Thailand

สร้างจุดขาย!! ลุงอุทัย นำล็อตเตอรี่เก่า เกือบ 50 ปี ที่ผ่านมาทำเป็นชุดสวมใส่ขายไม้กวาดราชบุรี - ลุงอุทัย ไอเดียเก๋นำลอตเตอรี่เก่า ตั้งแต่ พ.ศ. 2514 มาทำเป็นชุดเสื้อ หมวก ผ้าคาดหัว มาใส่เพื่อขายไม้กวาด หลังสร้างจุดสนใจเรียกลูกค้า เผยเคยซื้อถึงมากสุดถึง 500 ใบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับทราบเรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่ง วัย 62 ปี สวมใส่ชุดที่ทำจากลอตเตอรี่เก่า ตั้งแต่ พ.ศ.2514 จนถึงปัจจุบัน ขับรถสามล้อเครื่อง ขายไม้กวาด ตามหมู่บ้านในละแวก อ.ดำเนินสะดวก หลังทราบเรื่องราวดังกล่าว ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปที่วัดดำเนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก เพื่อตามหา คุณลุงอุทัย บัวบาน อยู่บ้านเลขที่ 59/1 หมู่ 2 ต.ขุนพิทักษ์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี เพื่อสอบถามเรื่องราวดังกล่าว


ลุงอุทัย บัวบาน เล่าว่า ตนมีอาชีพขับรถสามล้อเครื่อง ขายไม้กวาดตามหมู่บ้าน ในละแวก อ.ดำเนินสะดวก แต่ตนชอบซื้อลอตเตอรี่มาก เท่าที่จำความได้ซื้อมาตั้งแต่ พ.ศ.2512 จนถึงปัจจุบัน โดยจะซื้อครั้งหนึ่ง 50 ถึง 100 ใบต่องวด และเคยซื้อมากสุดถึง 500 ใบ เมื่อซื้อลอตเตอรี่มาเยอะนำมาตรวจแล้วไม่ถูก จึงเก็บสะสมเรื่อยมา เลยมีไอเดีย อยากนำมาโชว์ให้คนได้เห็น จึงนำมาติดที่รถสามล้อ นำมาทำเป็นเสื้อคลุม กระโปรง ชุดสายเดียว หมวก และพัด เพราะลอตเตอรี่ของตนซื้อที่สะสมไว้ มีตั้งแต่สมัยที่มีตัวเลข 7 หลัก ซึ่งปัจจุบันมีแค่ 6 หลัก


“ ลอตเตอรี่บางฉบับตนซื้อมานานมากจนจำไม่ได้ว่ากี่ปีมาแล้ว และเคยคิดยอดเงินที่ซื้อลอตเตอรี่มาแล้ว น่าจะอยู่ที่ราวๆ 50 ล้านบาท เพราะเมื่อก่อนซื้อเยอะมาก งวดหนึ่งตกราวๆ ร้อยกว่าใบ แต่มาเดี๋ยวนี้ลดลงแล้วเหลือแค่งวดละ 50 ใบ ซึ่งตนเคยถูกลอตเตอรี่ รวมเป็นเงินแล้วกว่า 2 ล้านบาท จึงทำให้ตนยิ่งชอบซื้อลอตเตอรี่เข้าไปใหญ่ ขณะนี้อาชีพขายไม้กวาด พอมีคนเห็นชุดลอตเตอรี่ที่ตนประดิษฐ์ขึ้นเอง ทำให้ตนสามารถขายไม้กวาดได้มากขึ้น บางคนเห็นก็ยิ้มๆขำๆ เพราะแปลกดีชอบ บางคนมาขอถ่ายรูปก็มี บางคนก็มาขอแบ่งลอตเตอรี่เก่าบ้าง บอกจะเอาไปทำดอกไม้จันทน์ ตอนนี้ตนกำลังสะสมเพิ่ม เพื่อที่จะเอาไปตกแต่งรถจักรยานยนต์ อีกด้วย”

"หลายปีแล้ว ตนไม่เคยถูกลอตเตอรี่ จนมาขายของที่วัดดำเนินสะดวก แล้วมากราบไหว้ไอ้ไข่ วัดดำเนินสะดวก จึงทำให้ตนถูกลอตเตอรี่ทุกงวด แต่ไม่มากเท่าไร ตนจึงต้องมากราบไหว้ไอ้ไข่ ก่อนออกไปขายของทุกครั้ง ส่วนลอตเตอรี่เก่า ตั้งแต่พ.ศ.2514 และพ.ศ.2525 ที่ตนนำมาเคลือบแล้วแขวงคอ เคยมีคนมาขอซื้อตนในราคา 2 หมื่น แต่ตนไม่ขาย ขอเก็บไว้ให้เด็กรุ่นหลังไว้ดูดีกว่า" คุณลุงอุทัย บัวบาน กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Mason mount: Chelsea's Goal is to always be No. 1 in all competitions and take trophies
Lewandowski on ending his career at Bayern: I don't know. There are still 2.5 years left on the contract
Bayern prepared a t-shirt with the name of Medvedev: Bayern Munich congratulated Russian tennis player Daniil Medvedev on winning the final ATP tournament
Andrea Pirlo: I feel the same way about Ronaldo as I Do about Work and Portanova. This is me
We study how the players sit in the locker room. Messi in the center, Lukaku wanted Drogba's place, and Roy Keane yelled at the young Pique
President Vasco da Gama: we need Balotelli in terms of fighting racism, not just as a player
Ronaldo, Messi, Lewandowski and Marquinhos nominated for best player at the Globe Soccer Awards