Vietnam

Anh đánh giá cao công tác phòng chống COVID-19 của Việt Nam

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam cho hay, ngày 19-5, AstraZeneca (Tập đoàn dược phẩm sinh học có trụ sở tại Anh) đã trao tặng 400.000 khẩu trang cho Bộ Y tế Việt Nam nhằm hỗ trợ nhân viên y tế Việt Nam tiếp tục chống dịch COVID-19.

Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward bày tỏ: “Chúng tôi rất cảm kích trước công tác cứu chữa bệnh của các nhân viên y tế Việt Nam, những người đã hỗ trợ và chữa trị tận tình cho các công dân Anh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại đây". 

Anh đánh giá cao công tác phòng chống COVID-19 của Việt Nam - ảnh 1
Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện. 

Theo ông Gareth Ward, Anh rất trân trọng và khâm phục các nỗ lực chung của Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19. “Món quà này của AstraZeneca là một minh chứng điển hình rằng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, mà năm nay là kỷ niệm lần thứ 10, được thúc đẩy bởi những đối tác liên ngành – những người muốn tạo nên những đóng góp ý nghĩa và bền vững cho xã hội Việt Nam.”- ông Gareth Ward nói.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, cũng cho biết  AstraZeneca trân trọng và đánh giá cao các biện pháp hiệu quả của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch.

Theo ông Nitin Kapoor, đây  là nỗ lực tiếp theo khoản tài trợ nhằm trang bị thêm thiết bị bảo vệ y tế cho đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vào tháng Ba vừa qua.

“Vận dụng tiến bộ của kỹ thuật số, chúng tôi cũng đã kết nối hơn 5.000 y bác sỹ tại Việt Nam với các chuyên gia y tế quốc tế nhằm trang bị cho họ kiến thức mới nhất về dịch COVID-19, hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân đặc biệt dễ bị tổn thương trước đại dịch khi họ đã mắc các bệnh nền như hen suyễn, tiểu đường và ung thư.”- ông Nitin Kapoor nói.

Đại sứ Anh kêu gọi công dân Anh tại VN chung tay chống dịch
Đại sứ Anh kêu gọi công dân Anh tại VN chung tay chống dịch

(PLO)- "Chúng ta rất may mắn khi được sinh sống và làm việc tại đây" - Đại sứ Anh Gareth Ward bày tỏ trong thông điệp gửi tới các công dân Anh tại Việt Nam.

Football news:

Pep Pro 0:1 with Southampton: city liked the Game, but it's not enough to win
Mandzukic is Interesting to Fenerbahce and Galatasaray. It is also claimed by Loco and Milan
Messi wants to finish his career at Barca. Bartomeu believes that Leo will not leave in a year
Gasperini about Atalanta: we Want to reach the Champions League and break the club's record for points in Serie A
Hames can leave Real Madrid for the Premier League for 25 million euros. A year ago, Atletico and Napoli offered 45-50 million euros for him. Real Madrid Midfielder Hames Rodriguez is likely to change clubs at the end of the season
Gattuso on Napoli: We must develop a winning mentality
Avangard congratulated Zenit with the title: it's Time to match and take the Gagarin Cup