4 มวลชนทยอยพักผ่อน ก่อนปักหมุดคณะราษฎร 6 โมงเช้า

เมื่อวันที่ 20 กันยายน ที่ท้องสนามหลวง ในกิจกรรม ’19 กันยา ทวงอำนาจคืนราษฎร’ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในช่วงกลางดึก มีการปิดถนนบางช่วงบริเวณสนามหลวง โดยมีการนำรถประจำทางหลายคันจอดขวางปิดกั้นเส้นทางจราจร อาทิ ถนนหน้าพระลาน ถนนสนามไชย ถนนราชดำเนินฝั่งหน้าศาลฎีกา เป็นต้น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังแน่นหนา

เวลา 02.40 น. ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ประชาชนยังปักหลักยังท้องสนามหลวง ขณะที่วง RAD ขึ้นเวทีร้องเพลงเสียดสีการเมือง โดยเพลงไฮไลท์ คือ ‘ประเทศกูมี’ ซึ่งมวลชนต่างตะโกนร้องอย่างกึกก้อง จากนั้นชู 3 นิ้วขึ้นพร้อมกัน

จากนั้น มีผู้ขึ้นปราศรัย แล้วฉายภาพยนตร์สารคดี มีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การเมืองร่วมสมัยซึ่งเป็นภาพยนตร์ต้องห้าม

เวลาประมาณ 03.40 น. มวลชนส่วนใหญ่นอนพักผ่อนในพื้นที่สนามหลวง บางส่วนกางเต็นท์ฝั่งสนามหญ้า ในขณะที่บางส่วนใช้ร่มกางนอน และปูเสื่อพลาสติกคลุมร่างกาย

เวลา 04.00 น. บรรยากาศโดยรอบสนามหลวง ยังมีรถเข็นจำหน่ายอาหารเป็นจำนวนมาก ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรึงกำลังบริเวณรั้วเหล็กฝั่งใกล้พระบรมมหาราชวัง พร้อมรถบรรทุกน้ำกว่า 10 คัน

ทั้งนี้ ตามกำหนดการที่ประกาศโดบนายอานนท์ นำภา และนายพริษฐ์ ขิวารักษ์ จะมีการปักหมุดคณะราษฎร หมุดที่ 2 บริเวณท้องสนามหลวงในเวลา 06.00 น. จากนั้นจะเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาลเวลา 08.00 น.

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon