Vietnam

81 giáo viên, học sinh TT-Huế cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm ra sao?

Đây là lần đầu tiên tại TT-Huế có nhiều học sinh, giáo viên trong một khu vực phường, xã phải cùng lúc cách ly y tế tập trung do trở thành F1 của các ca mắc COVID-19 là học sinh tại trường.

Trước đó, tại 2 trường tiểu học và THCS thuộc địa bàn phường Hương Chữ (thị xã Hương Trà), cơ quan y tế phát hiện có 2 ca mắc COVID-19 là học sinh lớp 3 và lớp 6. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Hương Trà chỉ đạo khẩn trương khoanh vùng, truy vết, tiến hành cách ly, giám sát những trường hợp F1, F2 và tiến hành xét nghiệm trên diện rộng.

Quá trình xử lý phòng dịch, cơ quan y tế đã tiến hành cách ly tập trung 67 học sinh tiểu học và THCS tại Hương Chữ, cùng với 14 giáo viên giảng dạy tại địa phương.

Khu cách ly được trưng dụng từ chính cơ sở vật chất của Trường tiểu học số 1 Hương Chữ.

81 giáo viên, học sinh TT-Huế cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm ra sao? ảnh 1

Đoàn viên, thanh niên tham gia chuẩn bị khu cách ly tập trung cho học sinh, giáo viên tại phường Hương Chữ

Theo bác sĩ Lê Quang Hiệp, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà, qua xét nghiệm PCR lần đầu, tất cả 81 trường hợp giáo viên, học sinh cách ly tập trung ở Hương Chữ đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Quá trình cách ly các học sinh nhỏ tuổi ngay tại trường, mỗi phòng cách ly đều bố trí người chăm sóc, theo dõi các cháu. Một số trường hợp F2 là phụ huynh cũng được phép vào khung cách ly để tiện chăm sóc, theo dõi con cái khi các cháu phải xa gia đình, bố mẹ nhiều ngày.

Các phòng cách ly tại Trường tiểu học số 1 Hương Chữ đều được bố trí ti vi, đồ chơi, truyện thiếu nhi và các vật dụng thiết yếu khác phục vụ các cháu nhỏ.

Trước đó, vào ngày 24/9, ông Nguyễn Thanh Hải, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh TT-Huế, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên, tặng 70 tấm nệm nằm cho các các cháu học sinh nhỏ tuổi cách ly tại Trường tiểu học số 1 Hương Chữ.

81 giáo viên, học sinh TT-Huế cách ly tập trung có kết quả xét nghiệm ra sao? ảnh 2
Tặng 70 tấm nệm cùng 5 thùng sữa cho học sinh cách ly y tế tại Hương Chữ. Ảnh: Thới Bường

Cơ quan chức năng địa phương cũng đã huy động hỗ trợ thêm hơn 20 tấm nệm phục vụ cho những người cách ly còn lại và lực lượng làm nhiệm vụ quản lý, vận hành khung cách ly ở Hương Chữ.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế, đến hết ngày 24/9, tỉnh này ghi nhận thêm 4 ca mắc (nâng tổng số lên 818 ca); trong đó, có 2 F0 trong cộng đồng tại phường Hương Chữ (Hương Trà) và 2 ca trong khu cách ly.

Football news:

Pat Nevin: Pulisic had periods at Chelsea when it seemed that he would become one of the best players on the planet
Sulscher on Lingard: We want to extend the contract, he is an important player for Manchester United. I hope we will come to an agreement
Messi attends the PSG - Angero match. Less than a day has passed since the Argentina - Peru game
Hazard, most likely, will not play with Shakhtar in the Champions League. He trained individually
One-Bissaka will be able to play with Atalanta in the Champions League. Manchester United's appeal against his disqualification was granted
Milan has extended the contract with the Belgian national team midfielder Salemakers until 2026. Salary - 2 million euros a year
Spalletti's Fiat Panda was stolen. The car was parked in the parking lot of the hotel where coach Napoli lives