Thailand

สุดสลด หญิงอินเดียเหยื่อข่มขืน เสียชีวิตรายที่ 2 ในสัปดาห์เดียว

หญิงชาวอินเดียเสียชีวิตจากการถูกข่มขืนกระทำชำเราเป็นรายที่ 2 ในสัปดาห์นี้ หลังคดีก่อนหน้านี้ทำให้เกิดกระแสความไม่พอใจ และการประท้วงอย่างหนัก

สำนักข่าว บีบีซี รายงานว่า ตำรวจอินเดียเปิดเผยในวันพฤหัสบดีที่ 1 ต.ค. 2563 ว่า หญิงสาววัย 22 ปี จากกลุ่ม ฑลิต (Dalit) หรือ จัณฑาล ซึ่งเป็นวรรณะต่ำที่สุดในอินเดีย เสียชีวิตแล้ว หลังจากถูกคนร้ายลากตัวขึ้นรถ หลังจากเดินทางไปสมัครเข้าเรียนที่โรงเรียนท้องถิ่น ในเขต บัลรามปุระ รัฐอุตตระประเทศ ก่อนถูกข่มขืนกระทำชำเรา

ข่าวล่าสุดสร้างความตกตะลึงให้แก่อินเดียอีกครั้ง หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เพิ่งมีข่าวหญิงวรรณะ ฑลิต อีกคน วัย 19 ปี เสียชีวิต หลังเธอพยายามต่อสู้เอาชีวิตรอดในโรงพยาบาลนิวเดลีนานร่วม 2 สัปดาห์ นับตั้งแต่เธอถูกกลุ่มชายที่มีวรรณะสูงกว่ารุมโทรมข่มขืนและทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส ที่เขต ฮาธราส ในอุตตระประเทศเช่นกัน

ข่าวการเสียชีวิตของหญิงวัย 19 ปี ทำให้เกิดการประท้วงตามท้องถนนหลายจุดของรัฐ ขณะที่เหตุการณ์ที่ 2 หญิงผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตในวันอังคารที่ 29 ก.ย. ขณะนำตัวส่งโรงพยาบาลในกรุงนิวเดลี แต่สื่ออินเดียเพิ่งเปิดเผยเรื่องราวในวันพฤหัสบดีเพราะเกรงกระแสโจมตีจากโลกออนไลน์ โดยตำรวจจับกุมตัวชาย 2 คนไว้ในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุข่มขืน แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติม

ทั้งนี้ ตำรวจอินเดียกล่าวในวันพฤหัสบดีว่า จากรายงานการชันสูตรศพ หญิงผู้เป็นเหยื่อรายแรก ไม่ได้ถูกข่มขืน แต่รายงานจากโรงพยาบาลในกรุงนิวเดลีระบุว่า หญิงคนนี้ทั้งถูกข่มขืนและถูกรัดคอในวันที่เธอถูกทำร้ายเมื่อ 14 ก.ย. ขณะที่ครอบครัวก็ออกมายืนยันด้วยว่า เธอถูกข่มขืน โดยผู้เป็นมารดาบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า ลูกสาวของเธอถูกพบอยู่ที่ทุ่งแห่งหนึ่งในสภาพเปลือย มีเลือดออก และบาดเจ็บสาหัส

ส่วนมารดาของเหยื่อรายที่ 2 บอกกับ บีบีซี ว่า ครอบครัวเริ่มตื่นตระหนักหลังจากลูกสาวไม่กลับมาตามเวลาปกติเมื่อช่วงเย็นวันอังคาร ก่อนจะสืบจนรู้ว่า ระหว่างที่ลูกสาวกลับบ้าน เธอถูกกลุ่มชาย 3-4 คนสกัดไว้และบังคับให้ขึ้นยานพาหนะคันหนึ่ง ผู้เป็นแม่กล่าวหาชายกลุ่มนี้ด้วยมอมยาและข่มขืนลูกสาวของเธอ “พวกมันหักขาเธอ พวกมันหักข้อมือเธอ” ก่อนจะให้รถลากนำตัวเธอมาส่งที่บ้าน

“ตอนเธอมาถึง เธอดูอ่อนแอมาก ลูกสาวของเราไม่พูดจา และไม่ยอมลุกขึ้น เราถามเธอว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เธอก็ตอบไม่ได้” ราว 10 นาทีหลังจาก หญิงผู้เสียชีวิตก็เริ่มรู้สึกแสบร้อนบริเวณท้อง ทำให้ครอบครัวต้องรีบพาเธอไปส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น แต่เธออาการหนักมาก หมอจึงแนะนำให้ไปโรงพยาบาลขนาดใหญ่ในกรุงนิวเดลี แต่หญิงเคราะห์ร้ายเสียชีวิตระหว่างทาง

เหตุข่มขืนล่าสุดทำให้โซเชียลมีเดียซึ่งกำลังเดือดดาลเพราะข่าวการข่มขืนกรณีแรก ลุกเป็นไฟ มีผู้ออกมาแสดงความคิดเหตุผ่านทวิตเตอร์หลายพันข้อความ ทั้งผู้นำทางการเมืองและประชาชนทั่วไปต่างออกมาแสดงความไม่พอใจต่อเหตุการณ์นี้ เช่นนาย อาคีลิช ยาดาฟ อดีตมุขมนตรีรัฐอุตตระประเทศ ออกมาโจมตีพรรครัฐบาล และเรียกร้องให้แก้ไขเรื่องการข่มขืนในประเทศโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

Football news:

Hans-Dieter flick: I Hope Alaba will sign a contract with Bayern. Our club is one of the best in the world
Diego Maradona: Messi gave Barca everything, brought them to the top. He was not treated the way he deserved
Federico Chiesa: I hope to leave my mark in Juve. We will achieve great results
The Coach Of Benfica: I don't want us to look like the current Barcelona, it has nothing
Guardiola on returning to Barca: I'm happy at Manchester City. I hope to stay here
Fabinho will not play with West ham due to injury
Ronald Koeman: Maradona was the best in his time. Now the best Messi