปตรวจพบว่าตัวเองและเพื่อนที่มาด้วยติดเชื้อ จึงโทรแจ้งร้านเกอิชา เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงไปตรวจเจอเชื้อรวม 7 คน และทีมสอบสวนโรคอำเภออรัญประเทศได้ประสานนำพนักงาน จำนวน 40 คนไปตรวจ อยู่ระหว่างรอผล

อีกกลุ่ม เป็นพระภิกษุ อายุ 70 ปี อยู่วัดในจังหวัดสระแก้ว ได้เดินทางไปร่วมงานศพและจำวัดที่วัดยางพระอารามหลวง อ่อนนุช 23 กทม. จากการสอบสวนโรคพบว่าครอบครัวของเจ้าภาพงานศพมีผู้ติดเชื้อโควิด 3 ราย ติดจากหลานที่ไปเที่ยวแหล่งบันเทิงทองหล่อ

และกรณีเดียวกันยังพบผู้หญิงอำเภอวัฒนานคร 2 ราย อายุ 56 ปีและ 42 ปี เดินทางไปงานศพเดียวกันและติดเชื้อกลับมา ในกลุ่มนี้มีผู้ติดเชื้อ 3 ราย สำหรับกลุ่มที่ 3 เป็นภรรยาของผู้ติดเชื้อรายที่ 65 อำเภอเขาฉกรรจ์ ทำงานอยู่ที่ร้านฟริ้นสโตน จังหวัดชลบุรี ซึ่งกำลังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อยู่

โดย สสจ.สระแก้ว ระบุว่า ขอให้ผู้ที่เดินทางไปตามสถานที่ ตามวันเวลาดังกล่าว ไปตรวจ COVID-19 ที่โรงพยาบาลของรัฐใกล้บ้าน โดยขอให้โทรสายด่วนของโรงพยาบาลก่อนล่วงหน้า ยังไม่ต้องมาโรงพยาบาล

สำหรับท่านที่มีภูมิลำเนาอยู่ #อำเภอเมืองสระแก้ว และได้ไปในสถานที่เสี่ยงตามวันเวลาดังกล่าว ขอให้ไปตรวจ COVID-19 ได้ตั้งแต่วันที่ 9-16 เมษายน 2564 เวลา 8.30-16.00น. ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude