Thailand

ญี่ปุ่นผุดไอเดียใหม่ ดัดแปลงหน้ากากอนามัย สวมขณะกินข้าวได้ ไม่ต้องถอด

ที่มาภาพ : https://www.youtube.com/watch?time_continue=261&v=IebwbtGUti0&feature=emb_title

การออกไปทานอาหารนอกบ้านไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ในยุคโควิด-19 เพราะแค่ดัดแปลงก็สวมหน้ากากอนามัยระหว่างรับประทานได้ ลดการแพร่เชื้อด้วย

การกินอาหารไปด้วย สวมหน้ากากอนามัยป้องกันไปด้วย ในยุคการระบาดของโควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เคยเป็นปัญหาหลัก และความกังวลของหลายคนก่อนหน้านี้ไม่มากก็น้อย วันนี้ทุกอย่างง่ายขึ้น หลังผู้ประกอบการร้านอาหารในเครือ Saizeriya Co. ในประเทศญี่ปุ่น ผุดไอเดียสุดบรรเจิด ดัดแปลงหน้ากากอนามัยแบบปกติให้สามารถสวมใส่ได้เหมือนเดิมขณะรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ขณะเข้ามารับประทานร่วมกันของคนหมู่มาก ตามมาตรการป้องกันในการใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อร้านอาหารทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการเว้นระยะห่างทางสังคม ที่จำเป็นในช่วงการระบาดใหญ่

เจ้าหน้าที่ของทางร้านได้ออกมาร่วมเผยแพร่คลิปภาพ YouTube สาธิตวิธีการดัดแปลงหน้ากากอนามัยสุดธรรมดา โดยการพับหน้ากากอนามัยขึ้นเพียงครึ่งหนึ่ง ก็จะเผยให้เห็นช่วงปากของผู้สวมใส่ จากนั้นก็พับเข้าด้วยกันกับแผ่นกระดาษโอริกามิ ที่ออกแบบมาให้มีรูบแบบคล้ายผ้ากันเปื้อนเช็ดปากปกติ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้ กลายมาเป็นหน้ากากอนามัยรูปแบบใหม่ แค่นี้ก็สามารถรับประทานอาหารและเครื่องดื่มภายในร้านอาหารนอกบ้าน ควบคู่ไปกับการป้องกันการแพร่หรือรับเชื้อไปด้วยได้อย่างปลอดภัยไปอีกระดับหนึ่ง โดยทางร้านระบุว่า อุปกรณ์เสริมดังกล่าวนี้จะถูกนำไปรวมกับค่าใช้จ่ายในมื้ออาหาร

“มันอาจดูบอบบาง แต่กระดาษเช็ดปากสามารถป้องกันละอองน้ำได้” “เราต้องการให้ผู้คนเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารนอกบ้านแม้ในช่วงที่เกิดภัยพิบัติของโคโรนาไวรัส” โฮริโนะกล่าว.

ที่มา : japantimes

Cr  ภาพ : ยูทูบ

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Javi Martinez on the winning goal in the UEFA super Cup match: It was like in 2013, when I also scored
Hans-Dieter flick: Bayern players had to overcome the pain threshold to beat Sevilla
Julen Lopetegui: Neuer is an incredible goalscorer. Sevilla didn't use their chances
You should see Goretzky's goal again. Muller's goal and levandowski's discount - the magic of mutual understanding 🤝
Ivan Rakitic: We saw how important Neuer is for Bayern
Mueller - the best player of the match for the UEFA super Cup between Bayern Munich and Sevilla
Sevilla have five defeats in matches for the European super Cup. This is an anti-record