Thailand

อึ้ง! รปภ. ทำทีช่วย ‘น้ำมนต์’ ขณะรถชน แอบฉกมือถือ โอนเงินซื้อทอง ก่อนโยนทิ้งน้ำ

อึ้ง! รปภ. ทำทีช่วย ‘น้ำมนต์’ ขณะรถชน แอบขโมยมือถือ โอนเงินซื้อทอง ก่อนโยนทิ้งน้ำ

จากกรณี น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ อายุ 22 ปี หรือน้องนำมนต์ นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น และรองนางสาวไทย ปี 2562 ประสบอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักชนต้นไม้ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตพร้อมเพื่อนอีก 2 ราย เหตุเกิดบริเวณใกล้คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาขอนแก่น เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2564 หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ส่งมอบทรัพย์สินผู้เสียชีวิตแก่ครอบครัวน้องน้ำมนต์ แต่พบว่าโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน รุ่น XR ของน้องน้ำมนต์หายไป

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 2 มีนาคม พ.ต.อ.ธนวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ครอบครัวได้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่าโทรศัพท์มือถือน้องน้ำมนต์หายไป และพยายามสืบหาซึ่งคิดว่าน่าจะมีญาติ เพื่อนหรือคนใกล้ชิดเก็บไว้ แต่จากการสืบค้นตำแหน่งที่ตั้ง หรือโลเคชั่นของโทรศัพท์มือถือ กลับพบว่าอยู่ในพื้นที่ ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น และพบบัญชีธนาคารของน้องน้ำมนต์ มีการโอนเงินผ่านแอปพลิเคชั่นไปจำนวนเงิน 13,569 บาท ไปใช้ซื้อทองคำน้ำหนัก 50 สต. ที่ร้านทองแห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น

พ.ต.อ.ธนวัชร กล่าวต่อว่า ครอบครัวได้ประสานงานมายังชุดสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น เพื่อสืบหาผู้ก่อเหตุที่นำโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตไป โดยแกะรอยคนร้ายรายนี้เรื่อยมา กระทั่งมีพยานหลักฐานยืนยันชัดเจนว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายนัธทวัฒน์ ปุญญ์พัฒนกิจถาวร อายุ 44 ปี ชาว ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและเข้าไปช่วยเหลือในช่วงที่เกิดเหตุ

จากการคุมตัวมาสอบปากคำ เบื้องต้นให้การบ่ายเบี่ยง เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาเค้นสอบ กระทั่งสารภาพว่าเป็นผู้เข้าไปช่วยเหลือน้องน้ำมนต์และเพื่อน ๆ ที่ประสบอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำจริง และเป็นคนแรกที่เข้าถึงจุดเกิดเหตุ โดยเห็นโทรศัพท์มือถือตกอยู่จึงเก็บไว้ และพยายามสุ่มรหัสโทรศัพท์โดยใช้เลขจากข้อมูลส่วนตัว กระทั่งสามารถเข้าไปดูข้อมูลในโทรศัพท์ได้

พ.ต.อ.ธนาวัชร กล่าวอีกว่า หลังจากผู้ต้องหาสามารถเข้าระบบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตได้ จึงเข้าระบบบัญชีธนาคารก็สามารถเข้าไปได้ จึงโอนเงินผ่านแอปพลิเคชั่นไปซื้อทองคำรูปพรรณ จากนั้นนำทองคำที่ได้ไปจำนำที่ร้านทองอีกแห่งหนึ่ง และนำเงินที่ได้ไปใช้จ่ายส่วนตัว ส่วนโทรศัพท์มือถือได้นำไปทิ้งที่บึงศรีฐาน ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร เพื่อป้องกันไม่ให้ตามถึงตัว

หลังจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพจึงประสานงานไปยังชุดประดาเพื่อทำการค้นหาของกลาง จนกระทั่งวันนี้เจ้าหน้าที่พบโทรศัพท์ของน้องน้ำมนต์จมอยู่กลางบึงศรีฐาน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อหาเอาผิดกับผู้ต้องหาังกล่าว ประกอบด้วย ลักทรัพย์ในสถานที่เกิดเหตุหรือลักของโจร, ลักทรัพย์เงินสดจากบัญชีผู้อื่นและนำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นไปใช้เกิดความเสียหาย ก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีที่ สภ.เมืองขอนแ่กน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ที่มา ข่าวสด

Football news:

Courtois on 2:1 with Barca: Real showed that they can fight
Messi has not scored against Real Madrid since May 2018
Zinedine Zidane: Real Madrid beat Barca deservedly. You can't blame everything on the judge
Ronald Koeman: The referee should have taken a clear penalty. But Barca will have to accept it again
Sergi Roberto on Braithwaite's fall: I was surprised that the referee immediately said that nothing had happened. He did not address VAR
Ex-referee Iturralde Gonzalez believes there was a penalty on Braithwaite. Andujar Oliver thinks not
Casemiro got 2 yellow cards in a minute and will miss Real Madrid's game with Getafe