Thailand

‘วิสุทธิ์’ นำเดี่ยวรอบสอง มีลุ้นแชมป์ ‘สิงห์ เอสเอที’ ในรอบทศวรรษ

‘วิสุทธิ์’ นำเดี่ยวรอบสอง มีลุ้นแชมป์ ‘สิงห์ เอสเอที’ ในรอบทศวรรษ

วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ โปรวัย 39 ปีเก็บ 6 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ ก่อนจบรอบสอง 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวัน 11 อันเดอร์พาร์ 133 นำหน้า วีรวิทย์ สกุลเจริญรัตน์ สโตรกเดียว ในศึกกอล์ฟอาชีพไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ รายการ “สิงห์-เอสเอที กาญจนบุรี คลาสสิก 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่สนามเอเวอร์กรีน ฮิลล์ กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,289 หลา พาร์ 72 จ.กาญจนบุรี เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน

รอบสองของการแข่งขัน วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ นักกอล์ฟวัย 39 ปี ที่กำลังลุ้นลุ้นแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในชีวิตต่อจากชัยชนะที่วอเตอร์มิลล์ เมื่อปี 2010 เจอวงสวิงถนัดทันเวลาก่อนเก็บเข้ามา 6 เบอร์ดี้โดยไม่เสียโบกี้ จบรอบสอง 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวัน 11 อันเดอร์พาร์ 133 นำการแข่งขัน 1 สโตรกก่อนเข้า 18 หลุมสุดท้าย

วิสุทธิ์ อรรจนาวัฒน์ เปิดเผยว่า “เกมทั้งสองวันเลยนะครับเล่นดีกว่าที่เล่นมาตลอดทั้งปี เหมือนเราหาวงสวิงเจอประกอบกับลูกพัตต์ก็ดีด้วย กุญแจสำคัญเลยคือช็อตแอพโพรช จริงๆแล้วคือสวิงดีกว่า ทั้งสวิงทีช็อต สวิงตีเหล็ก มันไปอย่างที่ใจอยากให้มันไปมากขึ้น แล้วยังได้ลูกพัตต์มาช่วยด้วย”

นักกอล์ฟวัย 39 ยังได้กล่าวถึงโอกาสในการคว้าแชมป์ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์รายการที่สองในอาชีพด้วยว่า “ผมไม่ได้คิดมากถึงขนาดนั้น เพราะว่าเราเคยอยู่ในระดับอะไรประมาณนี้แล้ว ก็มีทั้งประสบความสำเร็จและล้มเหลว เป็นประสบการณ์สอนเราว่ารอบสุดท้ายก็เป็นอีกวันที่เราต้องเล่นต่อเนื่องไปเพียงแต่ต้องรักษาระดับอย่างที่เล่นสองวันนี้ให้ได้ ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่แน่บางทีอาจจะฉลองครบรอบ 10 ปีที่เคยชนะไทยพีจีเอก็ได้”

ส่วนอันดับ 2 ตามหลังหนึ่งสโตรกเป็น วีรวิทย์ สกุลเจริญรัตน์ นักกอล์ฟวัย 25 ปีที่กำลังลุ้นแชมป์แรกในชีวิต โดยในรอบสองทั้งเก่งทั้งเฮงเก็บเพิ่มมาอีก 6 เบอร์ดี้แบบไม่เสียโบกี้ ก่อนขึ้นคลับเฮ้าส์ด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวมสองวัน 10 อันเดอร์พาร์ 134 จะได้เล่นก๊วนสุดท้ายวันสุดท้ายในไทยแลนด์พีจีเอทัวร์เป็นครั้งแรกในชีวิต

อุดร ดวงเดชา ที่นำการแข่งขันหลังจบรอบแรก เข้ารอบสองเก็บเพิ่ม 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวมสองวันอยู่อันดับสามที่สกอร์ 9 อันเดอร์พาร์ 135 เท่ากับ สุธีพัทธ์ ประทีปเธียรชัย (69), นิติธร ทิพย์พงษ์ (69), ภาณุพล พิทยารัฐ (66) และ ฉ่างไท้ สุดโสม (65) ซึ่งเป็นคนเดียวในกลุ่มนี้ที่ยังไม่เคยชนะไทยแลนด์พีจีเอทัวร์

ขณะที่ ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย (68) และ สดมภ์ แก้วกาญจนา (69) ไล่หลังเพียงแต้มเดียวทีสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 136 ส่วน ประหยัด มากแสง ตำนานกอล์ฟไทยวัย 54 ปีจากหัวหินที่รอบสองเก็บเพิ่มมาอีก 4 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสองวัน 7 อันเดอร์พาร์ 137 เท่ากับ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ (70) ตามหลังผู้นำ 4 สโตรก

Football news:

The former defender of Inter, Schelotto has moved to Argentinian racing
Kramaric scored the 74th goal in the Bundesliga, breaking Olic's record among Croats
Suarez has 12 goals in his first 15 games for Atletico - the best start in La Liga for a new club since Ronaldo
16-year-old Small - the youngest player in the history of Everton
Solskjaer on 3-2 with Liverpool: Manchester United won on their own terms. It's a good feeling
Hames scored 10 (3+7) points in Everton's home matches. Away - 0
Suarez scored his 12th goal of the La Liga season. Messi has 11