Vietnam
This article was added by the user . TheWorldNews is not responsible for the content of the platform.

Ba trưởng phòng ở Gia Lai bị kiểm điểm vì để 'cát tặc, đá tặc' lộng hành

Ngày 3/12, theo nguồn tin của Tiền Phong, huyện Đak Pơ, Krông Pa và Chư Sê đã báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về việc kiểm điểm 3 Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vì thiếu quyết liệt, chưa phát hiện kịp thời để một số cá nhân, tổ chức khai thác lậu cát, đá.

Theo đó, các ông Nguyễn Phương Thành, Trưởng phòng TN&MT huyện Đak Pơ; ông Nguyễn Trí Quang, Trưởng phòng TN&MT huyện Krông Pa và ông Nguyễn Thanh Pháp, Trưởng phòng TN&MT huyện Chư Sê bị kiểm điểm, phê bình. Những cán bộ này đã không mạnh tay, để tài nguyên khoáng sản (cát, đá) bị khai thác trái phép, thất thu nguồn khoáng sản của tỉnh.

Liên đới trong trách nhiệm, UBND 3 huyện này đã phải nhận khuyết điểm trước UBND tỉnh khi việc kiểm tra, chỉ đạo, quản lý khoáng sản chưa tốt.

Theo Sở TN&MT Gia Lai, vào tháng 8/2021, tiếp nhận thông tin ở xã Chư Gu (huyện Krông Pa) có khai thác cát trái phép, Sở này thành lập đoàn kiểm tra đột xuất. Tại hiện trường, có 7 hố sâu từ 1-2m, diện tích mỗi hố từ 60-1.800m3, lượng cát đã bị lấy đi. Sát hiện trường có 2 máy múc, 1 máy hút cát, 1 máy phát điện, 1 sàn sỏi màu vàng…

Đáng chú ý, theo Sở TN&MT Gia Lai, khi đến hiện trường, sở không liên hệ được với lãnh đạo UBND huyện Krông Pa. Sau đó, sở này liên hệ với ông Nguyễn Trí Quang, Trưởng phòng TN&MT huyện thì ông này cùng một chuyên viên đến hiện trường nhưng không hợp tác, không ký vào biên bản vụ việc và bỏ ra về.

Theo Sở TN&MT Gia Lai, việc khai thác đá trái phép cũng xuất hiện tại huyện Chư Sê của tỉnh này. Hàng trăm khối đá đã bị lấy đi trước khi chính quyền có mặt ngăn chặn. Bị thất thoát khoáng sản, huyện này đã phải kiểm điểm 3 Chủ tịch xã cùng 3 cán bộ Địa chính - Xây dựng của các xã Hbông, Ia Pal và Kông Htok.

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19
Sở GD&ĐT Quảng Nam.
Ca nhiễm tiếp tục tăng, Đà Nẵng hôm nay thêm 119 bệnh nhân