Vietnam

10 thói quen khiến phụ nữ béo lên bất ngờ chỉ sau vài giấc ngủ

Bạn có biết, giấc ngủ có vai trò quan trọng với sức khỏe con người. Sau một ngày dài lao động và học tập, giấc ngủ giúp chúng ta được nghỉ ngơi, là thời gian đê cơ thể tự chữa lành.

Nêu bạn ngủ ngon, cơ thể sẽ khỏe mạnh khoan khoái. Nếu ngủ không đúng cách hay có những thói quen không tốt trước khi ngủ đôi khi khiến bạn mệt mỏi, uể oải vào sáng hôm sau, thậm chí là gây tăng cân do các hooc-môn trong cơ thể bị rối loạn, cơ thể mất kiểm soát.

Dưới đây là những thói quen rất xấu liên quan tới giấc ngủ khiến bạn ngày càng yếu ốm, già nua.

10 thoi quen khien phu nu beo len bat ngo chi sau vai giac ngu

Ngủ quá trễ

Việc ngủ quá muộn sẽ làm tăng cortisol, giảm leptin, cạn kiệt hooc-môn tăng trưởng, gây ra sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể. Thức khuya còn khiến bạn ăn nhiều hơn, gây ra sự rối loạn trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Lượng cortisol tự nhiên bắt đầu tăng vào khoảng từ 2 giờ đến 4 giờ sáng, đỉnh điểm là khoảng 6 giờ sáng. Do đó, ngủ trễ nghĩa là bạn đã bỏ khoảng thời gian yên tĩnh của giấc ngủ sâu. Các nhà khoa học khuyến cáo nên đi ngủ từ 10 đến 11 giờ đêm sẽ có tác động tốt đến giấc ngủ và sức khỏe.

Ngủ không đủ giấc

Ngủ đủ giấc từ 7-8 tiếng sẽ giúp cơ thể tỉnh táo, khỏe khoắn, một nghiên cứu đã chỉ ra, những người ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày sẽ sống lâu hơn những người ngủ không đủ.

Ngủ đủ giấc mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe. Thiếu ngủ sẽ khiến bạn mau đói, khiến insulin tăng, đồng thời giảm leptin, melatonin, hooc-môn tăng trưởng, testosterone và serotonin, dẫn đến việc tăng cân không kiểm soát.

Làm sao để biết mình ngủ đủ giấc hay không? Chỉ cần bạn thức dậy và thấy sảng khoái, tràn đầy năng lượng, không thèm ngủ, nghĩa là bạn đã ngủ đủ giấc.

Bữa ăn gần giờ đi ngủ

Thói quen ăn khuya gây hại cho sức khỏe của bạn. Khiến insulin trong cơ thể tăng cao, từ đó khiến hooc-môn melatonin và hoo-môn tăng trường sinh sản không đủ trong lúc ngủ. Thiếu hụt melatonin sẽ dẫn đến mất ngủ, giấc ngủ không đủ chất lượng do hay giật mình giữa đêm. Thế nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng 3 giờ trước khi ngủ bạn không nên ăn gì để có giấc ngủ chất lượng hơn nhé.

Uống nhiều chất lỏng trước khi ngủ

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude