Vietnam

Amazon trám chỗ JCPenney và Sears tại các shopping mall

NEW YORK, New York (NV) – Amazon, công ty bán lẻ trên mạng lớn nhất thế giới có thể thay thế các cửa hàng thời trang trong các shopping mall, theo bản tin của đài CNN đưa ra ngày Thứ Hai, 10 Tháng Tám.

Công ty này đang điều đình với Simon Property Group, tập đoàn sở hữu nhiều shopping mall trên toàn nước Mỹ, lấy những địa điểm trước kia thuộc về thương hiệu như JCPenney và Sears, rồi chuyển thành những trung tâm gởi hàng.

Cả hai thương hiệu JCPenny và Sears đều khai phá sản và đóng hàng trăm cửa tiệm trong các shopping mall khắp nơi trên toàn quốc.

Các shopping mall của tập đoàn Simon Property Group có 63 cửa hàng của JCPenney và 11 cửa hàng Sears.

Thỏa thuận này là một biến chuyển theo tình hình kinh tế thay đổi hiện tại và đem lại lợi ích cho cả Amazon lẫn Simon Property Group.

Với chủ shopping mall là có thân chủ thuê mặt bằng để trống và với Amazon đây là cơ hội để đem thương vụ của họ gần với công chúng hơn, ngoài ra, rất thuận tiện cho đội xe chuyên chở vì các shopping mall thường nằm ở vị trí gần trục giao thông lớn và freeway, so với các nhà kho nằm ở rất xa khu trung tâm.

Dù một trung tâm điều phối hàng hóa không thu hút khách đến shopping mall, nhưng đối với công ty Simon Property Group, quan trọng nhất là họ tìm được một khách hàng trả tiền thuê mặt bằng thay thế cho hai đại công ty khai phá sản.

Còn với khách đi mua sắm trong shopping mall thì sao?

Bệnh dịch COVID-19 làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống trước kia, và chưa có ai dự đoán được chính xác những gì sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, hình ảnh những khu shopping mall tráng lệ ngày trước sẽ trở thành nhà kho với nhân viên làm việc và xe hàng chạy liên tục, liệu rằng công chúng có còn cảm thấy thoải mái đi mua sắm hay không? (MPL)

Football news:

Liverpool will pay 4.1 million pounds for Zhota out of 41 million in the first year. Today the midfielder will undergo a medical
Bayern have agreed a 4+1 contract with Ajax defender Dest
Will Juventus take a 10th consecutive League title? Three out of four of our Serie A specialists think not
Norwich refused to sell Barca defender Aarons for 20 million pounds
Aston Villa bought winger Lyon Traore for 17 + 2 million pounds
Genoa have leased Zappacosta from Chelsea and Piazza from Juve
A Lebanese football player has died after being shot in the head. It was held near the funeral where shots were fired in the air