Thailand

สุรินทร์พบผู้ป่วยโควิด 7 ราย สั่งปิดสถานบันเทิง-เปิดโรงพยาบาลสนาม

อ่านเพิ่มเติม...

สุรินทร์พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มพรวด 7 ราย เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนาม สั่งปิดสถานบันเทิงจุดสุ่มเสี่ยงและสถานประกอบการณ์คล้ายบริการทั้งหมด 7 วัน

เมื่อวันที่ 12 เม.ย. 2564 ที่ห้องประชุมศรีณรงค์ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้เรียกประชุมวาระเร่งด่วนคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุรินทร์ หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่ม 7 รายโดยพิจารณาให้ความเห็นชอบเกี่ยวกับมาตรการป้องกันและควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 และการจัดกิจกรรมต่างๆ ภายในจังหวัด

ข่าวแนะนำ

นายยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ได้รายงานข้อมูลของผู้ป่วย โควิด-19 ทั่วประเทศและในจังหวัดสุรินทร์ โดยในจังหวัดสุรินทร์พบผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 ระลอกเมษายน จากข้อมูล ศบค.3 ราย แต่ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย รวมทั้งสิ้น 7 ราย

ด้านนายแพทย์ประวีณ ตัณฑประภา ผอ.โรงพยาบาลสุรินทร์ รายงานสถานการณ์การรักษาผู้ป่วยขณะนี้มีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสุรินทร์ 4 ราย แยกรักษาตามอาการและอีก 3 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาลชุมชนได้แก่โรงพยาบาลท่าตูม โรงพยาบาลสังขะ โรงพยาบาลรัตนบุรี โดยทาง รพ.ได้เฝ้าติดตามดูแลรักษาร่วมกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน ในขณะที่ประวัติผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยเจ้าหน้าที่ได้มีการติดตามและนำเข้าขบวนการตรวจหายเชื้อเกือบทั้งหมดแล้ว

ด้านแพทย์หญิงจีราวัฒน์ แก้ววินัด อายุรแพทย์ระบบทางเดินหายใจโรงพยาบาลสุรินทร์ ได้รายงานถึงการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามโดยใช้พื้นที่ภายในกองร้อยอาสารักษาดินแดนที่ 1 จังหวัดสุรินทร์ จะสามารถรองรับผู้ป่วยได้ 60 เตียงและยังขยายเพิ่มได้อีกถึง 102 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วย หากมีการพบมากขึ้น

ในขณะเดียวกันมาตรการการการป้องกันและเฝ้าระวัง ซึ่งทางคณะกรรมการเฝ้าระวังป้องกันโรคโควิค 19 จังหวัดสุรินทร์ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ มีการออกมาตราการเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะพื้นที่เฝ้าระวังจุดเสี่ยงที่มีผู้คนมารวมกันจำนวนมาก มีการออกคำสั่งปิดสถานบริการและสถานประกอบการคล้ายบริการในจังหวัด รวม 7 วัน เน้นย้ำให้ทำความสะอาด ร่วมไปถึงร้านค้าวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างขนาดใหญ่ที่พบพนักงานติดเชื้อโควิค และสวนยาลีน่าปาร์ค โคกหนองนา อำเภอสังขะ เป็นเวลา 3 วัน

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude