Vietnam

Ảnh: Đường phố TP Chí Linh "vắng lặng như tờ" trước giờ gỡ phong tỏa

Chí Linh trước giờ gỡ cách ly: Kiểm soát chặt chẽ đến đến phút cuối - Ảnh 1.

Từ này 1/3, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có chỉ thị thống nhất kết thúc thời gian thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng, gỡ bỏ lệnh phong tỏa với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng từ ngày 0h ngày 3/3.

Chí Linh trước giờ gỡ cách ly: Kiểm soát chặt chẽ đến đến phút cuối - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV tại phường Phả Lại (TP Chí Linh) vào tối 2/3, trước thời khắc gỡ bỏ phong tỏa, khung cảnh Chí Linh vẫn tương đối vắng vẻ, người dân nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch, hạn chế đi lại.

Chí Linh trước giờ gỡ cách ly: Kiểm soát chặt chẽ đến đến phút cuối - Ảnh 4.

Trước giờ gỡ cách ly, các chốt kiểm soát dịch Covid-19 vẫn hoạt động nghiêm túc, các xe ra vào đều được kiểm soát chặt chẽ, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn từng phương tiện.

Chí Linh trước giờ gỡ cách ly: Kiểm soát chặt chẽ đến đến phút cuối - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng trực 24/24 để đảm bảo không có sai sót gì xảy ra trước thời khắc gỡ phong tỏa.

Chí Linh trước giờ gỡ cách ly: Kiểm soát chặt chẽ đến đến phút cuối - Ảnh 7.

Khắp đường phố của TP Chí Linh đều vắng vẻ, chỉ lác đác một vài người dân đi chuyển làm công tác vệ sinh và làm sạch đường phố.

Chí Linh trước giờ gỡ cách ly: Kiểm soát chặt chẽ đến đến phút cuối - Ảnh 8.

Ông Trần Hồng Vân (Phả Lại, Chí Linh) chia sẻ: "Tôi rất vui khi sắp được thoải mái di chuyển và trở lại cuộc sống bình thường, ngay sau khi gỡ cách ly chúng tôi sẽ ổn định cuộc sống và trở lại buôn bán bình thường".

Chí Linh trước giờ gỡ cách ly: Kiểm soát chặt chẽ đến đến phút cuối - Ảnh 9.

Chị Miền (47 tuổi) công nhân công ty Môi trường giao thông Đô thị TP Chí Linh vui mừng mừng khi tỉnh Hải Dương chuẩn bị để tháo dỡ lệnh phong tỏa.

Quyết định sẽ thực hiện gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ 0h ngày 3/3.

Đối với các xã, thôn, khu, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa. Riêng thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành, quyết định nêu rõ dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng.

Các địa điểm công cộng như trường học, bệnh viện, công sở không được tụ tập quá 10 người trở lên, đảm bảo giãn cách 2 mét. Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu di tích, khu vui chơi, giải trí, khu tập luyện thể thao, cơ sở làm đẹp, gội đầu, karaoke, massage, quán bar, vũ trường...). Quán ăn không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về.

Các cơ sở giáo dục vẫn sẽ đóng cửa cho tới hết ngày 17/3. Tỉnh tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên trong thời gian tạm dừng đến trường. Đối với các phương tiện vận tải, sẽ dừng việc hạn chế lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn 4 huyện, thị xã, thành phố.

Các hoạt động giao thông vận tải như vận chuyển khách bằng xe taxi, xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng; nhà ga, bến xe khách; các bến khách ngang sông, bến phà được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi hoạt động trở lại.

Đối với các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và thành phố Chí Linh sẽ thực hiện nghiêm các quy định như các địa phương nêu trên.

Riêng học sinh khối 12 tại 8 địa phương trên, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được phép đến trường học từ ngày 8/3 nếu đảm bảo tốt các điều kiện và biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Football news:

PSG are thinking of signing Messi, Kane or Salah if Mbappe leaves (Telefoot)
Malinovsky gave 2+ assists in two consecutive matches - the first such case in Serie A for 8 years
Arteta about 3-0 with Sheffield: Arsenal controlled the game. Perfect preparation for Slavia
Ronaldo threw the shirt on the field after the match with Genoa. Juve will not fine Cristiano - it could be a gift to bolboy
Saka suffered a thigh injury in Arsenal's match with Sheffield Wednesday
Mostovoy about Tedesco: He calmed down. I realized that football is not just about yelling and jumping on the edge
Mourinho on Sulscher's words: Sonny is lucky that his dad is better than Ole. The father should always feed the children. We need to steal food for them - steal