Thailand

สุดงง ถูกไล่จากหอ เหตุไม่ไปเรียน สาวแจง "พิษโควิด-เรียนออนไลน์"

นักศึกษาสาวโพสต์คลิป งงใจคุณยายเจ้าของหอพักไล่ออกจากหอ เหตุเพราะไม่ยอมไปเรียน สาวยืนยันพิษโควิดฯ ม.ปิด ต้องเรียนออนไลน์ เสาร์-อาทิตย์ แต่เจ้าของหอยืนยันให้ออกอย่างเดียว หลังโพสต์ลงโซเชียลทัวร์ลงหอพักพรึ่บ

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงารว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Kornkamon Mingprasert" ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 4.42 นาทีลงบนโลกโซเชียล พร้อมแคปชั่นว่า "หอพักแห่งหนึ่งย่านดำริพัฒนา ลองพิจารณาเอาค่ะ" 

ข่าวแนะนำ

โดยในคลิปดังกล่าว เจ้าของเฟซบุ๊กซึ่งเป็นนักศึกษาสาว มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก อยู่บริเวณหน้าหอพัก ยืนคุยกับคุณยายเสื้อสีชมพู ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของหอพัก โดยนักศึกษาสาวถามว่า "ยายบอกหนูก่อนทำไมถึงไล่หนูออกจากหอพัก ทั้งๆที่หนูไม่มีความผิด" ซึ่งยายก็ตอบว่า "พูดไม่ได้" นักศึกษาสาวถามกลับว่า "ทำไมพูดไม่ได้" ยายก็บ่ายเบี่ยง นักศึกษาสาวจึงพูดว่า "ถ้างั้นไปคุยที่โรงพักก็ได้ เพราะตามสัญญาคืออยู่หอพักเป็นเวลา 1 ปี อยู่ดีๆยายมาไล่หนูออกจากหอพัก" ยายก็พูดยืนยันว่า "ต้องการให้นักศึกษาสาวออกวันที่ 25 นี้" นักศึกษาจึงถามกลับว่า "เพราะอะไรคะ หนูทำอะไรผิด" ยายตอบวกวนกลับว่า "ยายไม่ชอบเด็กที่ไม่มีการมีงาน ไม่ชอบเด็กที่ไม่เรียนหนังสือ"

นักศึกษาสาว จึงชี้แจ้งกลับว่า "หนูเรียนออนไลน์" ยายก็พูดกลับว่า "เรียนออนไลน์ยายก็ไม่เคยเห็นหนูไปเรียน" นักศึกษาสาวตอบกลับว่า "หนูเรียนออนไลน์ หนูก็ต้องเรียนหน้าคอมฯ หนูจะไปโรงเรียนทำไม" แต่ยายก็ยังไล่ให้นักศึกษาสาวไปเรียนที่โรงเรียน นักศึกษาสาวจึงยืนยันกลับไปว่า "มหาวิทยาลัยปิดค่ะคุณยาย แล้วหนูก็เรียนเสาร์-อาทิตย์ค่ะ" แต่คุณยายก็ยังยืนยันจะให้นักศึกษาสาวออกจากหอพัก เพราะอ้างว่านักศึกษาสาวคนดังกล่าว ไม่เหมือนเด็กคนอื่น ซึ่งนักศึกษาสาวก็งง จึงถามกลับว่า "ไม่เหมือนคนอื่นตรงไหน" คุณยายก็ยังยืนยันคำเดิมและไม่ขอพูดต่อ โดยขอให้นักศึกษาสาวออกในวันที่ 25 ซึ่งนักศึกษาก็ยืนยันว่า "ไม่ออกค่ะ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด" คุณยายก็ยังยืนยันให้ออก โดยบอกว่าตนเป็นเจ้าของหอพัก "ยายไม่ให้หนูอยู่ หนูจะอยู่ได้ยังไง" หลังจากนั้นก็มีเสียงแฟนนักศึกษาพูดขึ้นมาว่า "น้องเค้ามีสัญญาอยู่" แต่ยายก็ไม่ขอคุย กลับเรียกนักศึกษาสาวขึ้นมาคุยแบบกระซิบ ซึ่งนักศึกษาสาวก็ยังแอบถ่ายคลิปไว้อยู่ โดยคำสนทนายายพูดประมาณว่า "น้องไม่ตั้งใจเรียน เที่ยวเก่ง" น้องก็ถามกลับว่า "เที่ยวเก่งยังไง" ยายก็บอกว่า "อย่าคุยเสียงดังสิ กลัวน้องอายแฟน" นักศึกษาก็พูดกลับเสียงดังว่า "อายทำไมแฟนก็รู้" ยายก็บอกว่า "น้องร่อนไปร่อนมาทุกวัน ยายก็ไม่อยากให้อยู่ เพราะอยากได้แต่เด็กที่ตั้งใจเรียน มีหน้าที่การงาน" นักศึกษาจึงอธิบายกลับไปว่า "หนูไปช่วยพี่ขายของ" แต่ยายก็ยังยืนยันให้ออกจากหอพักตามเดิม ในวันที่ 25 หรือ 27 แต่นักศึกษาก็ยังพยายามอธิบายว่า "ที่ต้องแต่งตัวออกไปแบบนั้น เพราะไปช่วยพี่ขายของในร้านอาหาร กลางวันหนูก็เรียนออนไลน์ เพราะช่วงนี้โควิดระบาด" ยายก็ยังบอกว่า "ไม่มีโควิดฯ น้องก็ไม่ไปเรียน" นักศึกษาก็ยืนยันกลับว่า "หนูเรียนเสาร์-อาทิตย์ บางทีคุณยายก็ไม่เห็นตอนออกไปเรียน เพราะคุณยายไม่ได้อยู่เฝ้าหอตลอด" แต่ยายก็ยืนยันให้ออก ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะตัดไป

ซึ่งหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊คคนดังกล่าว ได้โพสต์คลิปนี้ลงในโลกโซเชียลปรากฏว่า มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ถึงความไม่เหมาะสมของเจ้าของหอพัก ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (20 เม.ย.) ทีมข่าวจะลงพื้นสอบถามคู่กรณีทั้ง 2 กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude