Vietnam
This article was added by the user Anna. TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

11 học sinh chết đuối khi dọn rác ven sông

Indonesia11 trong số 21 học sinh rơi xuống sông đã chết đuối khi tham gia buổi ngoại khóa do trường tổ chức để dọn rác ven sông tỉnh Tây Java.

Quan chức địa phương cho biết trong lúc 150 học sinh trong độ tuổi 13-15 thuộc một trường trung học cơ sở Hồi giáo đang tham gia dọn rác dọc bờ sông Cileueur hôm 15/10, 21 em đã bị ngã xuống nước.

"Thời tiết đẹp và không có lũ quét", Deden Ridwansyah, người đứng đầu Phòng Tìm kiếm và Cứu nạn thành phố Bandung, thủ phủ tỉnh Tây Java, cho biết. "Những bé gặp nạn đang nắm tay nhau. Một trong số các cháu bị trượt chân và những người khác bị kéo theo".

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể học sinh gặp nạn ở sông Cileueur, tỉnh Tây Java, lên bờ đêm 15/10. Ảnh: Reuters.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể học sinh gặp nạn ở sông Cileueur, tỉnh Tây Java, lên bờ đêm 15/10. Ảnh: Reuters.

Người dân gần đó và một đội cứu hộ đã cứu được 10 học sinh, đưa đến bệnh viện gần đó.

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng xuồng bơm hơi lớn màu cam để tìm kiếm các nạn nhân. Toàn bộ thi thể được tìm thấy khi cuộc tìm kiếm kết thúc đêm 15/10.

Các học sinh dường như không mặc áo phao. Một số hãng truyền thông đưa tin nhóm học sinh đã cố lội qua sông, nơi người dân thường dùng bè hoặc phao bơm hơi để vượt qua, và gặp nạn.

Mưa thường xuyên gây ra lở đất và lũ quét ở Indonesia, nơi hàng triệu người sống ở các khu vực miền núi hoặc gần đồng bằng ngập lụt. Tháng 2 năm ngoái, một trận lũ quét khiến ít nhất 6 học sinh chết đuối trên con sông ở huyện Sleman, tỉnh Yogyakarta.

Huyền Lê (Theo AP)