Thailand

ศึกมรดกเลือด บุกยิงโหด 2 พี่น้องตายคาบ้าน คาดมือปืนเป็นคนใกล้ชิด

คนร้ายบุกจ่อยิง 2 พี่น้องชายหญิงสุดโหดตายคาบ้านพัก คาดมือปืนน่าจะเป็นคนใกล้ชิด เพราะหลังจากมารดาทั้งคู่เสียชีวิตได้ทิ้งมรดกกองโตไว้ แต่ผู้ตายทั้ง 2 เกิดข้อขัดแย้งกับพี่น้องต่างมารดา ซึ่งตำรวจให้น้ำหนักประเด็นนี้ และจะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 31 ต.ค.63 พ.ต.ท.วิทยา สับประสาน สว.สอบสวน สภ.ทุ่งตะโก รับแจ้งเหตุพบศพถูกฆ่าตาย 2 ศพ ที่บ้านเลขที่ 193 /2 หมู่ที่ 1 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร พร้อมด้วย พ.ต.อ.สิทธิพร พุ่มพะเนิน ผกก.สภ.ทุ่งตะโก พ.ต.ท.วิสิทธิ์ อักษรทิพย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สมมาตร เกษแก้ว สวป. พ.ต.ต.จักรกฤช ธรรมารักษ์ สว.สส. หน่วยกู้ภัย รพ.ทุ่งตะโก สายตรวจ สายสืบ รุดที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวทรงโมเดิร์นในเนื้อที่หลายไร่ ด้านหลังเป็นสวนปาล์มและสวนทุเรียน ภายในบ้านกลางห้องโถงพบศพของ นายสมชาย หีดศิริ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.เข้าที่กลางหน้าอก ไหล่ซ้าย สีข้างขวา รวม 3 นัด นอกจากนั้นภายในห้องเก็บของพบศพทราบชื่อ นางอำไพ แก้วพิทักษ์ อายุ 62 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกันที่หน้าผากใกล้คิ้วขวา ทะลุกกหูด้านซ้าย ผู้ตายทั้ง 2 ศพเป็นพี่น้องอยู่บ้านเดียวกัน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า ที่ศาลาหลังบ้านซึ่งใช้เป็นครัวพบกระสุนขนาด 9 มม. 2 นัด บนโต๊ะกินข้าวยังพบมีดทำครัววางไว้คล้ายเตรียมพร้อมป้องกันตัว พัดลมยังเปิดอยู่ มีรอยเลือดหยดเข้าไปในบ้าน สันนิษฐานว่าก่อนเกิดเหตุ คนร้ายซึ่งน่าจะเป็นคนใกล้ชิด เข้ามาพบ 2 พี่น้อง และน่าจะมาคนเดียวบุกเข้ามายิงนายสมชาย และนางอำไพ บริเวณครัวหลังบ้าน แต่ทั้ง 2 คนไม่ตายทันที ได้วิ่งหนีเข้าบ้าน คนร้ายจึงวิ่งตามไปยิงนายสมชายอีก 2 นัด ส่วนนางอำไพ หนีเข้าไปห้องเก็บของ และขาดใจตายนอนขวางประตูเปิดไม่ได้ คนร้ายจึงหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่า นางอำไพ ผู้ตาย มีอาชีพเป็นแม่บ้านและทำสวน มีฐานะดี ลูกสาวเป็นทันตแพทย์ อยู่ที่ จ.สงขลา ส่วนนายสมชายผู้เป็นน้องชาย มีอาชีพรับเหมาก่อสร้างและขุดบ่อน้ำบาดาล ทำสวนปาล์ม สวนทุเรียน โดยมารดาของผู้ตายได้เสียชีวิตไปก่อนแล้วเมื่อสามเดือนที่ผ่านมา ทิ้งมรดกไว้จำนวนหนึ่ง แต่ที่ผ่านมาทั้งสองคนเกิดข้อขัดแย้งกับพี่น้องต่างบิดา เกี่ยวกับเรื่องมรดก คาดว่าน่าจะเป็นประเด็นหลักในการสังหาร แต่ตำรวจยังตัดประเด็นเรื่องส่วนตัว หรืออื่นๆ เพื่อจะได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Schalke terminated the contract with Ibisevic and suspended Bentaleb and Harit
Bielsa, flick, Klopp, Lopetegui and Zidane are the contenders for the best coach of the year award
Messi, Ronaldo, Lewandowski, Ramos, de Bruyne and 4 Liverpool players are among the contenders for the best
Zlatan about getting the Swedish Golden ball: I Plan to win it in 50 years
Anton Ferdinand was racially abused in comments to a post about a documentary about racism and Terry
Zlatan is named player of the year in Sweden for the 12th time
Ronaldo scored the 70th goal in home matches of the Champions League, repeating the record of Messi