Vietnam

20 tàu chiến tập trận, Nga đóng không phận ở Biển Đen và Crimea

Nga chặn các chuyến bay qua Crimea và Biển Đen để tập trận trong tuần này - Interfax đưa tin hôm 20.4.

Điện văn thông báo hàng không (Notice to Airmen NOTAM) - để cảnh báo phi công về các mối nguy tiềm ẩn - được cho là áp dụng cho các vùng lãnh hải ngoài khơi bờ biển phía nam Crimea và các vùng biển quốc tế ngoài Biển Đen từ ngày 20 đến ngày 24.4.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov gọi các hạn chế bay là một "thông lệ hoàn toàn bình thường của thế giới" trong một cuộc họp báo hôm 20.4.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó cho biết đã đóng cửa ở một số khu vực của Biển Đen đối với tàu bè công vụ và quân sự nước ngoài từ giữa tháng 4 cho đến cuối tháng 10.

“Khu vực này đã được tuyên bố là tạm thời nguy hiểm đối với các chuyến bay hàng không” - Interfax trích thông báo cho biết, đồng thời nói thêm rằng các hạn chế áp dụng ở độ cao tối đa 19.000 mét.

Sau cảnh báo NOTAM, "hơn 20 tàu chiến của Hạm đội Biển Đen đã tiến hành cuộc tập trận chung với máy bay cường kích Sukhoi Su-25 của Lực lượng Không quân và Phòng không thuộc Quân khu phía Nam trong khuôn khổ cuộc kiểm tra kiểm soát của lực lượng hạm đội trong kỳ huấn luyện mùa đông" - bộ phận báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết hôm 20.4.

Theo Sputnik, đội tàu bao gồm các khinh hạm Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen, các tàu tên lửa nhỏ Grayvoron và Vyshny Volochok, cũng như các tàu tên lửa, tàu chống ngầm nhỏ và tàu đổ bộ lớn đã tiến hành các cuộc tập trận để đẩy lùi các cuộc không kích bằng cách sử dụng gây nhiễu điện tử chủ động và sử dụng giả định vũ khí phòng không.

"Lần lượt, ba phi đội máy bay cường kích của Quân khu phía Nam đã tiến hành huấn luyện về thao tác chiến đấu, sử dụng giả định vũ khí tên lửa và né cuộc tấn công trả đũa từ hệ thống phòng không của hải quân" - bộ phận báo chí Hạm đội Biển Đen thông tin.

Các chuyến bay của máy bay Nga được thực hiện ở độ cao cực thấp trong điều kiện khí tượng thủy văn phức tạp. Trước đó, hơn 50 máy bay của Quân khu phía Nam đã được điều đến Crimea như một phần của cuộc kiểm tra kiểm soát.

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude