เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่จุดฉีดวัคซีน อาคาร 120 เตียง โรงพยาบาลพังงา เขตเทศบาลเมืองพังงา มีประชาชน ผู้สูงอายุ และกลุ่มโรคเสี่ยงสูง 7 โรค ทยอยเข้าฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าที่ลงทะเบียนผ่านแอพพิเคชั่น “หมอพร้อม” หลังจากโรงพยาบาลพังงาเลื่อนนัดผู้ต้องการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ผ่านแอพพิเคชั่น “หมอพร้อม” ให้เร็วขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ให้เหตุผลว่า กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มโรคเสี่ยงสูง 7 โรค และประชาชนทั่วไปได้ลงทะเบียนผ่านแอพพ์ “หมอพร้อม” เพียงวันละไม่มากนัก ซึ่งทางโรงพยาบาลพังงามีศักยภาพในการฉีดแค่ละวันประมาณ 700 โดส

อีกทั้งการเบิกวัคซีนเพื่อบริการฉีดให้แก่กลุ่มต่างๆ สามารถฉีดได้วันละไม่ต่ำกว่า 700 คน ทางโรงพยาบาลพังงาจึงได้แจ้งให้ผู้ต้องการฉีดวัคซีนที่ลงทะเบียนผ่านแอพพ์ “หมอพร้อม” เลื่อนวันฉีดขึ้น เบื้องต้นทางโรงพยาบาลพังงาสามารถให้บริการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ได้วันละกว่า 700 คน

สำหรับกลุ่มผู้สูงอายุ และกลุ่มโรคเสี่ยงสูง 7 โรค เลื่อนนัดจากวันที่ 14-16 มิ.ย.64 เป็นฉีดพร้อมกันในวันนี้ (14 มิถุนายน) ส่วนประชาชนทั่วไปที่ลงทะเบียนผ่านแอพพ์ “หมอพร้อม” ช่วงวันที่ 17-30 มิ.ย.64 ทางโรงพยาบาลนัดให้เข้ารับการฉีดวัคซีนในวันที่ 15 มิ.ย.64 วันเดียวเท่านั้น เนื่องจากผู้ลงทะเบียนผ่านแอพพ์ “หมอพร้อม” มีจำนวนไม่มาก มีผู้ลงทะเบียนฉีดเพียงวันละ 10-20 คนเท่านั้น ทำให้ต้องมีการเลื่อนวันฉีดให้เร็วขึ้น

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon