Vietnam

Apple sẵn sàng phủ sóng tính năng tranh cãi nhất 2017 đến nhiều thiết bị

Apple sẽ phải tìm cách để cung cấp tính năng sinh trắc học Face ID đến bất kỳ thiết bị nào phù hợp như phân tích của Bloomberg mới đây.

Theo báo cáo mới nhất đến từ chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết, không chỉ máy Mac mà cả dòng iPhone SE cũng như tất cả iPad của Apple cũng sắp sửa nhận được Face ID. Lý giải cho lý do phủ sóng lớn này, ông Gurman cho rằng cảm biến nhận dạng khuôn mặt cung cấp cho Apple hai tính năng trọng tâm là bảo mật và thực tế tăng cường. Theo ông Gurman, Touch ID thuận tiện hơn nhưng chỉ phù hợp cho yếu tố bảo mật.

Đây là một thông tin rất đáng chú ý vì nó ngược lại với các báo cáo trước đây khi khẳng định Apple sẽ sử dụng cả Face ID và Touch ID trên iPhone trong tương lai, trong đó Touch ID được đặt dưới màn hình. Câu hỏi đặt ra là liệu Apple sẽ triển khai chiến lược sinh trắc học trên sản phẩm của mình như thế nào.

Trên thực tế, chính ông Gurman cũng thừa nhận rằng Apple sẽ cố gắng đặt các thành phần Face ID dưới màn hình để tạo ra một chiếc iPhone “toàn màn hình” không bị gián đoạn mà không có phần notch đáng sợ. Mặc dù vậy, ông Gurman nghĩ rằng Apple sẽ chỉ làm điều này cho những chiếc iPhone đắt tiền hơn của mình, có thể xem đó như là cách để phân biệt dòng Pro với phiên bản giá rẻ hơn có cùng kích thước. Vào năm ngoái, Apple đã sử dụng các tính năng camera để tách biệt giữa hai dòng iPhone 12 với iPhone 12 Pro.

Vấn đề ở đây là sự thất bại của Face ID với khẩu trang y tế trong thời gian qua, điều này dẫn đến việc Apple sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi xem xét liệu có để Face ID là tính năng sinh trắc học độc quyền trên iPhone của mình hay không.

Cuối cùng, ông Gurman cho biết thêm Apple đã thử nghiệm một máy quét dấu vân tay trong màn hình cho các thiết bị năm nay, tuy nhiên tính năng đó sẽ không xuất hiện trên thế hệ này.

Football news:

Wild deliveries to the Europa League: Lazio keeper performed Dubravka, and the defender of Dinamo Zagreb repeated Lingard's trick
The head of the Man City supporters'club about Guardiola's words about low attendance: He is the best coach in the world, but he must do his job
Ayose Perez scored his first goal in European competitions - against Napoli
Nottingham Forest have sacked coach Houghton. The club is last in the Championship with 1 point in 7 rounds
Lazio goalkeeper Strakosha dropped the ball in his own goal in the match with Galatasaray. The Turks won 1-0
Conte about Hakimi: His dream is to return to Real Madrid as a key player
Burnley extended the contract with Coach Dyche until 2025