Thailand

ทีมไทยลีก3เรียกร้องทีมจบบ๊วยอย่าหักเงินหนุนเยอะ หวังลดเจ้าหน้าที่เซฟรายจ่าย

ทีมไทยลีก3เรียกร้องทีมจบบ๊วยอย่าหักเงินหนุนเยอะ หวังลดเจ้าหน้าที่เซฟรายจ่าย

หลังจากที่ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดการประชุมกับทีมในไทยลีก 3 ก่อนจะได้ข้อสรุปว่าอาจจะไม่มีเงินสนับสนุนในการแข่งขันปีนี้ ก่อนจะให้ส่งหนังสือตอบกลับว่าพร้อมจะส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันหรือไม่ เพื่อจะนำจำนวนทีมเข้าประชุมสภากรรมการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ เพื่อพิจารณาระเบียบการแข่งขันต่างๆ นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม หลังจากพ้นเดดไลน์ของการส่งหนังสือตอบกลับปรากฎว่า จากจำนวนทั้งหมด 76 ทีมนั้น มี 67 ทีม ที่ยืนยันว่าจะส่งทีมเข้าแข่งขัน ส่วนทีมที่ขอพักการแข่งขันนั้นมี 7 ทีม ได้แก่ แอล.พี.ซี. แบ็งค็อก เอฟซี, พัทลุง เอฟซี, หาดใหญ่ ซิตี้, ยาลอ ซิตี้, ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด, ชัยนาท ยูไนเต็ด, นครแม่สอด ยูไนเต็ด และมีทีมที่ไม่ส่งเอกสารตอบกลับ 2 ทีม คือ ตรัง เอฟซี กับ สุราษฎร์ธานี เอฟซี

ด้าน “แชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธาน บจก.ไทยลีก กล่าวว่า สมาคมฯ พยายามดำเนินการจัดแข่งขัน เพื่อให้ทีมมีความเคลื่อนไหว แต่หากมีทีมไม่พร้อม ก็ไม่เป็นไร เข้าใจดี ซึ่งโซนที่พร้อมส่งครบก็มี เช่น กรุงเทพและปริมณฑล ส่วนโซนที่ส่งแข่งน้อยทีม ก็จะพิจารณาระบบแข่ง แต่คงไม่ให้เตะข้ามโซน

ทั้งนี้ ในส่วนของการปรับลดเงินสนับสนุนในปีต่อไป สำหรับทีมอันดับสุดท้าย กับทีมที่ขอพักทีมนั้น ยังไม่มีความชัดเจนว่าจะลดเท่าไหร่ เพราะอย่างทีมอันดับสุดท้ายที่ส่งทีมแข่งก็ควรถูกปรับลดเงินน้อยกว่าทีมที่ขอพักทีม รวมถึงยังมีบางสโมสรยื่นข้อเสนอในการลดค่าใช้จ่ายแต่ละนัด เช่นจำนวนเด็กเก็บบอล, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, ตำรวจ เป็นต้น เพราะถ้าเตะแบบไม่มีแฟนบอล ก็ไม่น่าจำเป็นต้องใช้เจ้าหน้าที่เท่าเดิม เพื่อจะลดค่าใช้จ่ายได้ราวๆ 50 เปอร์เซ็นต์

Football news:

Hummels 0:2 in Augsburg: Borussia played well in many aspects, but did not create enough chances
Schalke have not won the Bundesliga in 18 consecutive rounds. The total score of the first two games of the season is 1:11
Real won with the help of VAR and decommissioned forwards. Jovic earned a penalty, mayoral a penalty
Robles on refereeing the match with Real Madrid and VAR: dubious episodes are always Interpreted in favor of top clubs
Conte on 4:3 with Fiorentina: impressed with Inter's attack. We didn't have enough balance, we paid for it
Zidane about 3:2 with Betis: real can get better and will. A difficult game, but we believed in winning until the end
Dest said goodbye to the Ajax players and will fly to Barcelona today (Gerard Romero)