Vietnam

30 nam nữ bị phạt 60 triệu vì uống cafe không đeo khẩu trang

Ngày 25-2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết thời gian qua đã quyết liệt chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với cơ quan y tế tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch xảy ra trên địa bàn.

Điển hình, qua công tác nắm địa bàn, Công an phường Đồng Xuân phát hiện tại địa chỉ 40 Trần Nhật Duật có biểu hiện của việc lén lút kinh doanh cafe vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch của TP.

Cơ sở kinh doanh này có những hình thức trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng như đóng cửa, khi có khách, nhân viên sử dụng bộ đàm để mở cửa và thông báo với nhân viên khác để phục vụ. Quán cũng chỉ tiếp đón, phục vụ khách quen, không đón người lạ.

Trước tình trạng trên, Công an phường Đồng Xuân phối hợp với UBND phường và cán bộ y tế đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh này.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 30 người ngồi uống nước, không đeo khẩu trang và không đảm bảo các quy định phòng chống dịch của TP.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt 30 trường hợp này về hành vi không đeo khẩu trang với tổng số tiền phạt là 60 triệu đồng.

Đi tìm khẩu trang chất lượng, giá rẻ trong mùa dịch COVID-19
Đi tìm khẩu trang chất lượng, giá rẻ trong mùa dịch COVID-19

(PLO)- Có lẽ chưa năm nào, những chiếc khẩu trang vốn chỉ thường thấy trong bệnh viện lại xuất hiện phổ biến khắp trong nhà ngoài ngõ, từ thành thị đến nông thôn nhiều như năm nay.

Football news:

Messi has not scored against Real Madrid since May 2018
Zinedine Zidane: Real Madrid beat Barca deservedly. You can't blame everything on the judge
Ronald Koeman: The referee should have taken a clear penalty. But Barca will have to accept it again
Sergi Roberto on Braithwaite's fall: I was surprised that the referee immediately said that nothing had happened. He did not address VAR
Ex-referee Iturralde Gonzalez believes there was a penalty on Braithwaite. Andujar Oliver thinks not
Casemiro got 2 yellow cards in a minute and will miss Real Madrid's game with Getafe
Nacho about 2:1 with Barca: It was like a final, a very important victory. But Real Madrid still have a lot to do