Vietnam

9 kiểu người dễ bị khinh thường hóa ra rất thông minh

1. Thà giả ngốc một chút chứ đừng tự cho mình thông minh

Người xưa có câu "Tri thức làm người ta khiêm tốn, ngu si làm người ta kiêu ngạo". Núi này cao còn có núi khác cao hơn, người giỏi sẽ ắt có người giỏi hơn. Tri thức là một đại dương rộng lớn, những gì bạn biết chỉ là một hạt cát nhỏ. Thay vì tự thỏa mãn, kiêu ngạo với vốn liếng bạn đang có thì hãy học cách lắng nghe và tiếp thu thêm nhiều hơn nữa. Có đối mặt với những lời nhận xét, phê bình gay gắt thì cũng phải nghiêm túc mà chấp nhận.

9 kieu nguoi de bi khinh thuong hoa ra rat thong minh

Người duy trì được thái độ khiêm tốn, lòng can đảm để tự nhận mình là người ngốc nghếch mới thực sự khôn ngoan. Đó chính là sự khôn ngoan ở tầm nhìn xa trông rộng.

2. Giả nghèo còn hơn khoa khoang sự giàu có

Kẻ thực sự có tiền sẽ không chủ động thể hiện về sự giàu có của mình. Tỷ phú giàu nhất Hong Kong- Lý Gia Thành từng khuyên rằng: Khi bạn còn nghèo đừng chi ru rú ở nhà, hãy đi ra bên ngoài để gặp gỡ, tìm hiểu cơ hộ cho chính mình, khi giàu có rồi thì hãy làm ngược lại.

Hãy nhớ rằng, cuộc sống càng giản đơn thì càng thanh thản, Sự phô trương hay khoe khoang hào nhoáng thường kéo theo nhiều mầm mống tai họa, thu hút nhiều kẻ tiều nhân, nham hiểm, thâm độc và ganh ghét bạn nhiều hơn.

Nghệ thuật sống của người thực sự thông minh là học được cách nhường nhịn và khiêm tốn. Nên nhớ rằng, hoa có thơm, ong bướm ắt tự tìm đến mà không cần quảng cáo rùm beng.

3. Để bị lừa còn hơn không dám tin một lần

Có lúc bạn sẽ thất vọng vì đặt lòng tin không đúng chố. Dù vậy, đừng tỏ ra bi quan chán nản. Bất cứ lúc nào, bất cứ điều gì xảy ra, bạn hãy cứ trao tặng tấm lòng chân thành của mình. Trở ngại lớn nhất trong cuộc sống chính là nỗi lo sợ. Nếu cứ đắm chìm trong hoài nghi, sợ phản bội, lừa gạt,... mà không mở lòng thì đồng nghĩa với việc bạn đang đóng lại các cánh cửa cơ hội tốt đẹp phía trước.

9 kieu nguoi de bi khinh thuong hoa ra rat thong minh-Hinh-2

Cứ tiếp tục sống theo cách mà bản thân bạn cho là tốt nhât và đúng nhất. Chúng ta có thể cảnh giác trước lòng người, nhưng không thể vì thế mà không dám tin tưởng bất cứ ai.

Tin con đường mà mình đã chọn dù khó khăn, thử thách có làm bạn vấp ngã liên tục. Hãy tin vào chính bản thân mình, dù có lúc cảm nhận của bản thân cũng đang đánh lừa lý trí.

4. Thà khỏe mạnh còn hơn tranh đấu "công danh lợi lộc"

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude