Vietnam

5 triệu chứng xảy ra vào buổi sáng cảnh báo u ác hoặc suy gan

Vừa mới tháng trước, mình nghe một chị ở cơ quan than thở rằng chị hay bị đau bụng bên phải vào buổi sáng, thú thực mình cũng không quan tâm lắm, chỉ bảo chị ấy hay đi khám thử xem sao.

Ấy vậy mà sáng hôm qua, tới cơ quan thấy mọi người bàn tán ầm lên, là chị ấy bị suy gan nặng, bác sĩ còn đang phải kiểm tra thêm, sợ tiến triển nặng hơn nữa rồi. Nghe xong mình thấy sốc thật sự luôn.

Sau đó mình cũng lên mạng tìm hiểu về căn bệnh này và các triệu chứng phổ biến. Tiện đây cũng xin chia sẻ để mọi người cùng biết.

Nếu sáng nào cũng thấy có 5 dấu hiệu dưới đây, hãy cẩn thận bởi gan đang suy nặng hoặc tệ hơn là có u ác tính.

5 trieu chung xay ra vao buoi sang canh bao u ac hoac suy gan

Biểu hiện thứ nhất: Buổi sáng ngủ dậy bị đau vùng bụng trên bên phải

Một trong những biểu hiện rõ ràng nhất khi gan có vấn đề là bị đau vùng bụng trên bên phải vào buổi sáng thức dậy. Điều này là bởi gan vốn nằm ở bên phải ổ bụng và tiếp giáp với nhiều cơ quan khác trong cơ thể như thận, ruột non, ruột già và dạ dày.

Khi gan có vấn đề hoặc một khối u chèn ép sẽ làm đau tức hạ sườn phải, thậm chí có thể xuất hiện các cơn đau quặn gan, đau dữ dội... Tần suất cơn đau tăng dần theo giai đoạn phát triện của bệnh và kích thước khối u.

Biểu hiện thứ 2: Nước tiểu vào buổi sáng có màu vàng giống như nước trà

Football news:

Fati started working with the ball. The Barca winger has not played since November due to a knee injury
De Jong has a calf muscle sprain. Barca midfielder will miss part of the pre-season
Back in November, De Bruyne told Guardiola that City should buy Grealish
Liverpool wants to get 12.75 million pounds for Shaqiri
Grealish to City for 100 million is the most expensive transfer in the history of the Premier League. With Pep, the club spent a billion euros
Grealish has already signed a contract with Man City and talked to Guardiola
VAR reforms in the Premier League: offside lines will make it thicker, they will not assign penalties for small contact (as with Sterling against Denmark)