Vietnam

Bà mẹ Mỹ sinh 4 với tỉ lệ siêu hiếm gặp 1/15 triệu

Theo The Sun, một bà mẹ người Mỹ đã hạ sinh ra bốn em bé giữa đại dịch COVID-19, với tỉ lệ siêu hiếm gặp 1/15 triệu.

Sau hai tháng sinh 4 bé trai đầu lòng vào 15.3, chị Jenny và anh Chris Marr, 35 tuổi, sống tại Dallas, Texas (Mỹ) đã có thể đoàn tụ với các con. Suốt 2 tháng đầu đời, các bé được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh, thuộc bệnh viện Texas Health Presbyterian.

Jenny chuyển dạ ở tuần thai thứ 28,5, ngay thời điểm nước Mỹ bắt đầu hạn chế chống dịch COVID-19 ở nhiều nơi. Việc sinh mổ của cô đã diễn ra suôn sẻ khi 4 bé trai chào đời trong vòng 3 phút.

Hai vợ chồng vui vẻ bên 4 anh em. Ảnh: The Sun.
Bố mẹ vui vẻ bên 4 cậu quý tử đầu lòng. Ảnh: The Sun.

Harrison là anh cả, tiếp theo đó lần lượt là Henry, Hudson và Hardy. Tất cả đều chỉ nặng trên dưới 1 kg. Bệnh viện cho biết việc Jenny mang thai 4 là hoàn toàn tự nhiên và cực kì hiếm gặp trên thế giới với tỉ lệ 1/15 triệu.

Lạ lùng hơn nữa, trong dòng họ của cả Jenny và Chris đều không có người nào từng sinh đa thai. Chính vì thế, "bộ tứ" của hai vợ chồng lại càng trở nên đặc biệt hiếm.

Sau khoảng thời gian nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, các bé đang làm quen với cuộc sống bên bố mẹ. Hai vợ chồng cần ít nhất 1 tiếng đồng hồ để cho các con ăn, trong khi đó, mỗi bữa ăn cách nhau 3 giờ.

"Chúng tôi gọi các con là những chú chim nhỏ vì nhìn chúng rất giống những chú chim bé đáng yêu. Tôi chụp ảnh 4 anh em nằm cùng nhau gửi Chris và đố anh ấy phân biệt. Sau đó tôi còn gửi ảnh cho người nhà, nhưng ai cũng chịu thua", Jenny vui vẻ nói.

4 em bé cực kì đáng yêu và rất giống nhau. Ảnh: The Sun.
4 em bé cực kì đáng yêu và rất giống nhau. Ảnh: The Sun.

Bà mẹ của "bộ tứ" cũng chia sẻ rằng sinh con giữa đại dịch COVID-19 thực sự là một trải nghiệm khó quên, đồng thời, gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ tại bệnh viện đã giúp gia đình đón những thiên thần nhỏ chào đời an toàn.

Football news:

Gareth bale: I Don't understand why many people are concerned that I play Golf. This perception was created by the media
Kuyt will change his Lawyer in Feyenoord in the summer of 2021
AZ asked UEFA to cancel the KNVB's decision to allocate places in the Champions League from the Netherlands
Bacary Sagna: Arsenal underestimated yourself. We lost in crucial games, perhaps because of the pressure on ourselves
Scotland's Livingston is holding a vote on Twitter about extending the goalkeeper's contract
Ibrahimovic escaped serious injury. The Achilles tendon is not damaged
Allegri is ready to go back to work. PSG and Manchester United were Interested in him