Thailand

ตรวจลวดสลิง คร่าจักรยานยนต์ 3 ศพ รอแจ้งข้อหา

พฐ.ตรวจพิสูจน์ลวดสลิงมรณะคร่าชีวิตกลุ่ม จยย.สายบุญ 3 ศพ พร้อมตรวจสอบรถบรรทุกที่ดึงลากรถบัสรวมทั้งรถ จยย.ของผู้ตายทั้ง 3 คัน เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อหาใคร ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ว่าฝ่ายไหนประมาท อาจเข้าข่ายประมาทร่วม ครอบครัวผู้สูญเสียนิมนต์พระทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ พ่อยังทำใจไม่ได้ เคยห้ามไม่ให้ขี่รถทางไกลแต่ลูกชายไม่ฟังจนมาประสบอุบัติเหตุจบชีวิต วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างเห็นเหตุสยองคาตา ยันกลุ่มนักบิดซิ่งแข่งกันออกมาจากสี่แยก มองไม่เห็นลวดสลิงเลยพุ่งชนล้มกลิ้ง ยังโชคดีที่คนตามหลังมามองเห็นก่อนเลยเบรกทัน

จากอุบัติเหตุสยองกลุ่มรถ จยย.ซิ่งกลับจากทำบุญ พุ่งชนลวดสลิงที่รถบรรทุก 6 ล้อดึงลากรถบัสออกมาจากปากทางเข้า รพ.ศรีประจันต์ ขวางกลางถนนสาย 340 สุพรรณบุรี-ชัยนาท ต.วังน้ำซับ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี มีผู้ประสบอุบัติเหตุ 3 คันเสียชีวิต 3 ศพ ประกอบด้วย นายรณชัย วงษ์สุคิน อายุ 20 ปี นายวรากร อินทรจร อายุ 21 ปี และนายอภิรักษ์ โพธิ์รื่น อายุ 29 ปี ส่วนกลุ่มเพื่อนที่ซิ่งตามมากว่า 50 คันเบรกได้ทัน เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ส.ค.

ความคืบหน้าที่ สภ.ศรีประจันต์ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ส.ค. ตำรวจพิสูจน์หลักฐานสุพรรณบุรี เข้าตรวจสอบเส้นลวดสลิงที่รถบรรทุก 6 ล้อใช้ดึงลากรถบัส พบคราบเลือดของผู้เสียชีวิตติดอยู่ วัดความยาวลวดสลิง 10.7 เมตร สูงจากพื้น 50-60 ซม.อยู่ในระดับเอว และไม่มีผ้าแดงผูกเป็นสัญลักษณ์ให้สังเกตเห็นขณะลากจูง ส่วนรถ จยย.ของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คันพบว่ามีทะเบียนและ พ.ร.บ.เพียงคันเดียว อีก 2 คันอยู่ระหว่างตรวจสอบ จากนั้นไปจำลองเหตุการณ์ ใช้พื้นที่บริเวณสามแยกบ้านไร่ ต.วังน้ำซับ แทนสถานที่จริง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ พฐ. พนักงานสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ.จะต้องตรวจสอบรถคู่กรณีทุกคันอย่างละเอียดว่ามีทะเบียนถูกต้องหรือไม่ ขณะที่พนักงานสอบสวนยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายสกล พุทธิโชติ อายุ 47 ปี คนขับรถบรรทุก 6 ล้อ และนายนคร ศรีเมือง อายุ 53 ปี คนขับรถบัส ตอนนี้ปล่อยตัวไปก่อนและจะเรียกทั้งคู่มาสอบปากคำอีกครั้ง พร้อมทั้งรอผลการตรวจพิสูจน์ว่าฝ่ายไหนประมาทกว่ากัน เนื่องจากอุบัติเหตุเกิดขึ้นตอนกลางวัน อาจผิดทั้ง 2 ฝ่ายที่ขับขี่ยานพาหนะไม่ระมัดระวัง

ส่วนที่จุดเกิดเหตุบริเวณปากทางเข้า รพ.ศรีประจันต์ ครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ศพ นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า นายสวิง อินทรจร พ่อของนายวรากร หนึ่งในผู้ตายเผยว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ลูกชายมักจะออกร่วมทริปทำบุญกับกลุ่ม 2 ล้ออยู่บ่อยครั้ง เคยห้ามไม่ให้เดินทางไกลเพราะห่วงอันตราย แต่ลูกไม่ฟัง จนมาเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ระมัดระวังในการขับขี่ หากเกิดอุบัติเหตุแล้วจะแก้ไขไม่ได้ อยากให้กรณีนี้เป็นอุทาหรณ์แก่สังคม

ด้านนายธานี พลเสน วิน จยย.รับจ้างหน้า รพ.ศรีประจันต์ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นกลุ่มรถ จยย.จอดติดไฟแดงที่สี่แยกบ้านควาย ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร พอไฟเขียวก็บิดคันเร่งออกตัวแข่งกันไปด้วยความเร็วสูง มีรถขี่นำขึ้นหน้ากว่า 20 คันและขี่ตามมาอีกกว่า 30 คัน รถผู้ตายทั้ง 3 คนนำหน้าสุดพุ่งเข้าชนลวดสลิงล้มกลิ้งระเนนระนาด พวกที่เหลือสังเกตเห็นลวดสลิงจึงเบรกได้ทัน หากไม่เห็นคาดว่าจะมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตอีกหลายราย

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

What kind of goalkeeper did Chelsea take? Edouard Mendy was out of work 6 years ago, impressed the Czech and will replace Kepu
Solskjaer on Manchester United signing only van de Beek: You show disrespect to Donny, he's a top player
Milan want to sign striker Bude-Glimt Hauge. He scored them in the Europa League on Thursday
Rivaldo: Barcelona will not be easy without Suarez's goals
Munir from Seville was forced by FIFA to rewrite the rules. Now players can change the national team
Lampard will talk to Kepa and Caballero after signing Mendy
Ralf Rangnick: Havertz - Cruyff of the present day. I don't see any weaknesses in his game