Vietnam

AFC chốt lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) vừa công bố lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào giai đoạn cuối năm 2020.

Sau nhiều cuộc họp với các Liên đoàn thành viên về sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cũng như căn cứ vào đề xuất của Ban thi đấu, Liên đoàn bóng đá Châu Á mới đây nhất đã ban hành lịch thi đấu các giải đấu cấp đội tuyển và câu lạc bộ sẽ diễn ra vào giai đoạn cuối năm 2020, trong đó có vòng loại World Cup 2022.

Theo kế hoạch đã được công bố, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ tái khởi động vào tháng 10.2020, đa phần được giữ nguyên so với lịch thi đấu được thay đổi cách đây không lâu. Cụ thể, các vòng đấu sẽ diễn ra lần lượt vào ngày 8.10, 13.10, 12.11 và 14.11.

 
Vòng loại World Cup 2022 sẽ tái khởi động vào tháng 10/2020. Ảnh: AFF

Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trước đội tuyển Malaysia trên sân vận động Bukit Jalil vào ngày 13.10. Sau đó, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ trở về sân nhà để tiếp đón đội tuyển Indonesia vào ngày 12.11. Ở lượt trận cuối cùng ngày 17.11, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đối đầu với đội tuyển UAE trên sân khách.

Theo kế hoạch dự kiến của VFF, thầy Park và đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập huấn ngắn hạn từ ngày 14.8 tới đây. Ở đợt hội quân này, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ triệu tập từ 30-50 cầu thủ. Ngoài những gương mặt cũ, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ gọi bổ sung những nhân tố mới để có những thử nghiệm khác nhau và làm mới đội hình. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, kế hoạch này vẫn có thể thay đổi tuỳ theo tình hình thực tế của dịch bệnh.

Football news:

Manuel Pellegrini: When you play against Real Madrid and var, it's too much
PSV and Porto are Interested in Barcelona midfielder PUC. He doesn't want to leave the club
Puyol about Barcelona: If we want to win the championship, we need to perform very well
Schalke sacked Wagner. The team has not won the Bundesliga since January
Iacini on 3:4 with Inter: Even a draw would be an unfair result, given how many chances Fiorentina created
Ramos Pro 3:2 with Betis: the Referee tried his best and didn't do anything intentionally
Pep Guardiola: no one cares about the players. There were 2 weeks of pre-season, and now matches every 3 days, and so 11 months