Vietnam

38 học sinh Hưng Yên phải đi cách ly trong đêm: Đã có kết quả xét nghiệm

Liên quan tới một học sinh lớp 7A Trường THCS Tân Châu (xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) dương tính với nCoV, 38 bạn học và 3 giáo viên đã phải đi cách ly tập trung và xét nghiệm ban đầu cho kết quả âm tính.

Theo thầy Lê Văn Bảy, hiệu trưởng trưởng THCS Tân Châu (xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, Hưng Yên), do tình hình dịch bệnh căng thẳng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên đã cho học sinh trên toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4.5 và chuyển sang dạy học trực tuyến.

Đến ngày 7.5, nhà trường được thông báo bố của một học sinh lớp 7A là F0, vì liên quan đến một người nhà bệnh nhân đi chăm người thân ở Bệnh Viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay ngày hôm đó, cả gia đình học sinh trên đã được đưa đi cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Nhà trường cũng gấp rút phối hợp với cơ quan chức năng để rà soát các đối tượng có tiếp xúc gần với học sinh lớp 7A và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Học sinh Trường THCS Tân Châu được đưa đi cách ly trong đêm. Ảnh: NTCC

Đến tối 9.5, em học sinh của trường có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, trở thành F0. Ngay đêm hôm đó, 41 học trò và thầy cô đã chuẩn bị đồ đạc và đi cách ly tập trung.

“Ngày 11.5, chúng tôi nhận được thông báo của Trung tâm Y tế huyện Khoái Châu, cả 41 mẫu xét nghiệm của học sinh và giáo viên của trường đều cho kết quả âm tính lần 1. Thực sự rất mừng, đã vơi đi phần nào nỗi lo”- thầy Bảy chia sẻ.

38 học sinh lớp 1 trong khu cách ly được nhà trường, các mạnh thường quân "tiếp tế" thực phẩm. Các em vẫn duy trì việc học dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Cũng theo lãnh đạo Trường THCS Tân Châu, những ngày qua, khi học trò phải vào khu cách ly, giáo viên của trường vẫn duy trì việc kết nối, động viên tinh thần các em. Việc dạy học, ôn bài cũng được duy trì bằng hình thức trực tuyến.

Ngày đầu học sinh ở trong khu cách ly, khi thấy đường mạng kém, chập chờn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Khoái Châu đã đi vận động, kêu gọi, phối hợp với đơn vị viễn thông để tăng cường, lắp đặt tăng tốc mạng Wifi.

15h ngày 11.5, 38 học sinh Trường THCS Tân Châu đã có buổi học trực tuyến đầu tiên ở ngay trong khu cách ly. Ngoài ra, các giáo viên của trường cùng ở trong khu cách ly cũng luôn động viên tinh thần và hỗ trợ các em trong việc đảm bảo giờ giấc sinh hoạt, ôn tập kiến thức.

Một nhóm trên Zalo giữa học sinh, giáo viên trong khu cách ly và lãnh đạo nhà trường cũng được thiết lập, để liên tục cập nhật tình hình, trao đổi thông tin và giao lưu, kết nối với nhau. Các em đang được tạo mọi điều kiện để yên tâm thực hiện tốt việc cách ly, chiến thắng dịch bệnh.

Football news:

Tiago Alcantara: I hate modern football. VAR robs the game of adventurism. Referees must make mistakes, as do players
FIFA for homophobic chants of fans punished the national team of Mexico with the closure of the stands and a monetary fine
Afellay on Messi: He often vomited in the toilet right before going on the pitch - so strong was the pressure
Real Madrid likes Pau Torres, but the transfer of the Villarreal defender is more likely in the summer of 2022
Lovren on hitting Chic in the Face: Funny penalty
Bayern is Interested in Dumfries, his compensation is 15 million euros. Defender scored 2 goals at the Euro
The Italian coach of the Hungarians translated and learned the anthem - to understand the nation! This country saved his career (almost became an accountant)