Vietnam

Bắc Giang có 2 ổ dịch: Tăng cường bảo vệ lao động trong khu công nghiệp

Ngày 10.5, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang có công văn gửi các Công đoàn cơ sở về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong đoàn viên, người lao động.

Theo công văn, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm; có 2 ổ dịch tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên) và tại thôn Phương Lạn 3 (xã Phương Sơn, huyện Lục Nam). Tính đến 20 giờ ngày 9.5, đã có 37 trường hợp F0, 692 trường hợp F1, 1.125 trường hợp F2.

Trước tình hình trên, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang yêu cầu các Công đoàn cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin kịp thời, rộng rãi tình hình dịch bệnh, các trường hợp mắc COVID-19, các địa phương, địa điểm di chuyển của các ca đã bị lây nhiễm, các vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để đoàn viên, người lao động biết, cảnh giác, tự giác khai báo y tế.

Bên cạnh đó, vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, không đi ra ngoài nếu không thực sự cần thiết, không tụ tập đông người, không tổ chức đám cưới, liên hoan ăn uống; thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, tiếp tục tăng cường phối hợp rà soát những người có tiếp xúc gần với các trường hợp mắc COVID-19, những người từng đến điều trị, khám bệnh, chăm nom, thăm người bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trong khoảng thời gian từ ngày 14.4 đến ngày 4.5.2021 và 3 cơ sở của Bệnh viện K trong khoảng thời gian từ ngày 17.4 đến 7.5 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch kịp thời theo quy định.

Cùng với đó, các Công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với chủ sử dụng lao động tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch, như: Kiểm tra thân nhiệt người lao động hàng ngày; yêu cầu đeo khẩu trang trong quá trình làm việc; bố trí vách ngăn tại khu vực bếp ăn tập thể, giữ khoảng cách, chia ca trong các bữa ăn; thực hiện giãn cách, khử khuẩn tại nơi làm việc, bếp ăn, xe đưa đón công nhân.

Các Công đoàn cơ sở trực thuộc tăng cường giám sát người sử dụng lao động thực hiện đúng quy định các chế độ đối với người lao động phải nghỉ việc do bị ảnh hưởng bởi dịch, người lao động nghỉ việc vì phải cách ly, người lao động nghỉ việc để điều trị khi bị lây nhiễm; phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp khẩn trương thiết lập danh sách công nhân phân theo nơi ở, danh sách công nhân đi các tuyến xe đưa đón công nhân hàng ngày để cùng với cơ quan chức năng kịp thời có phương án phòng chống dịch và điều tra, truy vết khi cần thiết.

Football news:

Gareth Southgate: We shouldn't be football snobs. In matches with top teams, diversity is important
Leonid Slutsky: I am still sure that the Finnish national team is the outsider of our group. They were very lucky against Denmark
I'm not a racist! Arnautovic apologized for insulting the players of the national team of North Macedonia
Gary Lineker: Mbappe is a world-class star, he will replace Ronaldo, but not Messi. Leo does things that others are not capable of
The Spanish fan has been going to the matches of the national team since 1979. He came to the Euro with the famous drum (he could have lost it during the lockdown)
Ronaldo removed the sponsored Coca-Cola at a press conference. Cristiano is strongly against sugar - does not even advertise it
Sweden forward Isak: I would like to have a little more possession. But we are happy with the point