Thailand

ตอกย้ำเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬา!อุดรฯเจ้าภาพจัดแข่งเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยอุดรธานี-เปิดอย่างเป็นทางการแล้วการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยและการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2563 หรือUdon Thani WaterSport Festival2020 / 24-27 ก.ย. นี้ ตอกย้ำอุดรธานีเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬา ที่พร้อมรองรับทุกการแข่งขัน

วันนี้( 24 ก.ย.) ที่สวนสาธารณะหนองประจักษ์ อ.เมือง จ.อุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน เรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระยะ 200 เมตร ประจำปี 2563 และการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประจำปี 2563 (Udon Thani Water Sport Festival 2020) ซึ่งสมาคมกีฬาเรือพายแห่งประเทศไทย ร่วมกับ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย จ.อุดรธานี และเทศบาลนครอุดรธานี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-27 กันยายน 2563 เพื่อสร้างโอกาสให้แก่เยาวชนในการพัฒนาให้เป็นนักกีฬาระดับชาติ พัฒนาสู่ความเป็นเลิศระดับโลก สร้างซื่อเสียและความภาคภูมิใจให้แก่คนไทยทั้งประเทศ (Sport for Excellence)


เสริมสร้างความสามัคคี ส่งเสริมกีฬาเรือพายให้เป็นกีฬาสำหรับคนไทยในการออกกำลังกาย สร้างคุณภาพชีวิตที่ดี และเสริมสร้างความสมานฉันท์ ความปรองดองของคนในสังคม (Sport for All) และ ส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมกีฬา และการประชาสัมพันธ์กีฬาในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจของประเทศ (Sport Tourism and Sport Industry)

ในการแข่งขันในครั้งนี้ แบ่งการแข่งขันออกเป็น 7 ประเภท ได้แก่ เรือยาว(หัวหงส์) 10 ฝีพาย, เรือยาวประเพณี 5 ฝีพาย , เรือแคนูคยัค, เรือคยัค Sit on Top , เรือคยัคทัวร์ริ่ง ,บอร์ดยืนพาย Stand up Paddle Boarding : SUP และ กรรเชียงบก (Rowing Machine) โดยนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 1,872 คน จาก 47 ชมรมสมาชิกทั่วประเทศ


นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า กีฬาเรือพาย เป็นกีฬาเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของชาติและจังหวัดอุดรธานี ที่มุ่งเน้นให้เยาวชนและประชาชนชาวอุดรธานีหันมาออกกำลังกาย เสริมสร้างสุขภาพที่ดี ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติด และยังเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

จากการติดตามผลงานของนักกีฬาเรือพายทีมชาติไทยผ่านสื่อต่างๆ ทราบว่า กีฬาเรือพายกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในขณะนี้ และได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยทั้งในระดับสากลและระดับโลกมากมาย


สำหรับการจัดการแข่งขันเรือพายรายการนี้ถือเป็นโครงการที่ดีมีประโยชน์ในการเผยแพร่กีฬาเรือพายที่มีการแข่งขันอย่างเป็นมาตรฐานไปตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศ และเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาเรือพายจากชมรมต่างๆ ได้พัฒนาศักยภาพในระดับสากล อีกทั้งเป็นรายการแข่งขันที่สร้างนักกีฬาเรือพายหน้าใหม่ฝีมือเยี่ยมให้กับวงการกีฬาเรือพายของประเทศไทยมากมาย


ขอบคุณสมาคมเรือพายแห่งประเทศไทย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ที่เห็นศักยภาพของจังหวัดอุดรธานีและเลือกจังหวัดอุดรธานีเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน ซึ่งจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของอุดรธานี ในขณะที่นักกีฬาและประชาชน นักท่องเที่ยวที่มาร่วมงาน เทศบาลนครอุดรธานี ได้จัดให้มีกิจกรรมเตรียมการต้อนรับผู้มาเยือน ด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมาย

อาทิ การสาธิตการทำว่าว, การออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของจังหวัดอุดรธานี,ถนนคนเดิน ฯลฯ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ยังช่วยยกระดับเสน่ห์ของจังหวัดอุดรธานี ในฐานะเมืองท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) ให้เด่นชัดขึ้นอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Bulykin about the Champions League: I Want to see Loko at least in 3rd place to watch their matches in European competitions in the spring
Liverpool first time not conceded in the first two rounds in the Champions League group
20-year-old Felix scored 2 goals for Red Bull. Only Aguero was younger when he did a double for Atletico in the Champions League
Rybus about 1:2 with Bayern: Loko tried to play football, not just sit in defense and kick the ball forward
Real Madrid is 4th in the group. We lost until the 93rd minute after the double of our son tyuram (he started in Barcelona)
It is important not to impress, but to score. Another power from the Loco to the words of Nikolic after the match
Andre Villas-Boas: city spent a billion and the coach is a phenomenon. Marseille don't have money for Guardiola, so you have AVB and his tactics